EasyUni logo

Navigation

Làm thế nào để ứng tuyển vào Cao đẳng Cộng đồng ?

November 11, 2017

EasyUni Staff

Bước 1: Thực hiện một vài bài kiểm tra bắt buộc

 1. Tìm hiểu xem trường bạn sắp theo học yêu cầu bạn phải làm các bài kiểm tra bắt buộc nào. Trước khi bạn nộp các bài kiểm tra này thì hãy chắc chắn rằng bạn đã xem qua hết các tiêu chí xét tuyển của trường và biết được bạn cần phải đạt bao nhiêu điểm để vượt qua bài kiểm tra đó. Bạn có thể liên hệ bộ phận tuyể sinh hoặc lên trang web chính thức của trường để tìm hiểu thêm mục này.

 1. Một số trường còn cho phép bạn chuyển điểm các bài kiểm tra theo chuẩn quốc gia thay thế cho bài kiểm tra đầu vào, trong đó phổ biến nhất là điểm SAT và ACT, với SAT chú trọng vào toán, viết, và đọc, trong khi ACT lại chủ yếu thiên về các môn khoa học.
  • Các bài kiểm tra SAT hay ACT đều phải tốn phí nhưng không phải lúc nào cũng được tổ chức. Vì vậy, bạn phải lên kế hoạch để thực hiện các bài kiểm tra này để kịp thời gian nhập học của trường bạn muốn theo học. Thông thường các bài kiểm tra này được tổ chức vào các ngày thứ 7 trong tháng.
  • Bạn cũng có thể tham gia kiểm tra online và cũng có thể thực hiện thi thử.
 2. Một số trường lại yêu cầu bạn phải thực hiện kiểm tra SAT hay ACT tại trường của họ mới được chấp nhận. Có thể việc kiểm tra này sẽ có chi phí thấp hớn nhưng nếu bạn có ý định liên thông lên Đại học thì bạn nên thực hiện kỳ thi SAT hay ACT quốc gia vì bạn sẽ cần nó cho việc nhập học Đại học sau này.
 3. Ngoài các chứng chỉ SAT hay ACT thì vẫn còn một số chứng chỉ khác có thể được chấp nhận tại các trường Cao đẳng Cộng đồng như AP, IBT, IELTS,….

Bước 2: Điền đơn đăng ký

 1. Nhiều trường Cao đẳng hiện nay cho phép bạn nộp đơn đăng ký nhập học trực tuyến thông qua website của trường cũng như có thể dễ dàng in bảng đăng ký tay cũng tại website trường. Một số bảng đăng ký bạn có thể dùng để nộp cho nhiều trường, dạng này được gọi là bảng đăng ký chung, các trường tại bang Texas đều nhận bảng đăng ký này.
 2. Các trường Cao đẳng Cộng đồng thương cung cấp thêm nhiều khóa học khác ngoài chương trình học chính, có thể có phí hoặc miễn phí, nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải có được kế hoạch học tập đúng đắn cho mình để rút ngắn lộ trình của mình một cách nhanh nhất.
 3. Khi đã được nhập học thì bạn phải xác định chính xác chuyên ngành bạn muốn theo học bởi bạn sẽ phải mất nhiều thời gian học hơn khi đổi chuyên ngành giữa chừng.
 4. Hoàn thành các giấy tờ, thủ tục theo yêu cầu của trường và cũng đừng quên giữ lại những giấy tờ quan trọng bằng việc photo và công chứng chúng nhé ! Bạn sẽ cần lại chúng đấy !

Bước 3: Tìm các khoảng viện trợ tài chính cho sinh viên Cao đẳng Cộng đồng

 1. Bạn cần có bảng chứng minh thuế thu nhập của mình để hoàn thiện hồ sơ xin viện trợ. Nếu bạn chưa có việc làm thì bạn phải có bảng chứng minh thuế thu nhập của cha hoặc mẹ.
 2. Cách tốt nhất để nộp hồ sơ đó là nộp online tại website FAFSA của chính phủ quốc gia bạn muốn theo học, hoặc tải mẫu đơn và gửi email sau khi đã điền xong thông tin.
 3. Tạo một FSA ID để quá trình xin viên trợ diễn ra dễ dàng và suôn sẻ hơn khi bạn có thể kiểm tra xem hồ sơ của mình đã được duyệt chưa một cách chủ động và tiện lợi hơn.
 4. Bạn cũng sẽ cần phải hoàn thành bảng tiểu sử bản thân cũng như liệt kê các trường tiềm năng mà bạn có khả năng được nhận theo học cao, FAFSA sẽ tìm hiểu thông tin và ước lượng được chi phí bạn cần được hỗ trợ cho chương trình học của bạn.
 5. Gửi hồ sơ càng sớm càng tốt để chủ động hơn, vì các trường đều có hạn nộp giấy bảo trợ tài chính nên việc nộp hồ sơ sớm cũng là dnahf cho mình một suất ưu tiên.
 6. Nộp đơn xin học bổng để dành thêm sự hỗ trợ tài chính cho mình.

Bước 4: Kết thúc quá trình đăng ký nhập học

Bạn hãy chờ giấy xác nhận hoặc thông tin gửi qua mail về việc nhập học của bạn và chờ ngày đến gặp tư vấn viên của bạn để hoàn thành thủ tục nhập học nhé ! 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison