EasyUni logo

Navigation

Tìm hiểu: Diễn biến bên trong một trường quân sự?

November 11, 2017

EasyUni Staff

Amelia là một trong số những người có ý thức tìm hiểu trước về môi trường của một trường chuyên đào tạo về Quân sự. Trước khi vào UPNM, cô nghĩ rằng trường sẽ rất nghiêm khắc với sinh viên của mình, và cô sẽ được đào tạo và học tập xuyên suốt thời gian cô ở đây. Cô không hề biết rằng đây chỉ là một phần trong cuộc sống thường nhật của sinh viên nơi đây.

Giải đáp những lời đồn đại.

 "Sau quãng thời gianhọc tại UPNM tôi phát hiện ra rằng hai điều trên thật sự tồn tại trong môi trường này," cô nói. "Nhưng các cán bộ giảng dạy luôn sẵn sàng và tận tâm giúp đỡ, đặc biệt là cho những cán bộ trong văn phòng Trung tâm Đào tạo," cô nói thêm. Amelia rất vui vì sinh viên được tham gia vào rất nhiều cuộc thảo luận với các cán bộ giảng dạy, tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp trong môi trường đại học.

Thêm vào đó, Fadhlul Wafi bin Badrudin, hiện đang là tiến sĩ ngành Triết học (Vật Lý) cũng chia sẻ: "Môi trường này không quá nghiêm khắc." Có những con đường cho phép sinh viên và các cán được nói ra những gì họ nghĩ. Sự gắn kết trong cộng đồng tác động mạnh mẽ lên cả sinh viên và giảng viên các khoa, để giúp họ luôn cố gắng làm tốt nhất mọi việc, ở mọi nơi có thể.

Làm và chơi

Bên cạnh những mối quan hệ lành mạnh trong trường đại học, sinh viên cũng có thể cân bằng cuộc sống học tập của họ bằng nhiều hoạt động ngoại khóa.Trường có khuôn viên toạ lạc ngay trong lòng thủ đô Kuala Lumpur, được biết đến như một danh thắng xinh đẹp và hệ động thực vật phong phú.

Bên trong khuôn viên trường còn có một cái hồ, nơi neo lại của các nhà thuyền UPNM. Có thể coi đây là khu huấn luyện thiếu sinh quân với bài qua hồ. Nơi đây cũng được xem là nơi thư giãn và giúp sinh viên UPNM giải toả nhanh sau những giờ phút căng thẳng của cuộc sống học tập. "Đây là nơi tôi thích hơn bất cứ điều gì trong ngôi trường này ," Fadhul nói.

Ngoài quang cảnh trường đẹp như tranh vẽ, học viên cũng được trang bị  với các trung tâm hỗ trợ đầy đủ cho họ. Các trung tâm phục vụ cho nhu cầu của họ bao gồm cả học tập, ngoại khóa, và ngay cả những nhu cầu về tinh thần thần. Sự toàn diện về công tác quản lý chứng minh rằng học viện đã làm tròn trọng trách vinh quang là đào tạo ra những sinh viên giỏi toàn diện, sẵn sàng đối mặt với thế giới bên ngoài cổng học viên UPNM.

Từ đây

Những điều chứng thực cho cam kết chất lượng tuyệt vời của trường. Trường dẫn đầu các trường quốc phòng, nó cũng nhằm mục đích lãnh đạo phát triển nghề nghiệp và cá nhân, phổ biến kiến ​​thức, ứng dụng khoa học và công nghệ quốc phòng, cũng như nghiên cứu chính sách. Trường là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bất kì ai thuộc bất kể tầng lớp nào trong xã hội muốn cống hiến sức lực cho tổ quốc. Kể từ khi thành lập vào năm 2006, UPNM có hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp và đang thành công nhờ áp dụng những điều đã học từ học viện.

Bởi vậy không có gì ngạc nhiên khi mọi sinh viên, cán bộ và cựu sinh viên của trường đều dành những lời khen ngợi đặc biệt cho ngôi trường này. Umar Sidik, Thạc sĩ  Cơ khí chia sẻ: "Trường đã cho tôi một cơ hội để thu nhận nhiều kinh nghiệm hơn”. Anh cũng lưu ý rằng chính môi trường tuyệt vời này đã giúp ông khám phá chính mình và tìm ra con đường đi cho tương lai cho bản thân.

Trong khi đó, một trợ lý về hành chính, Norsyuhada Binti Ab Shukor nói, "UPNM sẽ cung cấp cho bạn kinh nghiệm cọ sát mới. Sự tiếp xúc này sẽ nâng cao kiến ​​thức của bạn không chỉ trong giới hạn học thuật mà trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống. "

 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison