Khởi nghiệp với nghề thiết kế thời trang

November 11, 2017

EasyUni Staff

1. Nhà thiên tài đứng phía sau thương hiệu thời trang

Một nhà thiết kế thời trang luôn cần phải sở hữu một vài kỹ năng, có sở thích nhất định và phải có năng lực gây dựng sự nghiệp trong ngành này. Một trong số đó là óc sáng tạo, khả năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm, óc thẩm mỹ và biết tổ chức sắp xếp công việc hiệu quả.
Tất cả mọi người đều phải bắt đầu từ trang giấy trắng và tự mình học hỏi để có được những kỹ năng cần thiết cho nghề. Vì vậy đừng vội nản lòng nếu bạn CHƯA có những điều nêu trên nhé!

2. Tạo ra xu hướng

Nếu bạn đã có được cho mình tất cả hoặc hầu hết những kỹ năng đó, vậy xin chúc mừng bạn! Bước tiếp theo chính là suy nghĩ xem bạn nên theo đuổi lĩnh vực thiết kế thời trang nào.
Sẽ có vô số công việc bạn cần làm một khi bạn bắt đầu sự nghiệp, vậy nên hãy chuẩn bị sẵn sàng để có thể hoàn thành tốt những nhiệm vụ và công việc khác nhau mỗi ngày nhé!

3. Một nhà thiết kế thời trang có thu nhập như thế nào?

Thiết kế thời trang là một nghề có mức thu nhập không ổn định dựa trên nhiều yếu tố như thương hiệu, kinh nghiệm và sự khéo léo.

Tại Mỹ, mức lương trung bình của một nhà tạo mẫu xấp xỉ 63,000 USD/năm. Bởi lẽ đó mà thiết kế thời trang luôn đứng đầu bảng xếp hạng những nghề có mức lương cao nhất mà không yêu cầu bằng Đại học. Tuy vậy, thật ra  đa số mọi người làm trong ngành này đều có bằng cử nhân liên quan đến lĩnh vực thời trang.

4. Khởi nghiệp từ giảng đường

Nếu bạn đã đọc đến đây và thực sự muốn theo đuổi ngành công nghiệp thời trang, bạn cần phải biết nên bắt đầu từ đâu.
Thường thì nghề thiết kế thời trang không nhất thiết yêu cầu phải có bằng Đại học. Tuy nhiên bạn sẽ có nhiều ưu thế và lợi ích đáng kể nếu có bằng cử nhân liên quan đến Thiết kế Thời trang hoặc kinh doanh thời trang bởi phần lớn các hãng thiết kế, sản xuất trang phục và các công ty thời trang đều ưu tiên tuyển dụng sinh viên có chuyên môn.
Những ứng viên được học chuyên sâu về thiết kế thời trang, có portfolio ấn tượng và có kinh nghiệm về ngành công nghiệp thời trang sẽ giành được những công việc có triển vọng nhất bởi số vị trí cho công việc này rất hữu hạn trong khi số người đang tìm kiếm việc làm không hề nhỏ. 

5.Những thông tin thú vị

Vào năm 2014 , Mỹ có khoảng 23,000 người làm việc liên quan đến thiết kế thời trang. Trong số đó có gần một nửa kinh doanh và sản xuất quần áo, một phần mười làm ở vị trí quản lý và số còn lại chuyên về thiết kế hoặc các lĩnh vực khác có liên quan.

Nhìn chung, các nhà thiết kế thời trang sẽ thực hiện những công việc sau:

- Tìm hiểu về các xu hướng thời trang để tạo ra các thiết kế mới và thuyết phục khách hàng.
- Tìm đến nhà sản xuất để thu nhập mẫu vải.
- Cung cấp các bản thiết kế vẽ tay hoặc vẽ vi tính cho công ty.
- Trình bày portfolio và đóng góp ý tưởng cho giám đốc nghệ thuật.
- Trưng bày các bộ thiết kế mới tại các show diễn thời trang và hội chợ thương mại.
- Làm việc nhóm nhằm tạo ra những mẫu trang phục, xác định và phát triển các chiến lược marketing để thu hút khách hàng.

Đăng ký thành viên tại EasyUni.vn để được cập nhật thông tin Giáo dục nhanh chóng nhất.

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison