Du học Úc

Đứng thứ ba trong xếp hạng những điểm đến thu hút sinh viên Quốc tế nhất thế giới

Nhắc tới đất nước Úc là nhắc tới sự pha trộn của nhiều di sản thiên nhiên kì thú và những tiến bộ trong phát triển đô thị rất hài hòa. Không chỉ vậy, vẻ đẹp của nước Úc còn đến từ thảm thực vật phong phú, những ngọn núi thạch anh và những bãi biển dài xinh đẹp. Về học thuật, đây là một trong những quốc gia có nền giáo dục xuất sắc, luôn cung cấp môi trường tốt nhất cho sinh viên và bằng cấp được công nhận trên thế giới

Được biết đến với tên gọi “Land Down Under”(vùng miệt dưới), do vị trí nằm ở Nam bán cầu, Úc là một quốc gia rộng lớn. Nó có nhiều không gian hơn là có người - chỉ có 23 triệu người Úc so với 7.690.000 km² trong vùng hẻo lánh, sa mạc và rừng! Đất nước này là nơi toạ lạc của một số thành phố dễ sống nhất thế giới, và có số lượng sinh viên quốc tế cao thứ ba trên thế giới.

Úc nổi tiếng với nền ẩm thực mang tính quốc tế của mình và tình cảm đặc biệt dành cho các hoạt động  ngoài trời. Là một sinh viên, bạn có thể tận hưởng các địa điểm mang đẳng cấp thế giới - từ những bãi biển nổi tiếng với các vườn quốc gia đến sân vận động của Liên đoàn bóng đá Úc, tất cả đều có thể dễ dàng tìm đến bằng một hệ thống giao thông công cộng đáng tin cậy.

Úc là một quốc gia nói tiếng Anh, vì vậy điều quan trọng là bạn phải chứng minh trình độ tiếng Anh khi bạn đăng ký một trường đại học của Úc (ví dụ, TOEFL hoặc A-Level tiếng Anh). Nếu bạn được chấp nhận, một xác nhận điện tử cho việc ghi danh (eCoE) sẽ được gửi đến bạn để bạn có thể sử dụng cho việc xin thị thực du học.

Bao gồm nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, các trường đại học Úc là một trong những trường hàng đầu trên thế giới. Hiện tại, Úc có bảy trường nằm trong Top 100 trên toàn thế giới. Đạt thứ hạng cao nhất của quốc gia này và là một trường nằm trong Nhóm Tám uy tín  (Go8, một liên minh gồm 8 viện đại học nghiên cứu của Úc, phiên bản “Ivy League” của Úc), Đại học Quốc gia Úc (xếp hạng 19) được đặt tại Canberra, thủ đô của Úc. Hai trong số các trường trong Nhóm Tám - Đại học Sydney (xếp thứ 45) và Đại học New South Wales (xếp thứ 46 chung với một đồng nghiệp đại học Úc, Đại học Queensland ở Brisbane)  có trụ sở tại Sydney. Melbourne có hai trường trong nhóm này là Đại học Melbourne (xếp thứ 42 trên thế giới) và Đại học Monash (xếp thứ 67), trong khi Perth có Đại học Tây Úc (98).

Related guides

Các trường đại học nổi bật