Làm gì để giải cứu cảm giác chán học sau Tết?

August 30, 2018

EasyUni Staff

Nếu bạn cảm thấy chán học, chẳng có động lực nào để học tập sau Tết, hãy thử những cách sau để lên dây cót tinh thần của mình và khiến mình cảm thấy thích học tập hơn trong năm mới nhé!

Đi mua sắm đồ dùng học tập

Hãy mua cho mình máy tính xách tay hoặc chí ít cũng là những con thú ngộ nghĩnh đáng yêu để trang trí cho chiếc máy tính của mình. Rồi mua thêm một số bút màu, bút nhớ, hoặc bất cứ đồ dùng học tập nào khiến bạn thấy vui và có động lực để học tập.

Làm gì để giải cứu cảm giác chán học sau Tết? - Ảnh 1.

Dọn dẹp phòng của bạn

Bạn không muốn học vì phòng của bạn quá lộn xộn, như một bãi chiến trường. Đúng, quá nhiều đồ đạc lộn xộn. Cùng với việc đồ dùng bị vứt khắp nơi, bạn khó có thể lấy và sử dụng khi cần thiết sẽ làm bạn xao nhãng và không muốn tiếp tục học nữa. Vậy thì trước khi học tập, hãy dọn dẹp căn phòng của bạn và sắp xếp chúng lại ngăn nắp nhất có thể. Không gian học tập thoáng mát, gọn gàng sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ, tràn đầy cảm hứng để học tập.

Đặt bàn học ở đúng chỗ

Nếu bạn thích góc học tập đơn giản, hãy vứt bỏ những thứ không cần thiết của bạn trên bàn học. Hãy sắp xếp bàn học ở những nơi thoáng mát, có ánh sáng đầy đủ và không quá lạnh cũng như quá ấm để bạn có thể học tập một cách tốt nhất.

Tắt máy tính, iPad, điện thoại di động và tắt Internet

Nếu bạn online nhiều quá, bạn sẽ chẳng có thời gian để học tập. Hãy offline để học tập tập trung hơn. Nếu vừa học vừa lướt Facebook, Instagram và tâm hồn lãng đãng, treo ngược cành cây bạn sẽ chẳng thể học tập hiệu quả.

Làm gì để giải cứu cảm giác chán học sau Tết? - Ảnh 2.

Nghe một chút nhạc (với âm lượng nhỏ)

Hãy tạo một playlist đầy đủ các bài hát không lời. Bạn có thể chọn nhạc điện tử/ techno hoặc cổ điển/ jazz. Hãy tạo trước 1 list nhạc thay vì mất thời gian và phân tán tư tưởng để chọn lựa, chuyển bài hát.

Âm nhạc không phải là dành cho tất cả mọi người; nếu âm nhạc làm bạn mất tập trung thì bạn không nên nghe nhạc khi đang học.

Trong khi học, hãy đóng cửa để ngăn tiếng ồn từ bên ngoài hoặc phòng khác vào, bạn sẽ có thể tập trung hơn.

Làm rõ mục tiêu

Nếu bạn làm rõ được mục tiêu và động lực khiến bạn học tập chăm chỉ, thì hãy tự tạo cho mình nguồn động lực để học tập. Hãy suy nghĩ đúng về mục tiêu khiến bạn chăm chỉ học tập. Hãy học cho chính bạn chứ không phải học cho các kỳ thi. Hầu hết các sinh viên đều phải nghĩ rằng họ phải học hoặc họ sẽ không có một công việc sau khi ra trường.

Đừng ghét các môn học

Thật dễ dàng để ghét một môn học vì bạn sẽ cảm thấy nó thật nhàm chán, khó hoặc chẳng liên quan gì đến công việc của bạn sau này. Tuy nhiên, mỗi môn học đều có những khía cạnh thú vị của nó. Hãy cố gắng và tự đặt mục tiêu rằng mình sẽ tìm ra được những điểm thú vị của các môn học của bạn.

Hãy suy nghĩ về những lợi ích mà bạn có thể đạt được nếu hỏi giỏi, ví dụ như đạt điểm cao, hiểu biết hơn, trưởng thành hơn.

Làm gì để giải cứu cảm giác chán học sau Tết? - Ảnh 3.

Ăn đồ ăn nhẹ trong khi học và uống một chút nước

Trong thời gian học tập, bạn cũng nên dành cho mình một chút nước hoặc đồ ăn nhẹ để tăng cường máu lên não và giúp suy nghĩ nhanh hơn.

Tự thưởng cho bản thân

Phần thưởng cho bản thân sẽ trở thành một nguồn động lực rất lớn thôi thúc bạn học tập tốt. Tự tạo cho mình phần thưởng thú vị sau khi đã hoàn thành mục tiêu như xem một bộ phim , sẽ cho một lần mua sắm với bạn bè, đi chơi với bạn bè, dành nhiều thời gian cho cún cưng của bạn, v.v...

Quỳnh Trang

Nguồn: Tri thức Trẻ

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison