Những điều nên biết về văn hóa Úc !!!

April 04, 2024

EasyUni Staff

Bạn là ông chủ? – Không ai quan tâm đâu!

Úc thật sự thoải mái. Không giống như hầu hết các nền văn hóa châu Á có xu hướng trang trọng hơn đối với người cao tuổi, thì người Úc bình đẳng thậm chí đối với người cao tuổi. Đừng mong đợi một danh xưng chính thức "Ông" hoặc "Bà" hay thậm chí là cách gọi điển hình của người châu Á của việc gọi một người lớn tuổi là "Bác" hoặc "Dì." Ở đây, chỉ cần gọi một người bạn đời sẽ làm. Không ai quan tâm nhiều về việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền, lai lịch của bạn, độ tuổi  hoặc địa vị xã hội của bạn.

http://images.hellogiggles.com/uploads/2015/03/16/Bill-Murray-Youre-Awesome-500x375c.jpg

Khí hậu ấm áp cùng với những con người thoải mái

Tâm lý thoải mái của người Úc cũng có nghĩa là họ không thực hành các phạm trù về khen ngợi. Bạn có thể cứu sống một ai đó và chỉ nghe thấy một điều gì đó giống như "Cảm ơn bạn" hoặc nếu bạn may mắn, có lẽ, chỉ có thể, bạn có thể được mời tham gia một bữa ăn tối giản dị.

Một số người nói Úc cũng không biết dịch vụ có nghĩa là gì. Vì vậy, bạn đừng ngạc nhiên nếu bạn phải đi đến quầy trả tiền cho việc gọi món của mình trong các nhà hàng. Trong xe taxi, hãy cảm thấy tự do ngồi trên ghế hành khách, bởi vì tài xế taxi không muốn mình  giống như một người lái xe phục vụ.

http://slightlywarped.com/crapfactory/curiosities/2011/november/images/Only-in-Australia26.jpg

Hài hước và trào phúng

Hài hước ở Úc thường là mỉa mai và có phần không thích hợp với một chút nhạo báng. Chỉ cần ví dụ này: Quốc khánh Úc về cơ bản tổ chức lễ ăn mừng lần hạ cánh đầu tiên của một con tàu đầy tù nhân trên đất Úc. Hãy nói về tự phê bình nhẹ và sự nhạo báng ở đây. Nhiều người không hiểu được nó, nhưng tốt nhất là bạn quen với nền văn hóa thoải mái này.

Cực ký thích chuối

Một cách thành thật mà nói, bánh mì chuối là một như tôn giáo tại Úc. Bạn sẽ tìm thấy nó trên mỗi bữa sáng. Học cách yêu thích nó. Nó siêu ngon! Và có hàng tá công thức nấu ăn trực tuyến để bạn có thể tự nướng món này cho chính mình!

http://resources2.news.com.au/images/2010/09/28/1225930/488826-rohan-dennis.jpg

Trở thành một người Úc như thế nào!

Có rất nhiều thứ để dành tình yêu cho nước Úc. Những người Úc tin vào sự đơn giản, nhưng là thành phần quan trọng của tự do, bình đẳng và đa văn hóa, tất cả những điều này được chia sẻ bởi tất cả mọi người. Thêm vào đó, họ tin rằng họ sống trong đất nước tốt nhất trên thế giới và thật khó để phủ nhận rằng – nguồn thực phẩm dồi dào, thời tiết tuyệt vời, những bãi biển tuyệt đẹp và những người dân tuyệt vời chắc chắn làm cho nước Úc trở thành  một trong những nước được mong muốn nhất trong thế giới để sống. 

Muốn có được một cảm giác thực sự của cuộc sống tại Úc? Hãy đi thẳng đến chỗ xem bóng đá và tôi chắc chắn rằng các người hâm mộ Úc sẽ chào đón bạn với vòng tay rộng mở. Một điều rất Úc  là niềm đam mê của họ với các buổi tiệc nướng (barbeque), hoặc theo cách gọi của dân địa phương là  “Barby” - họ yêu thích những thứ đó và tại sao không yêu thích nhỉ? Đồ nướng và bia ướp đá lạnh bên bờ biển. Thật tuyệt vời!

Bạn đã đến Úc chưa? Bạn đã trải qua cú sốc văn hóa nào hay không?

Hãy chia sẻ quan điểm và kinh nghiệm của bạn bằng cách gửi email cho chúng tôi tại địa chỉ [email protected].

 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison