EasyUni logo

Navigation

Các bước đăng ký xét tuyển Đại học trực tuyến năm 2016

November 11, 2017

EasyUni Staff

Bước 1: Đăng nhập

Thí sinh dùng tài khoản được cấp (sau khi đăng ký dự thi) truy cập vào trang http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Nhập số CMT, mã xác nhận và nhấn nút "Đăng nhập"

cac-buoc-dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen
 

Bước 2: Chọn chức năng Đăng ký tuyển sinh

Để thực hiện đăng ký xét tuyển online, thí sinh chọn menu Đăng ký tuyển sinh. Sau khi chọn, màn hình sẽ hiện một số thông tin cá nhân của thí sinh và thông tin đợt tuyển sinh hiện tại.

cac-buoc-dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen-1

Bước 3: Thực hiện Đăng ký

Thí sinh nhấn nút "Đăng ký" trên màn hình để đăng ký tuyển sinh theo nguyện vọng.

Đợt 1: Nếu chỉ đăng ký vào một nhóm trường, thí sinh sẽ được đăng ký tối đa 4 trường thành viên, mỗi trường thành viên không quá 2 ngành, tổng số ngành không quá 4. Nếu đã đăng ký 1 trường ngoài nhóm, thí sinh chỉ được đăng ký thêm 1 trường trong hoặc ngoài nhóm, mỗi trường không quá 2 ngành.

Đợt tuyển tiếp theo: Nếu chỉ đăng ký vào một nhóm trường, thí sinh được đăng ký tối đa 6 trường thành viên, mỗi trường không quá 2 ngành, tổng số ngành không quá 6. Nếu đăng ký vào 1 trường ngoài nhóm, thí sinh có thể đăng ký thêm tối đa 2 trường trong hoặc ngoài nhóm, mỗi trường không quá 2 ngành.

cac-buoc-dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen-2

Bước 4: Chọn trường

Trên màn hình Chọn trường, thí sinh gõ trường muốn nộp hồ sơ. Tiếp theo, thí sinh chọn trường và nhấn nút "Tiếp" để chuyển bước khác.

cac-buoc-dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen-3

Bước 5: Chọn ngành

Sau khi chọn trường, thí sinh lựa chọn các ngành mà mình muốn đăng ký.

Tại bước 4, nếu thí sinh chọn là nhóm trường thì tại bước 5 này sẽ hiển thị tối đa 4 nguyện vọng để thí sinh lựa chọn. Mỗi trường thành viên thí sinh không được đăng ký quá 2 ngành. Nếu thí sinh chọn là trường ngoài nhóm,  bước 5 này sẽ hiển thị tối đa 2 nguyện vọng để thí sinh lựa chọn.

cac-buoc-dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen-4

Bước 6: Xác nhận

Sau khi chọn xong nguyện vọng, thí sinh dùng số điện thoại (trong phiếu đăng ký) gửi tin theo cú pháp THIQG (SBD) tới 8062. Hệ thống sẽ gửi về mã xác nhận (OTP) có hiệu lực trong vòng 30 phút từ lúc nhận được. Thí sinh nhập mã vào ô bên dưới và nhấn nút "Tiếp" để chuyển bước tiếp theo.

Chú ý: Hệ thống sẽ kiểm tra thông tin SBD và số điện thoại nhắn tin lấy mã OTP. Nếu cùng một thí sinh thì mới hợp lệ và gửi mã OTP, nếu khác hệ thống sẽ thông báo lỗi và yêu cầu thí sinh kiểm tra lại.

cac-buoc-dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen-5

Bước 7: Thanh toán

Bước này chỉ được thực hiện đối với các trường có đăng ký sử dụng dịch vụ Thanh toán trực tuyến với nhà cung cấp dịch vụ. Nếu không, hệ thống sẽ chuyển sang bước 8 (Kết thúc). Thí sinh có thể chọn hình thức thanh toán qua thẻ cào hoặc ATM.

cac-buoc-dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen-6

Bước 8: Kết thúc

Sau khi thanh toán thành công, màn hình sẽ hiển thị nguyện vọng thí sinh đã đăng ký. Để vào màn hình Danh sách nguyện vọng đã đăng ký, thí sinh nhấn vào nút "Về trang danh sách phiếu đăng ký".

Trên màn hình đăng ký hiển thị danh sách nguyện vọng thí sinh đã đăng ký và thông tin về trạng thái đăng ký. Nếu trạng thái đăng ký là "Đăng ký thành công", đăng ký của thí sinh đã được đưa vào hệ thống dữ liệu.

(Nguồn: Vnepress.net)

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison