GRE, GMAT, LSAT, MCAT: Bạn cần bài thi nào?

November 11, 2017

EasyUni Staff

Các bài kiểm tra đánh giá phổ thông nhất? Chúng đánh giá những gì?

Graduate Management Admission Test (GMAT)

Hầu hết các sinh viên MBA tương lai đã quen thuộc với GMAT. Nó được sử dụng để nhập học vào các chương trình quản lý của các trường kinh doanh. Nó đánh giá phân tích, văn bản, định lượng, bằng lời nói, và các kỹ năng đọc. Có 4 phần: Đánh giá bài viết phân tích, lý tích hợp, định lượng, và diễn thuyết, trong suốt 3 tiếng rưỡi. Bài thi viết đánh giá phân tích có thời lượng 30 phút. Thí sinh được cho một chủ để tranh luận để phân tích và phê bình trong một bài luận. Thời gian cho bài viết phân tích lý do cũng là 30 phút, với 12 câu hỏi. Các phần thi định lượng và diễn thuyết có 37 và 41 câu hỏi tương ứng và tổng thời gian 75 phút. Hai mục cuối là các câu hỏi trắc nghiệm.

GMAT là thực sự không phải là một bài kiểm tra tiêu chuẩn, nó là một bài thử nghiệm thích ứng máy tính. Điều này có nghĩa rằng máy tính điều chỉnh các câu hỏi để kiểm tra tài năng của thi sinh và xác định điểm số của họ. Với phần mở đầu, bạn phải trả lời câu hỏi ở độ khó trung bình. Nếu bạn trả lời một cách chính xác bạn sẽ tiếp tục với câu hỏi khó khăn hơn. Nếu bạn trả lời sai, câu hỏi tiếp theo sẽ chuyển về độ dễ trước đó cho đến khi máy tính đã xác định chính xác điểm số của bạn.

Điểm GMAT khoảng từ 200 đến 800, hầu hết các trường chọn lọc và tìm kiếm điểm số khoảng 700 hoặc cao hơn. Điểm số trung bình năm 2013 là 540. Các điểm này có giá trị trong 5 năm.

Graduate Record Examinations (GRE)

Bài thi GRE là một bài kiểm tra tiêu chuẩn theo yêu cầu của hầu hết các trường đại học ở Mỹ.  Bài thi GRE đo khả năng lý luận bằng lời nói, lý luận định lượng, bài viết phân tích, và các kỹ năng tư duy phê phán. Đây là một bài kiểm tra để đánh giá khả năng phân tích, cũng như chuẩn bị cho chương trình sau đại học.

Có hai hình thức thi của GRE được quản lý trên toàn cầu. Các bài thi trên giấy và các bài thử nghiệm trên máy tính. Điều này có nghĩa nó cũng giống cũng như GMAT, mức độ khó của câu hỏi sẽ phụ thuộc vào câu trả lời của bạn. Tuy nhiên, không giống như GMAT, GRE thay đổi độ khó theo phần, không phải bởi câu hỏi. Ví dụ Hiệu suất của bạn vào phần Ngôn ngữ và toán học đầu tiên sẽ quyết định độ khó của phần thứ hai.

Các bài thi GRE được ghi trên thang điểm từ 200-800, nhưng quy mô điểm đã được thay đổi thành 130-170. Điểm số của bạn có giá trị trong 5 năm.

Law School Admission Test (LSAT)

LSAT cung cấp một thước đo tiêu chuẩn của việc đọc và kỹ năng lý luận bằng lời nói. Trường luật ở Mỹ, Canada và nhiều nước khác sử dụng nó như là một yếu tố quan trọng trong quá trình lựa chọn. Nó có ba loại câu hỏi - đọc hiểu, phân tích, và suy luận logic. Những câu hỏi đánh giá sinh viên về kỹ năng được coi là thiết yếu cho sự thành công ở trường luật.

Có năm phần mỗi phần 35 phút nhưng chỉ có bốn trong 5 phần đóng góp vào điểm số cuối cùng của bạn. Một trong các phần là phần unscored; phần này được sử dụng để kiểm tra thử tiềm năng mới hoặc để so sánh các hình thức thử nghiệm mới và cách học sinh đạt điểm. LSAT có mức điểm từ 120-180, với mỗi câu hỏi mang trọng lượng tương đương nhau. Hãy nhớ rằng bạn phải gửi tất cả các điểm số của bạn vào các trường luật. Bạn không thể gửi báo cáo số điểm từng phần. Ngoài ra, bạn không thể thi LSAT hơn ba lần trong một khoảng thời gian hai năm.

GRE vs GMAT cho trường kinh doanh

Ngày càng nhiều trường kinh doanh trên toàn thế giới đang bắt đầu chấp nhận GRE thay GMAT. Điều này là rất tốt cho sinh viên và giúp họ tự tin hơn về khả năng của họ trong kỳ thi GRE. Lệ phí GRE cũng rẻ hơn. Một lợi ích khác là các GRE không chỉ phù hợp với các khóa học quản lý mà hơn thế nữa chúng còn được áp dụng cho các chương trình sau đại học khác nhau (ví dụ, một MBA và chương trình Thạc sĩ Tâm lý học lâm sàng) chỉ cần tập trung vào một thử nghiệm cho nhiều chương trình.

Nó thực sự cần thiết?

Các bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa đã được giới thiệu như là một cách để so sánh khả năng của sinh viên và cơ sở giáo dục. Tuy nhiên đã có rất nhiều phản ứng dữ dội cho  rằng những xét nghiệm này không phản ánh chính xác khả năng của học sinh, đặc biệt là với các xét nghiệm thích ứng của GMAT. Nhiều học sinh tham gia các khóa học luyện thi để tăng điểm số các bài kiểm tra, làm lệch các kết quả có lợi cho những người có khả năng lớp học như vậy. Tuy nhiên, mặc dù nhiều trường đại học đã điều chỉnh chính sách của mình về thử nghiệm tiêu chuẩn hóa ở mức độ đại học, kiểm tra tuyển sinh cho chương trình sau đại học vẫn là điều bắt buộc.

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison