Là sinh viên toàn diện: cách duy nhất dành được học bổng Đại học

November 11, 2017

EasyUni Staff

Vâng, tôi thực sự không có bất kỳ bí mật nào. Tôi cố gắng làm hết sức mình và tận hưởng những gì tôi làm cùng một lúc. Tôi tin rằng nếu bạn say mê điều gì, bạn sẽ tìm thấy thời gian để làm điều đó. Có lần tôi thấy bài báo trực tuyến nói rằng "không có ai là quá bận rộn, chỉ cần bạn biết thứ tự ưu tiên." Tôi thường cố gắng hoàn thành bài tập về nhà trong giờ giải lao trước khi đi học để có thời gian rảnh  làm những gì tôi muốn như đi xe đạp, tập thể dục, đi chơi với bạn bè .... Tôi cũng không đi học thêm, điều này tiết kiệm cho tôi rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Tại sao bạn thích đi xe đạp và làm thế nào việc đi xe đạp đã ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn?
Khi tôi lên ba, tôi đã biết làm thế nào để đi xe đạp. Kể từ đó, tôi thích đi xe đạp với bạn bè trong xóm. Đôi khi, chúng tôi còn chạy đua với nhau. Năm 13 tuổi, tôi đã mua xe đạp leo núi đầu tiên với một nửa tiền tiết kiệm của mình và tham gia vào các câu lạc bộ xe đạp và là thành viên nhỏ tuổi nhất. Đi xe đạp, tôi đã có cơ hội tiếp xúc với những người thuộc các nhóm tuổi khác nhau và nhiều ngành nghề khác và họ đã dạy cho tôi nhiều bài học cuộc sống. Những người bạn lớn tuổi hơn đã thực sự đã biến tôi từ một đứa trẻ nổi loạn thành một người hoàn thiện hơn nhiều.

Điều gì khiến bạn muốn theo đuổi ngành kinh doanh và tài chính?
Ở trường trung học, tôi ghi danh học ngành thương mại về khoa học bởi vì tôi giỏi về sinh học, hóa học. Tôi thực sự rất thích học chuyên ngành kinh doanh và nhận ra rằng tôi có thể học tốt các môn học kinh doanh so với khoa học; do đó, tôi quyết định theo đuổi ngành kinh doanh.

Bạn có nhận mình một người đầy tham vọng? Mục tiêu của bạn cho tương lai là gì? 
Vâng, một số người sẽ coi tôi là một người đầy tham vọng. Tuy nhiên, đối với tôi, tôi tin rằng tôi chỉ cố gắng tốt nhất trong bất cứ điều gì tôi làm. Trong tương lai, tôi hy vọng sẽ trở thành một người lập kế hoạch tài chính hoặc là một người quản lý quỹ trong một công ty có uy tín. Mục tiêu của tôi là được tự do về tài chính. =)

Người truyền cảm hứng hoặc người cố vấn của bạn là ai? 
Tôi thực sự không có một người cố vấn hay người truyền cảm hứng nào cả. Tôi cố gắng học hỏi từ giới lãnh đạo ở mọi lĩnh vực. 

Những gì ảnh hưởng đến quyết định của bạn khi xin các học bổng trường kinh doanh ở châu  u? 
Tôi luôn luôn muốn đi học nước ngoài, mặc dù tôi biết chi phí sẽ rất đắt. Vì vậy, tôi quyết định rằng để đạt được ước mơ du học nước ngoài, tôi cần phải học tập chăm chỉ và xin học bổng. Tôi rất vui mừng rằng một trường ở EU đã chấp nhận và cho tôi cơ hội này. 

Bạn đã thu thập tất cả các tài liệu cần thiết trong bao lâu?
Khoảng 1 tháng hoặc 2 tháng để thu thập tài liệu. Điều thực sự mất nhiều thời gian nhất là tham gia thi IELTS, viết hồ sơ cá nhân và nhờ giáo viên viết thư giới thiệu. Nếu trường đại học bạn đang xét tuyển đòi hỏi IELTS, việc chuẩn bị đầu tiên là bạn cần phải xếp hàng để đi thi.

Bạn có thể cung cấp một số lời khuyên cho những sinh viên muốn học tập ở nước ngoài như việc làm thế nào để lựa chọn trường, làm thế nào để viết hồ sơ cá nhân, phải làm gì để đơn dự tuyển nổi bật?

Thứ nhất, khi lựa chọn một trường học, một trong những điều quan trọng nhất là nên xem xét học phí. Biết khả năng của cha mẹ để bạn chọn trường cho thích hợp.

Thứ hai, đảm bảo môi trường và văn hóa quốc gia bạn sẽ được phù hợp cho các khóa học bạn dự định theo học. Ví dụ, học ngành tài chính tại các trung tâm tài chính như Hồng Kông, Singapore, Anh hoặc nước Ý nổi tiếng với ngành thời trang. Hãy tìm kiếm và nghiên cứu về các khóa học hoặc trường học bạn thích. Bạn có thể đi nhờ các văn phòng du học nhưng bạn nhớ rằng họ không đại diện cho tất cả trường.

Hồ sơ cá nhân của tôi không phải tốt nhất nhưng những lời khuyên này rất hữu ích. Hãy mô tả bản thân bạn ngoài các bằng cấp của bạn, tập trung vào những gì làm cho bạn nổii bật và phù hợp với trường học. Ghi thật ngắn gọn và súc tích, chi tiết những điểm mạnh và những thành tựu của bạn. Bạn có thể đọc một số ví dụ trực tuyến, nhưng đừng sao chép.

 

Cuối cùng, tôi muốn chia sẻ một lời khuyên mà sếp của tôi đã nói : "Chọn kết quả theo yêu cầu của trường đại học, thay vì lựa chọn các trường đại học theo kết quả của bạn." Vì vậy, hãy học tập chăm chỉ để đạt được các yêu cầu tại trường đại học mơ ước của bạn và bạn sẽ không hối tiếc vì đã không cố gắng.

 
 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison