Cover Image

Học Công nghệ thông tin tại Singapore

Du học Singapore, ngoài việc sinh viên được đào tạo những kiến thức bài bản, nhận bằng cấp quốc tế sau khi tốt nghiệp, còn có cơ hội chuyển tiếp sang các nước Anh, Mỹ, Úc,...

Với nền giáo dục tiên tiến, bằng cấp được thế giới công nhận, môi trường sống và học tập lý tưởng. Du học Singapore là điểm đến lý tưởng cho mọi sinh viên.

Du học Châu Á hiện nay dần trở nên phổ biến, khi mà các nước trong khu vực đã khẳng định được chất lượng giáo dục của quốc gia mình và được công nhận trên nhiều bảng xếp hạng giáo dục hàng đầu thế giới, thu hút rất đông lượng sinh viên quốc tế theo học. Tại Singapore, ngoài việc đầu tư vào việc thúc đẩy kinh tế phát triển, chính phủ nước này còn đẩy mạnh đầu tư giáo dục mỗi năm, từ đó cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng về kiến thức lẫn tay nghề.

Nhiều bạn sinh viên Việt Nam hiện nay cũng dần chuyển hướng và lựa chọn Singapore là điểm đến để học tập thay vì các quốc gia du học truyền thống. Một đảo quốc nhỏ bé, xinh đẹp trong khu vực Đông Nam Á nhưng có nền giáo dục không hề thua kém các quốc gia lớn như Mỹ, Anh, Úc,... Singapore càng khẳng định được chất lượng đào tạo của mình khi đứng ở  vị trí thứ 17 trong top những quốc gia có môi trường giáo dục bậc nhất thế giới.

Qua bài viết này, chúng tôi mong muốn giới thiệu đến các bạn sinh viên Việt Nam một cái nhìn chi tiết về ngành Công nghệ thông tin tại Singapore.

Tổng quan về ngành Công nghệ thông tin tại Singapore

information technology

Với xã hội ngày càng hội nhập và phát triển như hiện nay, chúng ta đang sống, học tập và làm việc trong  thời đại công nghệ thông tin, có thể nói bất kể chúng ta làm gì cũng có sự can thiệp của công nghệ. Từ việc kết nối con người với con người, công nghệ đã dần được đưa vào các ngành công nghiệp để vận hành máy móc, quản lý thông tin dữ liệu của công ty v.v... Do đó, công nghệ đang dần đóng một vai trò thiết yếu cho sự phát triển của thế giới vì nó là một trong những ngành mũi nhọn mang đến sự phát triển vượt bậc cho ngành khoa học kỹ thuật. Với sự phát triển mạnh về các ngành công nghệ thông tin như hiện nay kéo theo sự đòi hỏi nhân lực để phục vụ ngành cũng ngày một tăng. Biết được xu thế đó, nên Ngành công nghệ thông tin đang là một ngành học rất thu hút nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học.

Ngành công nghệ thông tin được chia thành 5 ngành phổ biến gồm:

 • Khoa học máy tính
 • Kỹ thuật máy tính
 • Hệ thống thông tin
 • Mạng máy tính truyền thông
 • Kỹ thuật phần mềm

Ngành công nghệ thông tin hiện nay rất phát triển không chỉ ở Việt Nam các nước trên thế giới đang rất “khát” nhân lực về ngành này. Để bắt kịp xu hướng của thời đại, ngành công nghệ thông tin tại Singapore là sự lựa chọn hàng đầu khi quyết định du học của các bạn sinh viên.

Giáo dục đại học tại Singapore cung cấp cho bạn  nhiều sự lựa chọn về bậc học cho nhóm ngành Công nghệ thông tin để  bạn có thể dễ dàng lựa chọn được khóa học phù hợp nhất với mình. Với mỗi chương trình học sẽ có những yêu cầu đầu vào cũng như các kỳ nhập học khác nhau, do đó bạn cần chú ý hai điểm này đối với chương trình học của mình để chắc rằng mình đã đáp ứng điều kiện đầu vào cũng như không bỏ lỡ kỳ nhập học.

Bậc học

Điều kiện đầu vào

Học phí

Cao đẳng

Tốt nghiệp THPT

~ 10,000 SGD đến 15.000 SGD

Cử nhân

Tốt nghiệp trung học phổ thông

~ 38,000 SGD đến 50.000 SGD

Thạc sĩ

 • Tốt nghiệp đại học
 • Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL, TOEIC….)
 • Kinh nghiệm làm việc (tùy vào trường)

~ 22.000 đến 38.000 SGD

 • Bậc Cao Đẳng: Với chương trình Cao đẳng Công nghệ thông tin tại Singapore các trường tập trung đào tạo tay nghề, kỹ năng bạn có thể tự tin với tấm bằng cao đẳng tại Singapore để kiếm việc ở bất kỳ quốc gia nào trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Hiện nay, các nhà tuyển dụng rất coi trọng kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng mà ứng viên có hơn là bằng cấp, chứng chỉ vì thế với tấm bằng cao đẳng tại Singapore cùng với vốn ngoại ngữ, sự tự tin bạn có thể dễ dàng kiếm được công việc tốt. Khóa học thường kéo dài trong 8 - 12 tháng và được khai giảng linh hoạt hàng tháng. 
 • Bậc Đại học: Với chương trình đại học tại Singapore bạn mất khoảng từ 2,5 đến 3 năm, với lịch khai giảng linh hoạt hàng tháng. Bạn được trang bị đầy đủ kiến thức của một kỹ sư Công nghệ thông tin tương lai với những kỹ năng, cũng như tay nghề vững chắc để có thể đảm nhận công việc của một IT.
 • Bậc Thạc sĩ: Với độ dài khóa học từ 12 - 18 tháng, chương trình Thạc sĩ tại Singapore cung cấp lượng kiến thức chuyên sâu của lĩnh vực Công nghệ thông tin và các phương pháp nghiên cứu khoa học có thể độc lập nghiên cứu, phát triển các quan điểm khoa học, luận thuyết khoa học, bước đầu có thể hình thành ý tưởng khoa học, phát hiện, khám phá, thử nghiệm những kiến thức mới, có khả năng thực hiện công việc như ở các vị trí nghiên cứu, giảng dạy, tư vấn hay hoạch định chính sách. Với bằng thạc sĩ về Công nghệ thông tin bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp (CTO, CIO, CEO, Senior engineer …); nghiên cứu tại các bộ phận nghiên cứu và phát triển; giảng dạy tại các trường đại học ...

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có thể làm việc ở các công ty, trường học, bệnh viện, các tổ chức, hiệp hội … có liên quan đến các lĩnh vực phát triển, sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng, thiết kế, triển khai các giải pháp tích hợp về phần cứng và phần mềm và các vấn đề về an minh mạng như vi rút, hacker … Ngoài ra, bạn có thể làm việc tự do, độc lập không phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan, tổ chức nào hoặc có thể cùng với một số đồng nghiệp thành lập ra một nhóm hoặc công ty riêng của mình.

Tại sao nên học Công nghệ thông tin tại Singapore

Có nhiều lý do để giải thích cho việc tại sao nên chọn học tại Singapore mà không phải là các quốc gia khác. Dưới đây là 8 lý do chính:

 1. Singapore cái nôi của nền giáo dục Châu Á: Chính phủ Singapore đặc biệt quan tâm tới nền giáo dục, luôn định hướng nhân tài là nguồn tài nguyên lớn nhất của quốc gia. Là quốc gia nhỏ bé nhưng nền giáo dục tại Singapore có khả năng sánh vai với các quốc gia có nền giáo dục lớn trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ … khẳng định đẳng cấp quốc tế trong việc đào tạo nhân lực của mình.
 2. Singapore có các trường đại học top đầu thế giới: Singapore sở hữu 3 - ngôi trường công lập danh tiếng NUS, NTU xuất hiện trong những bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất thế giới. Theo học ở những ngôi trường này bạn hoàn toàn yên tâm về cơ hội việc làm sau này, thậm chí có một số bạn được các tập đoàn quốc tế lớn ngỏ lời mời và ký hợp đồng làm việc khi chưa tốt nghiệp.
 3. Học phí thấp hơn 2/3 so với các quốc gia Anh, Mỹ, Úc: Vẫn chương trình đào tạo quốc tế, bằng cấp được thế giới công nhận nhưng du học Singapore bạn chỉ tốn khoảng ⅔ học phí so với các nước Anh, Mỹ, Úc.
 4. Singapore - Quốc gia đáng sống nhất thế giới: Với thành phố xanh, sạch nhất thế giới, trung tâm thương mại sôi động toàn cầu. Singapore có mức thu nhập bình quân đầu người cao top 5 thế giới với mức 61,567 USD (năm 2015), cao thứ 2 khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, chỉ xếp sau Úc.
 5. Dân cư đa dạng: Singapore là đất nước được tạo nên bởi hệ thống nhập cư đa dạng với lượng người gốc Hoa chiếm 74%, số ít người gốc Malaysia 13%  và Ấn độ 9%.
 6. An ninh đảm bảo: Tuy Singapore tồn tại nền văn hóa đa sắc tộc như vậy nhưng đất nước này rất ổn định và an toàn. Đây là một quốc gia rất ít tội phạm, gần như không có tham nhũng là một môi trường cực kỳ tốt để học tập và nghiên cứu.
 7. Y tế được chú trọng: Singapore được tổ chức Y tế thế giới xếp hạng có hệ thống chăm sóc sức khỏe đứng thứ 6 trên thế giới và tốt nhất Châu Á.
 8. Môi trường trau dồi Ngoại ngữ tuyệt vời: Singapore trước kia là thuộc địa của Anh (1819-1942) cho nên Tiếng Anh được sử dụng là ngôn ngữ giao tiếp chính thức, đây cũng là ngôn ngữ của kinh doanh, chính phủ và là ngôn ngữ trong giáo dục chính vì thế du học Singapore bạn có cơ hội sống và học trong môi trường sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh, sau khi tốt nghiệp bạn có thể sẽ thông thạo tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ và dễ dàng khởi nghiệp ở bất kỳ quốc gia nào.

Một số trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Singapore

Du học ngành công nghệ thông tin đang là xu thế của thời đại hội nhập. Du học ngành công nghệ thông tin tại Singapore cũng chính là sự lựa chọn chung của nhiều bạn sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam .

Để các bạn có thể dễ dàng tham khảo các khóa học về chuyên ngành Công nghệ thông tin tại các trường Đại học tại Singapore. Dưới đây là một vài gợi ý các trường được đánh giá cao trong việc đào tạo nhóm ngành Công nghệ thông tin.

 1. Học viện Informatics

 2. Trường PSB Academy Singapore

 3. Trường Kaplan Singapore

 4. Trường James Cook Singapore

Học viện Informatics

informatics academy

Tập đoàn đa quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin, đây cũng là một tổ chức giáo dục đạt nhiều giải thưởng nhất Singapore.

- Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc hoàn thành chương trình dự bị đại học; chứng chỉ IELTS 5.5 hoặc hoàn thành khóa tiếng anh tại Informatics.

- Độ dài khóa học:

 • Cao đẳng: 8 tháng (khai giảng vào tháng 3, 6, 9, 12)
 • Cử nhân danh dự: 12 tháng ( khai giảng vào các tháng 2, 6, 9, 12)
 • Cao học: 12 -16 tháng (4 dự án). Khai giảng vào các tháng 2, 6, 9, 12

Trường PSB Academy Singapore

psb academy

Học viện này được thành lập năm 1964 với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và truyền đạt kiến thức cho sinh viên. PSB nằm trong top các học viện được yêu thích tại Singapore.

Điều kiện đầu vào:

 • Cao đẳng: Hoàn thành lớp 11 với GPA >=7.0 hoặc tốt nghiệp 12 với GPA>=6.0 và IELTS 5.5
 • Đại học: Tốt nghiệp cao đẳng PSB Singapore, các trường được công nhận trung cấp chuyên nghiệp và IELTS 6.0
 • Cao học: Tốt nghiệp đại học và IELTS 6.5

Độ dài khóa học

 • Cao đẳng: 9 tháng
 • Đại học: 16 tháng
 • Cao học: 12 tháng

Trường Kaplan Singapore

kaplan singapore

Đây là ngôi trường với đội ngũ giáo viên giảng dạy nhiệt tình, cơ sở vật chất hiện đại, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên.

Điều kiện đầu vào:

 • Cao đẳng: Hoàn thành chương trình lớp 12 ở Việt Nam, IELTS 6.0 hoặc khóa tiếng anh của Kaplan Singapore
 • Đại học: Tốt nghiệp cao đẳng của Kaplan hoặc các tổ chức tương đương.
 • Cao học: Tốt nghiệp đại học và IELTS 6.5

Độ dài khóa học

 • Cao đẳng: 8 tháng
 • Đại học: 16 tháng
 • Cao học: 12 tháng

Trường James Cook Singapore

jcu singapore

Là một trong những ngôi trường nổi tiếng của Singapore về chất lượng giáo dục

Điều kiện đầu vào:

 • Cao đẳng: Hoàn thành chương trình lớp 12 ở Việt Nam học lực 6.0 đến 6.9, IELTS 5.5 hoặc khóa tiếng anh của JCU.
 • Đại học: Tốt nghiệp 12 ở Việt Nam học lực từ 7.0 trở lên hoặc có bằng dự bị của James Cook hoặc có bằng cao đẳng của JCU. IELTS 6.0
 • Cao học: Tốt nghiệp đại học và IELTS 6.5

Độ dài khóa học

 • Cao đẳng: 8 tháng
 • Đại học: 2 năm
 • Cao học: 12 -16 tháng

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin tại Singapore

Với sự bùng nổ của Công nghệ thông tin như hiện nay, sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin không những không sợ thất nghiệp mà còn có nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức thu nhập tốt trên mọi nơi thế giới bởi tính ứng dụng thực tiễn cao của ngành học này.

Ngành nghề

Mức lương trung bình

Nhân viên IT

41.501 USD/năm (khoảng 975 triệu)

Chuyên gia quản trị IT

61.167 USD/năm (khoảng 1,5 tỷ)

Chuyên viên phát triển dự án

48.056 USD/năm (khoảng 1,2 tỷ)

Một số vị trí mà sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin tại Singapore có thể đảm nhận:

 • Lập trình viên
 • Chuyên gia phân tích hệ thống
 • Quản trị cơ sở dữ liệu
 • Quản trị hệ thống thông tin
 • Chuyên gia mật mã
 • Quản trị mạng
 • Kỹ sư phần mềm
 • Quản trị Web
 • Kiến trúc sư mạng máy tính

Hướng đến sự phát triển của thời đại khoa học kỹ thuật, thời đại số hóa, theo học ngành công nghệ thông tin tại Singapore là sự lựa chọn tối ưu cho nhiều bạn trẻ ngày nay.

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison