Xua tan những bí ẩn về các ngành Nông nghiệp

November 11, 2017

EasyUni Staff

Nông nghiệp không chỉ là canh tác thực vật. Nhiều người không hề biết rằng nó mang lại rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Sinh viên ngành Nông học có thể đảm nhận chuyên môn ở nhiều lĩnh vực như Kinh doanh nông nghiệp, Kinh tế nông nghiệp, Công nghệ nông nghiệp, các ngành về hành vi và phúc lợi động vật, Sản phẩm động vật, Khoa học động vật, Nuôi trồng thủy sản, Khoa học ngư nghiệp, Gen và Chăn nuôi, Nghề làm vườn,Quản lý tài nguyên đất, Bệnh lý thực vật, Khoa học thực vật, Khoa học đất đai.

Sinh viên tốt nghiệp các ngành này sẽ giúp phát triển nền nông nghiệp. Các lựa chọn nghiên cứu không chỉ giới hạn ở khoa học nông sản và sản phẩm chăn nuôi - mà còn mở rộng tới khoa học về đất đai, kiểm soát côn trùng, môi trường, sự cung cấp đất và nước, kinh tế nông nghiệp, và Kinh doanh Nông nghiệp - tất cả dẫn tới sự mở rộng và vươn xa của lĩnh vực này.

Sự phát triển không ngừng của Nông nghiệp nhờ Nghiên cứu sau đại học.

Thông qua những dự án nghiên cứu, các sinh viên nỗ lực tìm giải pháp cho những vấn đề lớn trong nông nghiệp như là gen, trồng thực vật, và công nghệ sinh học. Họ tập trung giải quyết những vấn đề mang tính ảnh hưởng lớn tới nông sản. Nghiên cứu của họ hỗ trợ mở rộng hiểu biết, cũng như là định hướng phát triển về ngành học trồng trọt và chăn nuôi trong nông nghiệp. 

Năm 2013, một nhóm nghiên cứu từ Đại học Putra Malaysia giới thiệu 1 giống gà mới gọi là Akar Pultra. Giống này to hơn và tốn ít thời gian hơn để trưởng thành so với giống Ayam Kampunnng của địa phương. Bởi vì quá trình phát triển nhanh chóng, nó đem lại tiềm năng khổng lồ cho mục đích thương mại và có ảnh hưởng lớn tới thị trường trong nước và quốc tế. Thật vậy, nền tảng của nghiên cứu sau đại học trong nông nghiệp là để giải quyết các vấn đề gắn với kinh tế nông nghiệp và kinh doanh thông qua sự cải tiến về trồng trọt và chăn nuôi.

Ở một vài trường hợp, nghiên cứu sinh Tiến sĩ làm việc về các vấn đề chính sách mà họ cộng tác với các thành viên chính phủ hoặc tư nhân. Một ví dụ tiêu biểu là Malaysian Agricultural Sector Modeling (MAgPA),một dự án về dự báo và công suất xây dựng của lĩnh vực nông nghiệp trên cơ sở áp dụng kinh tế lượng.

Trong khi người ta thường tưởng tượng sinh viên nông nghiệp vất vả trên cánh đồng, thực tế thì, họ, đặc biệt những ai đang theo đuổi bằng Tiến sĩ, dành hầu hết thời gian ở phòng thí nghiệm hoặc ở thư viện để thực hiện việc nghiên cứu của mình.

Theo giáo sư Dr. Abdul Shukor Juraimi, Trưởng Khoa nông nghiệp của đại học Pultra Malaysia (UPM), những ai muốn theo đuổi bằng tiến sĩ nông nghiệp nên tham gia đào tạo nghiêm túc trong những lĩnh vực như chương trình cử nhân Nông nghiệp. Tuy nhiên,những ai đã có được những hiểu biết rộng lớn về nông nghiệp và có kỹ năng không qua đào tạo chuyên ngành ở bậc cử nhân cũng nên cân nhắc việc này.

Được biết đến với sự cần cù, kỷ luật và tư duy phản biện, nghiên cứu sinh Tiến sĩ chuyên ngành nông nghiệp là những người hăng say,nhiệt huyết với lĩnh vực của mình. Đó là lý do mà ngành không ngừng cho thấy sự phát triển ấn tượng.

Malaysia hướng đến một nền nông nghiệp bền vững.

Bên cạnh việc là 1 nước nhiệt đới, Malaysia còn có 1 lịch sử nông nghiệp xuất sắc. Ngày nay, nông nghiệp vẫn giữ vị trí 1 trong những ngành kinh tế quan trọng hàng đầu của đất nước, đóng góp 9.2% cho GDP cả nước, theo cơ quan thống kê Malaysia cuối 2014. Ngoài ra, nông nghiệp còn đem lại việc làm cho 16% dân số. Dưới sự cai trị của người Anh, trồng trọt với quy mô lớn đã được thực hiện, và từ đó sản xuất ra nhiều nông sản thương mại như là cacao, dầu cọ, cao su - những sản phẩm luôn luôn chiếm lĩnh thị trường xuất khẩu cho tới bây giờ.

Trong khi đó, thị trường nội địa đem lại đầy đủ cơ hội tăng trưởng. Kể từ khi an toàn thực phẩm trở nên quan trọng đối với đất nước, người tiêu dùng đòi hỏi nhiều hơn sự cung cấp từ các nhà sản xuất trong nước. Tuy nghiên, sự gia tăng dân số, biến đổi khí hậu, và tài nguyên đất, nước có hạn đã ảnh hưởng tới khả năng đáp ứng của nông nghiệp đối với sự gia tăng lượng cầu.

Vấn đề này liên quan tới nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau như là sự tiến bộ của trồng trọt và chăn nuôi, phân bón và sự hấp thu phân bón, kiểm soát đất đai và môi trường, chiến lược và chính sách về an toàn thực phẩm, nông nghiệp hiện đại và công nghệ trang trại trong đô thị. Nghiên cứu chuyên sâu như đem lại sự hiểu biết rộng hơn về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm là gì, và từ đó, đòi hỏi nghiên cứu sâu hơn nữa như là sự kỳ vọng về 1 đất nước tự cung tự cấp trong tương lai.

Nghiên cứu sinh sau đại học là tương lai của ngành nông nghiệp Malaysia.

Nghiên cứu sinh sau đại học không ngừng thực hiện những nghiên cứu để tìm giải pháp cho các vấn đề trong nông nghiệp. Thông qua sự phát triển về học thuật, ngành Nông nghiệp Malaysia đang trên đường đạt đến giải pháp cho thách thức của tất cả mọi quốc gia: nhu cầu về thực phẩm.

Sau khi thực hiện những chương trình nghiên cứu chuyên sâu, học viên được mong đợi có 1 sự nghiệp thành công bởi họ đã có đầy đủ những kiến thức và kỹ năng rộng lớn trong lĩnh vực của mình

Sự mở rộng ngành nông nghiệp đem lại nhiều cơ hội cho những ai có bằng cấp sau Đại học. Hầu hết các tiến sĩ nông nghiệp đều tham gia các học viện và tiếp tục thực hiện các nghiên cứu trong lúc vừa giảng dạy chuyên môn của mình. Một số người tham gia các cơ quan nghiên cứu và học viện, 1 số khác phục vụ với vai trò cố vấn chính sách cho Bộ Nông nghiệp. Bởi vì lĩnh vực của họ đem lại nhiều cơ hội việc làm, 1 nghiên cứu sinh sau đại học có thể lựa chọn làm việc ở lĩnh vực sản xuất, kinh tế, marketing, kinh doanh nông nghiệp, công nghệ,… 

Nếu bạn muốn theo đuổi tấm bằng sau Đại học về nông nghiệp,hãy liên hệ với Phòng đạo tạo sau đại học của đại học Putra Malaysia (UPM).

Thành lập năm 1931 với tên gọi Trường Nông nghiệp, UPM sau đó chuyển đổi thành học viện đa ngành học đào tạo sau đại học được công nhận bởi chính phủ Malaysia như là 1 trường Đại học chuyên về Nghiên cứu. Khoa nông nghiệp hiện nay đứng thứ 45 trong những đại học tốt nhất thế giới về khoa học nông nghiệp do US News & World Report College và University Ranking bình chọn, và trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới về Nông nghiệp và Khoa học lâm nghiệp trong bảng xếp hạng QS World University.

Ghé thăm  www.upm.edu.my hoặc www.sgs.upm.edu.my để biết thêm thông tin, hoặc gửi mail đến địa chỉ [email protected] để biết thêm về các chương trình sau đại học của UPM.

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison