EasyUni logo

Navigation

Tham gia tình nguyện viên trong thời đại học có lợi ích gì?

November 11, 2017

EasyUni Staff

BẠN SẼ:

Với bản thân bạn

Học được nhiều kỹ năng mới, học đi đôi với hành

Hãy dành quãng thời gian học đại học của bạn một cách tuyệt vời cùng với việc lập kế hoạch, lập ra mục tiêu, triển khai thực hiện công việc, tăng cường kỹ năng giao tiếp, tìm ra những khám phá mới qua công tác tình nguyện song hành với việc học đại học.

Khám phá học hỏi kinh nghiệm từ những người cùng chí hướng

Gặp gỡ những người cùng làm tình nguyện, ngoài việc làm tình nguyện, bạn còn học hỏi tiếp thu ở bạn bè nhiều kỹ năng khác mà bản thân bạn không có, những thách thức, rủi ro trong công việc, người này quen người kia và sau thời gian bạn sẽ có một mạng lưới mối quan hệ xã hội bền vững. Mạng lưới quan hệ đó giúp bạn rất nhiều trong việc phát triển bản thân của bạn hiện tại và tương lai sự nghiệp sau này.

Có nhiều thứ để làm hơn

Khảo sát một số doanh nghiệp tại vương quốc Anh, kết quả cho thấy 73% nhà tuyển dụng mong muốn tuyển người lao động từng làm công tác tình nguyện (TimeBank khảo sát 200 doanh nghiệp hàng đầu nước Anh).

Đi nước ngoài

Nếu có điều kiện thuận lợi, thu xếp được công việc, bạn có thể tham gia công tác tình nguyện ngoài phạm vi địa phương, đất nước của bạn. Bạn có thể ra nước ngoài, giúp đỡ cộng đồng người dân bản địa nghèo khó ở khắp nơi trên thế giới, tìm hiểu được nhiều nền văn hóa khác nhau, đồng thời coi như bạn cũng đã có một chuyến du lịch với trải nghiệm nhân sinh tuyệt vời.

Được làm những gì mình thích

Công việc đam mê sẽ trở thành đam mê thực sự nếu như bạn thật lòng muốn giúp các trẻ em nghèo, tham gia bảo vệ môi trường, hãy sử dụng khoảng thời gian đó một cách thật ý nghĩa để phát triển bản thân và truyền động lực sống tích cực cho người khác thông qua sự cống hiến và đam mê tình nguyện của bạn.

Có được cảm giác hài lòng với thành quả bản thân

Sau khi làm công tác tình nguyện hết lòng và có hiệu quả, bạn giúp đỡ được nhiều người, chắc chắn bạn sẽ hài lòng và vui vì những thành quả đó. Đó là thành quả ý nghĩa, sâu sắc và bạn nên trân trọng nó.

 

Với cuộc sống cộng đồng:

Chia sẻ, cho đi và nhận lại

Không có gì thỏa mãn, ý nghĩa hơn ngoài việc chia sẻ, giúp đỡ người khác giúp họ vượt qua khó khăn và  giúp họ phát triển bản thân lên từng ngày. Bạn càng cho đi thì bạn càng nhận lại nhiều hơn thế nữa. Bạn cũng có thể trở thành cố vấn cuộc sống cho ai đó, chắc chắn ai đó rất rất tôn trọng và yêu quý lẫn biết ơn bạn.

Giúp cộng đồng phát triển tốt hơn

Làm từ thiện không chỉ cho cuộc sống của bạn, gia đình bạn mà còn cho cả một cộng đồng xung quanh bạn. Mọi đóng góp của bạn ít nhiều gì cũng sẽ làm cuộc sống cộng đồng trở nên tốt hơn.

Kết nối nhiều bạn bè

Công tác tình nguyện sẽ cho bạn cơ hội, tiếp xúc gặp gỡ với nhiều người cùng chí hướng, mọi người đến từ các tầng lớp trong xã hội, từ khắp nơi, bạn sẽ trở thành bạn bè của họ, bạn sẽ học hỏi từ họ rất nhiều thứ.

Hãy mở rộng lòng mình, mở ra cánh cửa mới, cùng làm công tác tình nguyện trong thời đại học, tôi tin chắc rằng đó sẽ là những trải nghiệm không bao giờ quên và trở thành một phần ý nghĩa trong cuộc sống sau này của bạn.

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison