Chấp nhận rủi ro và biến giấc mơ thành hiện thực: Chut Zahra

November 11, 2017

EasyUni Staff

Rủi ro là nỗi sợ của nhiều người, nhưng đối với Chut Zahra - sinh viên kinh doanh đại học Tun Abdul Razak (UniRazak), cho rằng đó là điều cần thiết giúp một người đạt được thành công.

Trong bài viết này, chuyên viên trang điểm đồng thời là nữ doanh nhân tương lai sẽ chia sẻ cho chúng ta về việc ra quyết định đúng đắn, đối mặt với nỗi sợ hãi, và mong muốn về một tương lai tươi sáng sau tốt nghiệp.

Làm thế nào để bạn quyết định ngành học của mình sau khi học trung học?

Tốn khá nhiều thời gian để tôi quyết định nên học ngành nào sau khi học trung học. Đã từ lâu tôi thích ý tưởng học về kinh doanh. Có lẽ vì vậy mà tôi đã quyết định chọn nó.

Bạn học trường đại học nào? Và điều gì khiến bạn chọn học tại đó?

UniRazak KL mang đến cho tôi những thứ mà các trường khác không có, một trong số đó là chất lượng tấm bằng cử nhân kinh doanh.

Trong quá trình ra quyết định, tôi đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ người chị họ của mình nhằm giúp tôi chọn lựa giũa Unirazak và Đại học Anther. Chúng tôi ghi ra những mặt lợi và hại trước khi quyết định xem trường nào là tốt nhất cho tôi. Việc này giúp tôi thấy chắc chắn với lựa chọn của mình hơn.

Hãy chia sẻ cho chúng tôi bất cứ trải nghiệm đáng nhớ nào trong cuộc đời sinh viên của bạn. Điều gì khiến nó trở nên khó quên? 

Là một sinh viên kinh doanh, chúng tôi phải tự thiết kế công việc kinh doanh của riêng mình và mỗi học kỳ chúng tôi có 3 phút để trình bày về việc đó, không chỉ cho giảng viên mà còn cho những nhà đầu tư tiềm năng. Đó là một điều rất đáng giá.

Thông qua trải nghiệm này, chúng tôi có được mối quan hệ cũng như được lắng nghe về bước đường thành công từ những doanh nhân nổi tiếng. Tôi hy vọng vào một ngày nào đó chúng tôi cũng sẽ trở nên giống họ. 

Công việc bận rộn ở trường không cản bước Chut thực hiện các hợp đồng trang điểm tự do thậm chí là tổ chức các lớp học trang điểm.

3 lời khuyên hàng đầu bạn muốn gửi đến các sinh viên cùng khóa học là gì?

  1. Hãy đảm bảo rằng trong đầu bạn đã có sẵn 1 kế hoạch kinh doanh. Khóa học này sẽ giúp bạn xây dựng việc kinh doanh trong mơ của mình.
  2. Luôn tiếp nhận ý kiến giúp bạn xây dựng việc kinh doanh của mình từ người khác.
  3. Tự tin trong các buổi pitching và hãy là một người chấp nhận thử thách.

5 vật dụng không thể thiếu của bạn trong thời sinh viên là gì?

  • Điện thoại
  • Laptop
  • Cây bút 24 màu
  • Quyển sổ
  • Tai nghe

Bên cạnh việc trở thành một chuyên viên trang điểm, bạn sẽ thấy mình ở đâu trong 5 năm tới?

Trong 5 năm, tôi muốn bản thân mình trở thành một người có thể truyền cảm hứng cho người khác trở thành một doanh nhân, sẵn sàng chấp nhận rủi ro để biến giấc mơ thành sự thật Tôi tin tưởng rằng nếu bạn không cố gắng, bạn sẽ hối tiếc vì đã không làm điều mình muốn

(Hình ảnh lấy từ tài khoản Instagram của nhân vật, instagram.com/_chutzahra)

 

 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison