Lắng nghe Michelle Chong chia sẻ bí quyết đạt thành công khi học Đại học

November 11, 2017

EasyUni Staff

Một cuộc sống ĐH thành công sẽ mang lại nhiều ý nghĩa hơn so với việc chỉ tập trung vào những môn học thuật. Đó là việc đến trường, tham gia các hoạt động ngoại khóa nhưng ở cả hai hoạt động này đều phải mang lại niềm vui. 

Từng là một cựu đội trưởng và là một VĐV fustal xuất sắc, Michelle Chong đã chia sẻ vói EasyUni về cuộc sống của cô như một sinh viên ngành Mass Communication của trường ĐH Taylor’s Lakeside và những thành tích mà một sinh viên có thể đạt được trong khi vẫn tận hưởng cuộc hành trình được gọi là “cuộc sống ĐH”

Làm thế nào bạn có thể lựa chọn chuyên ngành để theo đuổi sau khi rời khỏi ngôi trường cấp Trung học?

Trước khi tôi bắt đầu là học sinh năm 4, bố mẹ và tôi cùng với cô em gái sinh đôi Danielle đã đến tham quan nhiều ngôi trường ĐH khác nhau để tìm kiếm những trường cao đẳng hay ĐH nào có thể nhận cả hai chúng tôi ngay sau khi tốt nghiệp Trung học.

Chúng tôi thật sự rất yêu thích chuyên ngành Mass Conmunication kể từ khi chúng tôi chỉ là những cô học sinh trung học.  Sự yêu thích này còn giúp chúng tôi khám phá ra bản thân là người ưa thích sự nhộn nhịp, vui tươi và chính vì thế chúng tôi quyết định sẽ gắn chặt cuộc đời sinh viên của mình với ngành Truyền thông Đại chúng.

Đâu là thứ khiến bạn quyết định học tại ngôi trường ĐH của mình?

Sau khi đánh giá lại môt lần nữa các trường cao đẳng và ĐH, chúng tôi đã thu hẹp danh sách các trường ĐH và cao đẳng mà cá nhân chúng tôi nghĩa rằng đó sẽ là những nơi giảng dạy ngành Mass Communication tốt nhất.

Cá nhân tôi đã từng nghĩ trường ĐH Taylors Lakeside có đủ các tiêu chuẩn chúng tôi đề ra chính vì thế mà tôi đã quyết định đăng ký học ở đây.

Hãy chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm đáng nhớ suốt cuộc đời sinh viên của bạn. Điều gì là khó quên nhất?

Tôi bắt đầu tham gia chơi đá bóng/fustal khi tôi mới vừa chuyển đến ĐH. Tôi có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ khi tôi bắt đầu chơi nhưng kỉ niệm mà tôi nhớ nhất là cách đây một năm. Đó là lúc mà tôi giành được chức Đội trưởng của đội fustal nữ và tôi đã tự mình ghi điểm đầu tiên cho riêng mình trong giải đấu đó.

Chúng tôi đã thi đấu với trường ĐH Sunway và giành chiến thắng để đi tiếp vào vòng bán kết. Đặc biệt hơn cả chính là việc tôi là người duy nhất giành điểm mang lại chiến thắng cho trận đấu này. Đó thật sự là một kỉ niệm khó quên  và là một trong những ký ức yêu thích nhất mà tôi có được với các đồng đội của mình bởi vì chúng tôi đã phải tập luyện rất vất vả và cuối cùng cũng được đền đáp lại bởi chính màn ghi điểm trong giải đấu đó.

Đâu là 3 gợi ý mà bạn muốn chia sẻ với các sinh viên khác – những bạn yêu thích được học những chương trình học như bạn?

  • Gợi ý đầu tiên của tôi là hãy ưu tiên việc học trước nhé. Vì bố mẹ chúng ta đã chi trả khá nhiều cho những khoản học phí nên hãy cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình trước tiên. Đó luôn luôn phải là sự ưu tiên hàng đầu.
  • Gợi ý thứ hai của tôi là hãy trở nên tốt bụng và tử tế. Đó sẽ luôn là một điều tốt nếu bạn có thể giúp đỡ bạn học khi họ cần bởi vì họ cũng như những người hàng xóm của chúng ta mà thôi. Và ngược lại, nếu bạn có vấn đề trong lớp học, bạn cũng cần tìm kiếm những lời khuyên và sự giúp đỡ cũng từ những người bạn học ấy để có thể hoàn thành tốt bài tập của mình.
  • Gợi ý thứ ba là biến mất nhưng không phải là đánh mất chính mình đâu nhé. Một cách cá nhân, phương châm sống của tôi luôn là như thế. Mass Communication là một khóa học vui  nhưng không phải tất cả các khóa học đều dễ dàng. Bạn có thể có được niềm vui khác cùng lúc, không có gì sai với điều đó cả.  Nhưng hãy nhớ rằng  đừng bao giờ đánh mất chính mình trong bất kỳ việc gì mà bạn làm, bao gồm luôn việc cả học nhé.

Vậy đâu là 5 vât dụng mà bạn không thể thiếu chúng suốt quá trình học của mình?

  1. Điện thoại
  2. Tài khoản ngân hàng
  3. Vở
  4. Túi xách đựng những thứ make up
  5. Tai nghe ( phòng trường hợp môn học kết thúc sớm và tôi muốn hát karaoke một mình)

Bạn sẽ tìm thấy mình ở đâu trong khoảng thời gian 5 năm tới?

Tôi dự định có được giấy phép bất động sản vì vậy trong 5 năm tới, tôi hy vọng tôi sẽ trở thành một chuyên gia về bất động sản.

Tôi còn thấy bản thân mình rất thoải mái khi chơi môn fustal hoặc đá bóng. Tiếp tục duy trì sức khỏe và giữ dáng luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của tôi và fustal/đá bóng sẽ là những thứ cho phép tôi có thể thực hiện điều đó.

 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison