Du học Canada

Du học Canada

Canada là đất nước tuyệt vời để theo học Đại học. Đây là một trong những nước luôn được xếp hạng tốt nhất khi nhắc tới bậc học này. Ở đây, sinh viên không chỉ tìm thấy một môi trường học tập gần gũi và thân thiện, mà còn có những cơ hội để chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy sức sống của những kì quan thiên nhiên Canada.

Canada được biết đến bởi chất lượng cuộc sống tuyệt vời tại quốc gia này - thành phố sôi động, những dãy núi tuyệt đẹp, những cánh rừng tươi tốt, những hồ nước pha lê, những dòng sông ào ạt, những đồng cỏ trải dài chào đón các cộng đồng đa văn hóa. Canada là đất nước rộng lớn. Diện tích của nó gấp 40 lần kích thước Vương quốc Anh trong khi dân số chỉ chiếm hơn một nửa diện tích, mật độ dân số của Canada đứng thứ mười trong các quốc gia có mật độ dân số thấp nhất trên thế giới.

Bên cạnh những tiêu chuẩn sống đặc biệt, hệ thống an toàn và chính sách chăm sóc sức khỏe hàng đầu, Canada cũng được quốc tế công nhận vào phương pháp giảng dạy dựa theo năng lực, trang bị cho sinh viên phát huy hiệu suất tại môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

Tính đến năm 2015, Canada là quốc gia có mức độ phổ biến đứng thứ tám đối với sinh viên quốc tế. Theo UNESCO, hiện có 120.960 sinh viên quốc tế đang theo học tại đây. Các tỉnh phổ biến của Canada đối với sinh viên quốc tế là British Columbia, Ontario và Quebec. Mỗi khu vực đều có đời sống và kinh nghiệm học tập riêng biệt. Quebec có kiến trúc lịch sử châu Âu quyến rũ, British Columbia mang đến những hoạt động ngoài trời tuyệt vời cho những ai thích phiêu lưu khám phá, và Ontario nổi tiếng với những vùng cao nguyên và các mảng rừng.

Các trường đại học, cao đẳng và bách khoa của Canada chủ yếu là độc lập tài chính và rất có trách nhiệm trong việc đảm bảo chất lượng giảng dạy, hoạt động nghiên cứu và cơ sở vật chất tại trường. Đại học McGill và Đại học Toronto là những trường đại học hàng đầu. Các trường đại học nổi tiếng khác bao gồm Đại học Alberta, Đại học British Columbia, Đại học Montreal, Đại học McMaster, Đại học Waterloo, Đại học Tây Canada, Đại học Calgary và Đại học Queen.

Học phí và chi phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế tại đây cũng rất cạnh tranh khi so với các điểm đến du học khác. Theo một nghiên cứu gần đây của ngân hàng HSBC, Canada có chi phí thấp hơn so với các nước như Úc, Mỹ và Anh. Đối với sinh viên quốc tế, cần sự hỗ trợ về tài chính, sẽ có một quỹ học bổng được hỗ trợ bởi chính phủ, các trường đại học và các tổ chức khác tại Canada. 

You might be interested in...

Các trường đại học nổi bật