Đời sống sinh viên nhiều màu sắc của Joyce Wong

November 11, 2017

EasyUni Staff

Một trong những blogger nổi tiếng không chỉ ở Malaysia mà còn trong khu vực Đông Nam Á, Joyce Wong (còn gọi là KinkyBlueFairy) bắt đầu blog của mình, kinkybluefairy.net vào tháng 2 năm 2004 vì đam mê viết lách của mình.

Bây giờ, trang web cá nhân của cô đã trở thành một cửa hàng sáng tạo chuyên về các chiến dịch trực tuyến, PR, các sự kiện, và một trang thương mại điện tử (bán đồ thời trang + phụ kiện lễ hội).

Trong bài viết này, Joyce chia sẻ với chúng ta cuộc sống Đại học của cô và cách cô ấy trở thành một trong những nhà sáng tạo bạn phải gặp.

Sau khi tốt nghiệp trung học, bạn quyết định chọn ngành học bằng cách nào?

Khi tôi còn trẻ, tôi thường viết hoặc làm một cái gì đó sáng tạo trong thời gian rảnh rỗi. Bố mẹ tôi luôn luôn ủng tôi làm điều mình thích, họ đã thúc giục tôi phải làm bất cứ điều gì khiến mình hạnh phúc.

 Sau khi học trung học, tôi đã khá quan tâm đến ngành quảng cáo vì thế tôi thực tập tại một agency ở London không lương để tìm kinh nghiệm và chắc chắn rằng đó là điều tôi muốn làm. Sau sáu tháng đó, tôi đã tự tin hơn rất nhiều, đó là con đường tôi muốn đi.

Điều gì khiến bạn quyết định tham dự The One Academy (TOA)?

Giữa TOA và các trường khác, tôi thấy TOA để có danh tiếng tốt hơn về mặt giáo dục và một tiêu chuẩn nhất định để đạt thành tích tốt.

Tôi không muốn đi học D(ại học chỉ để cho vui, như thế sẽ làm phung phí tiền của bố mẹ! Ngoài ra, TOA có khoa thiết kế đồ họa và quảng cáo mà tôi thấy rất hấp dẫn vì đó là hai môn học mà tôi không thể chọn một trong hai được.

Hãy chia sẻ với chúng tôi bất cứ kinh nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời Đại học. Điều gì khiến chúng khó quên?

Những người bạn gặp là điều khiến trải nghiệm của bạn khó quên!

Tôi đã làm bạn với một số người bạn tuyệt vời mà tất cả đều đang làm các công việc thú vị và mang tính sáng tạosau Đại học. Tôi nhớ khi làm bài tập về nhà cho đến nửa đêm với một người bạn cùng lớp của tôi, đến khi con mèo của cô ngủ thiếp đi trên bản phác thảo của chúng tôi.

Tôi nhớ lúc đi học vẽ, đánh vật với màu nước và màu dầu, trong khi quan sát phong cách và cách thể hiện của mỗi người. Tôi nhớ ăn lúc chiếc bánh yêu thích từ tiệm bánh sau trường mỗi ngày (cho đến khi tôi béo lên và đã phải dừng lại).

Tôi nhớ được giao viết một bài thơ hiện đại dài cho lớp học viết tiếng Anh mà tôi vẫn trân trọng cho đến ngày nay. Tôi nhớ học cách chơi bi-da từ một người bạn cùng lớp - người vốn đã có kinh nghiệm thi đấu.

Có rất nhiều điều để nhớ vì có rất nhiều thứ để tận hưởng. Đại học khác Trung học vì đó là thời gian bạn nhận được nhiều cơ hội để khám phá bạn là ai khi là một người trưởng thành và học những môn bạn thích. Tôi yêu trường đại học!

Ba mẹo bạn dành cho các sinh viên muốn học Thiết kế đồ họa và Truyền thông là gì?

1. Hãy chuẩn bị cho rất nhiều bài tập về nhà, nhưng đây là cơ hội rèn luyện tuyệt vời vì không có kỷ luật và tâm huyết sẽ không thể thành công.

2. Hãy cởi mở để làm bạn bè từ tất cả các tầng lớp xã hội và nguồn gốc khác nhau. Hòa nhập với các nhóm khác nhau; đừng tự giới hạn bản thân.

3. Tìm cảm hứng từ việc có sở thích bên ngoài trường D(ại học và bài tập về nhà, rèn luyện các môn thể thao và các hoạt động sáng tạo khác nếu bạn có thể.

Năm vật dụng bạn không thể thiếu trong thời đại học là gì?

1. Túi vẽ

2. Tất cả các dụng cụ màu - bút dạ, màu nước, sơn, than

3. Điện thoại

4. Snacks

5. Sách Nghệ thuật để nghiên cứu và tham khảo

Đối với những sinh viên muốn trở thành một blogger nổi tiếng và là một doanh nhân như bạn, lời khuyên cho họ là gì? Họ nên học gì để chuẩn bị cho con đường sự nghiệp này?

Viết blog đòi hỏi rất nhiều kỹ năng viết lách và nhiếp ảnh, cả hai đều là những môn học trong khoa Quảng cáo và Thiết kế đồ họa mà tôi đã học.

Đối với một doanh nhân, tôi không biết nên nói gì vì tôi không học chính thống. Tôi chỉ học nhiều nhất có thể từ những cuốn sách, hội thảo, hoặc chỉ học hỏi từ tất cả những công việc tôi đã làm qua.

Bạn có đồng ý với các sinh viên chọn ngành học có nghề được trả lương cao?

Tiền viện trợ trong đem lại cho bạn sự thoải mái, tiện nghi và cơ hội; nhưng nó không nhất thiết đem lại cho bạn hạnh phúc.

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison