Blogger Danielle Chong nói về đời sống sinh viên

November 11, 2017

EasyUni Staff

Với niềm đam mê các sự kiện xã hội và blog, Danielle Chong của Đại học Taylor đãchia sẻ với chúng ta về cuộc sống trong trường Đại học cũng như kế hoạch của cô sau khi tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp trung học, bạn quyết định chọn ngành học bằng cách nào?

Tôi thực sự đã theo học American Degree Programme trong một năm bởi vì tôi muốn học ở Mỹ, nhưng sau một năm, tôi nhận ra ADP không phải là chương trình cho tôi vì thế tôi chuyển đến học truyền thông ở Đại học Taylor và lấy chứng chỉ trong ngành truyền thông, với chuyên ngành là quảng cáo.

Điều gì khiến bạn quyết định chọn Taylor?

Tại thời điểm đó, cha mẹ tôi và tôi cảm thấy rằng Đại học Taylors Lakeside cung cấp American Degree Program tốt nhất. Tôi cũng yêu tất cả các trang thiết bị của Đại học Taylors.

Danielle trong buổi lễ tốt nghiệp tại Taylor's 

Hãy chia sẻ với chúng tôi bất cứ kinh nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời Đại học. Điều gì khiến chúng khó quên?

Mặc dù chuyển tiếp từ ADP, một số kinh nghiệm đáng nhớ nhất của tôi lại đến từ ADP.

Một sinh viên ADP quyết định lập ra giải ADP Cup, nơi các học sinh lập nhóm để thi đấu với nhau. Tôi đã làm quen rất nhiều bạn mới và đã học được rất nhiều. ADP Cup bao gồm thể thao như bóng rổ và giải đấu dodgeball và thậm chí trò chơi máy tính!

Ngoài ra, khi tôi ôn thi tốt nghiệp, một trong những môn học yêu cầu lập nhóm và làm một chiến dịch quảng cáo cho Zalora. Đội của tôi đã không mong chiến dịch quảng cáo của chúng tôi sẽ giành giải Taylor’s Shine Award cho hạng mục chiến dịch quảng cáo xuất sắc nhất.

Ba mẹo bạn dành cho các sinh viên muốn học Truyền thông và Quảng cáo là gì?

1. Khi học Truyền thông, bạn sẽ nhận ra lĩnh vực mà bạn quan tâm là Quảng cáo, Truyền thông hay Quan hệ Công chúng.

 2. Thực tập thực sự quan trọng vì vậy đừng bỏ lỡ và chắc chắn rằng bạn xác định được lĩnh vực mà bạn đang quan tâm và nộp đơn xin làm thực tập sớm. Kỳ thực tập của tôi thực sự đã giúp tôi quyết định xem quảng cáo có phải là lĩnh vực phù hợp và có một cơ hội thực tập ở một agency lớn cho phép tôi hiểu được cuộc sống công sở là như thế nào.

 3. Hãy hòa đồng. Hòa đồng và gần gũi rất quan trọng, đặc biệt là với các bạn cùng khóa học. Bạn cùng khóa có thể giúp đỡ bạn trong lúc học, vì thế để điều quan trọng là phải có một mối quan hệ tốt với bạn bè.

Năm vật dụng bạn không thể thiếu trong thời đại học là gì?

1. Túi trang điểm

2. Ví

3. Điện thoại

4. Sổ tay – Ngoài tập vở tôi còn giữ bên mình một quyển sổ tay để có thể viết ra những ý tưởng sáng tạo (đôi khi tôi hay quên ý tưởng của mình)

5. Tai nghe - Tôi thường nghe nhạc không lời để giúp tập trung khi phải làm việc trước màn hình máy tính nhiều giờ liền.

Ngoài việc là một người mẫu và người có tiếng nói trên mạng xã hội, bạn thấy mình ở đâu trong năm năm tới?

Tôi thấy mình đang làm việc trong một agency tiếp thị kỹ thuật số và tham gia nhiều hơn trong các chiến dịch truyền thông. Nhưng bất cứ điều gì tôi làm trong thời gian đó, tôi sẽ chắc chắn rằng tôi làm tốt nhất có thể.

*Các hình ảnh được lấy từ tài khoản Instagram của cô: instagram.com/damnyoudan

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison