Top 20 trường Đại học có học phí thấp nhất Tp. HCM

September 06, 2019

EasyUni Staff

Bên cạnh chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất, học phí của các trường đại học, cao đẳng cũng là một trong những nỗi băn khoăn lớn nhất của các bạn sinh viên và gia đình. Ai cũng mong muốn được học tập trong một ngôi trường chuyên nghiệp, hiện đại, chất lượng tốt và hơn hết là học phí phù hợp với khả năng kinh tế. Sau đây là thông tin về 20 ngôi trường có học phí hạt dẻ tại TP. HCM.

Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân?

1. Đại học Sư phạm TP.HCM (0 đồng)

Vị trí quán quân không ai khác chính là Đại học Sư Phạm TP. HCM, được coi là đầu tàu trong việc đào tạo thế hệ thầy cô – Những “người lái đò” của nền giáo dục nước nhà. Với mức học phí 0 đồng có thể thấy đây là một ngôi trường được ưu ái nhất ở Sài Gòn. Bên cạnh đó, trường còn có nhiều chương trình hấp dẫn nhằm khuyến khích sinh viên tham gia để được rèn luyện và tỏa sáng với tài năng của mình.

2. Cao đẳng Kinh tế đối ngoại (2,9 triệu/ năm)

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại thuộc bộ công thương được thành lập vào năm 1997. Đây là một ngôi trường đào tạo đa ngành gồm các lĩnh vực hấp dẫn với sinh viên. Cán bộ giảng viên của trường có kinh nghiệm chuyên sâu và kỹ thuật cao. Vi đây là ngôi trường cao đẳng nên có mức học phí la 2,9 triệu/năm. Nhưng tùy theo ngành học và bậc học mà học phí này có thể thay đổi. Hiện nay trường đang áp dụng theo tín chỉ và mỗi tín chỉ có mức giá 180.000đ.

Truong cao dang kinh te doi ngoai

3. Cao đẳng kinh tế TP. HCM (5 triệu/ năm)

Trường Cao Đẳng Kinh Tế TP.HCM là nơi cung cấp đội ngũ cán bộ kinh tế có chất lượng cao, đồng thời tạo môi trường học tập và thực hành hiệu quả, giúp các bạn sinh viên được tiếp xúc gần gũi hơn với thực tế công việc của mình. Năm 2016-2017, học phí của trường là 5 triệu/năm, khá rẻ so với mức học phí của các trường cao đẳng và đại học khác. Tuy nhiên, chất lượng của trường luôn được đánh giá cao.

4. Trường Học viện Hành chính Quốc gia (5 - 6 triệu/ năm)

Học viện Hành chính Quốc gia là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc của Bộ Nội vụ. Trường có cơ sở chính đặt tại Hà Nội, có hai cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh. Tuy không phải hệ đại học nhưng đây cũng là một ngôi trường đáng để các bậc phụ huynh gửi gắm con mình với mức học phí ổn định là 5-6 triệu/năm. Ngoài ra, chương trình dạy học của trường được đánh giá khá tốt với cơ sở vật chất hiện đại và luôn tạo điều kiện sân chơi cho các sinh viên nghiên cứu khoa học.

Hoc vien hanh chinh quoc gia

5. Đại học Lao động Xã hội Cơ sở 2 (5 triệu/ năm)

Trường Đại học Lao động – Xã hội (CSII) với học phí trung bình mức 5 triệu/năm Trường rất tự hào là một Cơ sở giáo dục Đại học công lập nằm trong nội đô Thành phố Hồ Chí Minh có khuôn viên rộng lớn, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, đặc biệt thân thiện với con người; là nơi lý tưởng cho việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

6. Trường Cao đẳng Tài chính – Hải quan (5,4 triệu/ năm)

Trường cao đẳng Tài chính – Hải quan là trường công lập, trực thuộc Bộ Tài chính có chức năng đào tạo nguồn nhân lực về Kinh tế, Tài chính, Thuế, Hải quan. Trường có lịch sử 20 năm hình thành và phát triển. Đến năm 1990 được đổi tên thành Trường Hải quan Việt Nam trực thuộc Tổng cục Hải quan. Với lịch sử hình thành lâu đời cùng mức học phí quá rẻ 5,4 triệu/năm, trường đã và đang thu hút các bạn sinh viên theo học đặc biệt là ngành liên quan đến Thuế và Hải quan.

>> Hướng dẫn thông tin du học 2019

7. Đại học Công nghệ thông tin TP.HCM (6,5 triệu/ năm)

Đại học Công nghệ thông tin TP HCM - Ngôi trường có "tòa nhà cao nhất ĐHQG” với mức học phí trung bình 6.5 triệu một năm. Trường đã có nhiều nỗ lực trong thời gian qua để tạo điều kiện tốt nhất cho các kỹ sư tương lai nhưng cũng không tránh khỏi sự phàn nàn của các sinh viên về sự xuống cấp của cơ sở vật chất. Nếu trường có thể thay đổi và hoàn thiện hơn, thì rõ ràng đây là ngôi trường vô cùng đáng giá.

truong dai hoc cong nghe thong tin tphcm

8. Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường (5,5 - 6,5 triệu/ năm)

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, ông lớn của ngành môi trường, với mức học phí 5,5-6,5 triệu một năm. Đây là ngôi trường cổ kính có môi trường thân thiện với khuôn viên, không gian thoáng mát. Tuy vậy, sinh viên trường không mấy mặn mà khi chia sẻ “Cơ sở vật chất còn nghèo nàn, nhà vệ sinh, khuôn viên trường còn bẩn, xuống cấp. Chất lượng đào tạo và đầu ra còn thấp..”.

9. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM (6,5 - 8 triệu/ năm)

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM quyết tâm trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam, ngang tầm với các trường đại học uy tín trong khu vực và thế giới, thêm nữa, trường lại có mức học phí ổn định dao động trong khoảng (6,5-8 triệu/năm) vì thế đã và đang làm hài lòng rất nhiều sinh viên theo học tại trường.

10. Đại học Ngân hàng (6,7 triệu/ năm)

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 1976. Trường có uy tín và chất lượng đào tạo cao trong Khối ngành Kinh tế Việt Nam. Trường luôn tự hào là một trường đại học chuyên nghiệp chất lượng và lấy mục tiêu người học là trung tâm. Với mức học phí 6,7 triệu/năm, Trường cung cấp cơ sở hạ tầng hiện đại, và máy móc kỹ thuật hiện đại giúp cho việc học tập của sinh viên tiện nghi và tốt hơn.

11. Trường Đại học Giao thông vận tải cơ sở 2 (7,4 triệu/ năm)

Trường có mức học phí 7,5 triệu/năm, Trường Đại học Giao thông Vận tải hướng tới mô hình đại học đa ngành về kỹ thuật, công nghệ và kinh tế. Trường phấn đấu trở thành đại học trọng điểm, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững ngành giao thông vận tải đất nước.

Trường rất tự hào vì là ngôi trường đi đầu trong ngành giao thông vận tải của cả nước với hy vọng xây dựng và phát triển nước nhà.

12. Đại học Luật TP HCM (7,6 triệu/ năm)

Trường Đại học Luật TP HCM là một trường đại học công lập ở miền nam Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Tư pháp và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường đào tạo các ngành luật, bên cạnh đó trường còn có chương trình giảng dạy các ngành chuyên sâu được ưa chuộng hiện nay.

Dai hoc Luạt TPHCM

Với mức học phí dao động 7,6 triệu/năm trường không chỉ có trang thiết bị tốt, hiện đại, điều kiện máy lạnh thuận lợi phục vụ tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập mà đội ngũ giáo viên giảng dạy còn rất chuyên nghiệp, nhiệt tình, vui tính, sẵn sàng giải đáp hết mọi thắc mắc cho sinh viên trên lĩnh vực chuyên môn và cả những kinh nghiệm thực tế…

13. Đại học Nông lâm TP HCM (7- 9 triệu/ năm)

Đại học Nông lâm TPHCM là 1 trong những trường đại học lâu năm đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau. Mức điểm chuẩn xét vào các ngành của trường đại học này cũng ở mức khá và phù hợp với nhiều thí sinh có nguyện vọng học.

Năm 2016- 2017 trường công bố mức học phí 7 – 9 triệu/năm, mức học phí ổn định, cùng với chất lượng đào tạo lâu năm, trường đã và đang thu hút rất nhiều bạn sinh viên học tập với nhiều ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

14. Đại học Bách khoa TP.HCM (8 triệu/ năm)

Đại học Bách Khoa Tp.HCM là 1 trong những cái tên hàng đầu trong số các trường đại học khu vực miền Nam và trên cả nước với chất lượng đào tạo rất tốt và cơ hội việc làm nhiều ngay cả khi còn là sinh viên. Trường đại học Bách khoa Tp.HCM có mức học phí 8 triệu/năm, kèm theo chương trình học tập linh hoạt, sáng tạo, vì thế trường luôn là niềm mơ ước được theo học của nhiều bạn sinh viên cấp 3 trên toàn quốc.

15. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM (8 triệu/ năm)

Mức học phí 8 triệu một năm, ĐH KHXH & NV TP.HCM là ngôi trường chuyên đào tạo về các ngành xã hội và ngoại ngữ, theo các bạn sinh viên của trường đánh giá thì mức độ học phí là không quá cao, nhiều giảng viên có tâm huyết và dày dặn kinh nghiệm, môi trường học tập năng động, sáng tạo, các hoạt động ngoại khóa sôi nổi tạo điều kiện phát triển kỹ năng mềm cho bản thân và một số kiến thức chuyên môn, sinh viên có năng lực.

16. Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM (8 triệu/ năm)

Trường Khoa Học Tự Nhiên Tp.HCM được đánh giá là học phí tốt và phù hợp (8 triệu/năm). Thêm vào đó, Trường có cơ sở vật chất cũng như chất lượng đội ngũ giảng viên ưu tú, đứng đầu trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học của cả nước. Ngoài ra trường cũng đang xây dựng thêm cơ sở vật chất để phục vụ sinh viên cũng như có các chính sách hỗ trợ sinh viên về học phí.

Dai hoc Khoa hoc Tu nhien

17. Trường Đại học Kinh tế - Luật (8 triệu/ năm)

Trường Đại học Kinh tế - Luật là cơ sở giáo dục bậc đại học trực thuộc Trường Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, được thành lập ngày 6 tháng 11 năm 2000 với quy mô và tên gọi Khoa Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh. Mặc dù còn khá mới mẻ so với trường Khoa học Tự nhiên và Khoa học xã hội và Nhân văn, nhưng trường đang ngày càng khẳng định chất lượng và vị thế của mình.

Tương tự với 2 trường ở trên, trường có mức học phí 8 triệu/năm, mức học phí ổn định qua các năm.

18. Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (8 triệu/ năm)

Trường cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng là một trong những trường cao đẳng tốt nhất hiện nay. Trường từng là ngôi trường dạy nghề đầu tiên do thực dân Pháp lập ra ở Nam Kỳ. Đến giờ trường vẫn còn là một trong những ngôi trường đào tạo nghề hàng đầu hiện nay. Trường đào tạo các ngành kỹ thuật trọng điểm và mũi nhọn hiện nay của cả nước.

Mức học phí chương trình học năm học 2016 - 2017 thu trên 1 tín chỉ học phí, chính vì thế mà mỗi ngành có mỗi mức thu khác nhau theo số tín chỉ mà mình sẽ học. Sinh viên trường cao đẳng Cao Thắng sẽ phải đóng học phí khoảng 8 triệu/năm theo chương trình học của mình.

19. Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch (9 triệu/ năm)

Y Tế cũng là lĩnh vực rất được nhiều bạn sinh viên có mong muốn theo học khi Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường mà chỉ ai có hộ khẩu tại Sài Gòn tính đến ngày xét tuyển mới có vé vào cửa. Mức học phí trung bình khoảng 9 triệu/năm tính trong 2016-2017, mỗi năm tăng khoảng 500.000 từ năm 2012 nhưng có lẽ do quá rẻ so với các trường dạy ngành y khác nên sinh viên khá đông đúc và cơ sở vật chất không đáp ứng đủ…

20. Đại học Sài Gòn (10 triệu/năm)

Trường đại học Sài Gòn là trường đại học công lập tại Việt Nam. Mức học phí của trường khá thấp so với mặt bằng chung, Trường là đơn vị đào tạo uy tín lâu đời, được thị trường đánh giá cao về chất lượng sinh viên đầu ra.

Dai hoc Sai gon

Ngôi trường thuộc dạng cổ kính nhất Sài Gòn chốt số “hội trường học phí giá bèo”

Trường Đại học Sài Gòn đào tạo theo niên chế tín chỉ. Một tín chỉ học phí khoảng từ 140k - 250k tùy ngành. Một năm học có 3 học kỳ. Tính ra cụ thể, học phí trường trong một năm trên dưới khoảng 10 triệu.

Lưu ý: Những trường đại học có học phí thấp nhất chỉ mang tính tương đối ở thời điểm khảo sát.

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison