Quá nhiều luật sư? Nhưng chúng ta vẫn thiếu!

November 11, 2017

EasyUni Staff

Luật pháp, luật sư và các đại học luật có ở khắp mọi nơi. Nhiều người nói rằng nghề luật sư đang có nhu cầu lớn, dẫn tới sự đổ xô vào các khóa đào tạo ở các công ty Luật. Sự thật thì: Điều đó không quan trọng. Sinh viên luật có thể làm tốt ở nhiều lĩnh vực, từ ngân hàng tới chính trị, hoặc cũng có thể tự mở công ty luật cho mình, lấy ví dụ như 2 luật sư đồng sáng lập Kaodim, một mô hình marketplace cung cấp dịch vụ tại Malaysia. 

Không im ắng.

Một nghề hợp pháp, như bao nghề khác, đã hoàn toàn bị gián đoạn bởi 1 làn sóng công nghệ trên toàn cầu theo 1 cách mà ít ai có thể ngờ được cách đây 1 thập kỷ. Sự gia tăng của các công ty phân chia nền kinh tế như Uber và Airbnb đã tạo ra 1 sự thay đổi lớn làm gián đoạn sự hoạt động bền vững theo truyền thống của các công ty khác. Làn sóng của các công ty này là một sự phá hủy đối với quy trình luật lệ bền vững, các điều luật, nhóm quy tắc, và chế độ thuế đã được quy định sẵn nhằm quản lý việc chạy taxi và vận hành các khách sạn địa phương. Những điều ấy là cơ hội cho các luật sư, những người chỉ ra sự hỗn loạn mà công nghệ gây ra cho luật pháp.

(Nguồn ảnh: www.nationofchange.org)

Ngoài sự gia tăng không thể ngừng lại của nền kinh tế chia sẻ,máy móc cũng là tâm điểm sự chú ý ngày nay ví dụ như xe không người lái, robot mang tính cách con người, thú cưng robot, nhà robot, xã hội robot. Nó không còn là khoa học viễn tưởng như những gì bạn thấy trên phim Hollywood. Máy móc, không cần bàn cãi, đang trở nên ngày càng phức tạp, và kết quả là trở thành 1 phần không thể thiếu của cuộc sống hàng ngày. Nhưng vì chúng ta đang gia tăng sự tương tác và lệ thuộc vào robot, một câu hỏi quan trọng cần được trả lời đó là: điều gì sẽ xảy ra nếu con người làm tổn hại robot, hoặc phá hủy nó 1 cách vô tình hay cố ý? Hay robot giết hại 1 người? Trong khi viễn cảnh robot lang thang trên đường phố giống như là 1 giấc mơ xa vời và điên rồ - tùy theo ý kiến của bạn về robot, sự thật về việc máy móc sống chung với con người không hề xa vời chút nào. Sự thật là, nó hiện diện ngay ở đây. Cái ngày mà robot yêu cầu 1 cuộc gọi điện thoại sẽ xuất hiện vào một ngày không xa. 

(Nguồn: www.scoopnest.com)

Nhưng luật pháp không dừng lại ở đó. Kính Google, sản phẩm dẫn đầu kỷ nguyên số đã gây nên những tranh cãi và chắc chắn nó sẽ không phải sản phẩm cuối cùng làm điều này. Được biết tới như 1 “giấc mơ của những kẻ theo dõi” và một “nỗi ám ảnh của quyền riêng tư”, Kính Google đã và đang trải qua giai đoạn khó khăn. Đó là lý do bạn có thể thấy các luật sư cười thầm khi được thuê tranh luận tại tòa án. Trừ phi công nghệ lụi tàn, các luật sư vẫn tiếp tục sống tốt.

(Nguồn: www.reddit.com)

Các luật sư cũng giống như nhiều điều khác trong cuộc sống: Chúng ta không thể sống với họ, và cũng không thể sống thiếu họ. Có rất nhiều cơ hội cho các luật sư. Không hề sai khi luôn có ít nhất một khách hàng muốn thuê bạn…đó là lý do nghề nghiệp của bạn vẫn luôn tồn tại trong tương lai.

Nếu bạn thấy ổn với những ánh mắt dè dặt khi biết bạn là luật sư, và đặc biệt là bạn khao khát muốn trở thành 1 người có nguyên tắc và được kính trọng trong nghề, chúng tôi khuyến khích bạn nên lựa chọn công việc này cho tương lai của mình. Học phí cũng vô cùng hấp dẫn! Tốn trung bình khoảng  $805 1 tháng cho năm thứ nhất. Như người ta thường quan niệm“tôi phải làm giống mọi người”, mức lương cao của các công ty lớn buộc các công ty nhỏ hơn phải tăng lương để giữ chân nhân tài. Cộng tác viên tại 1 công ty luật có thể kiếm it nhất  $3500 mỗi tháng. Và những người đứng đầu trong các công ty luật có thể dễ dàng kiếm được hơn 10000 trong 1 buổi kiện tụng. 

Và đây là tin tốt, bạn có thể nhận bằng của Anh quốc với chi phí của Malaysia. Đại học London LLB, thuộc chương trình quốc tế của đại học London là bằng đại học nước ngoài duy nhất được trao bởi 1 đại học Anh để chấp nhận cho kỳ thi CLP. Hơn thế nữa,chương trình LLB mới này được phát triển bởi 6 trường luật lớn ở Anh quốc: UCL, Birkbeck, King’s, LSE, Queen Mary và SOAS. Thật tuyệt vời phải không?

Sau khi hoàn thành UOLL.B, bạn có thể đăng kí khóa Bar Vocational Course ở Anh quốc (BVC) và được gọi vào English Bar. Hoặc, bạn có thể lựa chọn ở nhà và theo đuổi CLP. Lúc này, bạn đã bắn 1 mũi tên trúng 2 mục tiêu cùng lúc với chi phí cực hấp dẫn!

Tóm lại,bao nhiêu, kiến thức tích lũy của bạn càng nhiều, bằng luật của bạn càng danh giá bấy nhiêu, và cơ  hội để được nhận vào các công ty lớn cũng nhiều hơn.

 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison