Cover Image

Du học Singapore

Được biết đến là trung tâm của châu Á và là nơi tập hợp một số trường Đại học hàng đầu thế giới và liên tục đứng trong top 20, Singapore là điểm đến lý tưởng cho hành trình du học của bạn.

Du học Singapore

Với nhiều bạn trẻ Việt Nam đang chuẩn bị lên kế hoạch du học và tìm kiếm cho mình một địa điểm du học phù hợp nhất với tiêu chí: chi phí du học thấp nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng giảng dạy và bằng cấp có giá trị quốc tế ... Vậy các bạn nghĩ sao về các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á mà cụ thể là Singapore - đảo quốc với nền văn hóa Đông - Tây kết hợp và là một trong những địa điểm du học đáng tin cậy, vừa lạ vừa quen và thu hút du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đến đây học tập mỗi năm một tăng.   

Vậy tại sao Singapore lại thu hút sinh viên quốc tế như vậy?

 • Visa dễ, không cần chứng minh tài chính- tỷ lệ visa gần như 100%;
 • Học phí chỉ bằng 2/3 so với học tại Anh, Úc, Mỹ…;
 • Rút ngắn thời gian học Đại học xuống chỉ còn 2 năm-do một năm học 3 học kỳ;
 • Học tại Singapore- nhận bằng của các trường đại học Anh, Úc, Mỹ;
 • Chuyển tiếp việc học sang Anh, Úc, Mỹ bất cứ khi nào bạn sẵn sàng;
 • Việc làm & lương cao với sinh viên có ý chí;
 • Gần Việt Nam, đi lại không cần visa;
 • Môi trường tiếng Anh, văn hóa Á-Âu kết hợp;
 • Học tại đất nước Xanh- Sạch- Đẹp- Phát triển và hiện đại nhất nhì thế giới.

>> Học ngành Công nghệ thông tin tại Singapore

>> Học ngành Nhà hàng - Khách sạn tại Singapore

A. Vài nét về Singapore

Vị trí địa lý

Là trung tâm tài chính và thương mại toàn cầu của châu Á, nước này đã trở thành điểm đến phổ biến cho các nhà đầu tư do chính sách thúc đẩy thị trường tự do và còn là trung tâm thương mại tài chính lớn thứ ba trên thế giới. Hải cảng của Singapore là một trong những bến cảng bận rộn với các hoạt động giao thương nhộn nhịp và sân bay Changi, Singapore Airlines cũng nhận được nhiều giải thưởng trong những năm qua. Không chỉ đạt điểm số cao trong phát triển kinh tế và tài chính, Singapore còn nổi tiếng về các trường đại học đẳng cấp thế giới, đưa đất nước tiếp tục phát triển và trở thành trung tâm chính của châu Á cho tất cả các mục đích, cùng với Hồng Kông.  

Văn hóa và con người

Singapore luôn đứng trong top những thành phố sạch nhất thế giới. Phần lớn cư dân của Singapore tận dụng các phương tiện giao thông công cộng có sẵn trên toàn thành phố, tất cả đều rất đúng giờ và thuận lợi, dẫn đến lưu lượng giao thông tối thiểu trên những con đường khắp thành phố trước và sau giờ làm việc.

Singapore có mật độ dân số rất cao, trên 6 triệu người trong một diện tích đảo quốc nhỏ bé, điều này đồng thời cũng mang về khá nhiều vấn đề khác nhau cho đất nước. Điển hình như dân số dày đặc khiến Singapore được đặt tên là thành phố đắt đỏ nhất thế giới với chi phí sinh hoạt thậm chí còn cao hơn so với những trung tâm toàn cầu khác như thành phố New York và London.  

Singapore có cộng đồng dân cư đa văn hóa. Bạn sẽ không phải ngạc nhiên khi biết rằng cư dân của nước này đến từ khắp nơi trên thế giới. Và để phục vụ cho thành phần dân cư đa dạng này, người ta dùng tiếng Anh, tiếng Quan Thoại, Tamil và tiếng Malay để giao tiếp. Để làm quen với điều này, bạn sẽ phải trải nghiệm lễ hội cụ thể của mỗi nền văn hóa ở Singapore với cách tổ chức theo những cách độc đáo của riêng mình.

>> Học chương trình MBA tại Singapore.

>> Học Tài chính - Kế toán tại Singapore. 

B. Hệ thống giáo dục Đại học tại Singapore

Chính phủ và người dân Singapore đặc biệt rất coi trọng giáo dục nói chung và giáo dục Đại học nói riêng, họ lấy giáo dục là nền tảng và thước đo cho mọi giá trị cuộc sống từ hành vi, công việc đến cách ứng xử hàng ngày. Chính vì lẽ đó mà hệ thống giáo dục Singapore không ngừng được cải thiện và nâng tầm chất lượng ngang bằng với nền giáo dục tại các nước phát triển trên toàn thế giới.

Top trường tại Singapore 2019 - theo QS Asia University Ranking 2019 

>> Những thay đổi bất ngờ trong Bảng xếp hạng QS World 2019?

Các trường Đại học hàng đầu Singapore 2019

Để các bạn có thể dễ dàng phân biệt được hệ thống các trường tại Singapore, hệ thống giáo dục Đại học tại Malaysia được chia thành các nhóm trường sau:

Đại học công lập

Đại học tư thục

 • Học viện Quản lý Singapore (SIM)
 • Học viện SHATEC
 • Học viện MDIS
 • Trường Quản lý quốc tế SP.Jain
 • Học viện Raffles

Cao đẳng/Học viện Polytechnics

 • Trường Cao đẳng Nanyang
 • Trường Cao đẳng Ngee Ann
 • Trường Cao đẳng Cộng hoà
 • Trường Cao đẳng Singapore
 • Trường Cao đẳng Temasek

Học viện Giáo dục Kỹ thuật (ITE)

 • ITE College Central
 • ITE College East
 • ITE College West

Các trường Đại học quốc tế

 • James Cook University Singapore
 • University of Nevada, Las Vegas: Singapore
 • Curtin Singapore
 • International Executive Education Center (IEEC)
 • Temple University Singapore
 • INSEAD Asia Campus
 • SP Jain School of Global Management
 • DigiPen Institute of Technology Singapore
 • EASB: East Asia Institute of Management

>> Danh sách các trường Đại học tại Singapore

Yêu cầu đầu vào

Điều kiện đầu vào tại Singapore sẽ tùy thuộc vào chương trình mà bạn chọn theo học và còn tùy vào việc bạn chọn theo học tại trường công lập hay tư thục mà sẽ có những điều kiện đầu vào khác nhau. Thông thường điều kiện đầu vào ở các trường công lập sẽ khắt khe hơn so với các trường tư, điều này đòi hỏi nếu bạn muốn đăng ký khóa học của mình ở một trường công lập tại Singapore, bạn phải có thành tích học tập thực sự xuất sắc. 

Chương trình

Điều kiện đầu vào

Cao Đẳng/ Cử nhân

- Tốt nghiệp THPT

- Điểm trung bình GPA từ 5.0 trở lên

- IELTS tối thiểu 5.0 hoặc đăng ký khóa học Anh văn tại trường

Sau Đại học

- Tốt nghiệp Cao đẳng 3 năm/ Đại học

- Điểm trung bình GPA từ 6.5 - 7.0 trở lên (tùy ngành học)

- IELTS tối thiểu 6.5 hoặc đăng ký khóa học Anh văn

*Bạn cần tra cứu điều kiện đầu vào của trường mình theo học để có thông tin chính xác nhất.

>> Các ngành học tại Singapore

C. Chi phí học tập tại Singapore

Với mỗi chương trình học và ngành học khác nhau sẽ có mức học phí khác nhau nhưng nhìn chung không chênh lệch nhiều, điều này giúp bạn dễ dàng lựa chọn khóa học thích hợp nhất cho mình tại Singapore. Bạn có thể tìm thấy các mức học phí tham khảo cho sinh viên quốc tế dưới đây.

*Bảng chi phí du học tham khảo tại Singapore (theo năm)

Bậc học

Học phí theo SGD

Học phí theo VND

Chương trình tiếng Anh

1,000 - 1,200/ tháng

17 - 20,4 triệu/ tháng

Dự bị (Foundation / Pre-U)

9,000 - 12,000

153 - 204 triệu

Cao đẳng (Diploma)

8,000 - 11,000

136 - 187 triệu

Đại học (Bachelor Degree)

17,000 - 55,000

289 - 935 triệu

Thạc sĩ (Master)

18,000 - 88,000

306 triệu - 1,5 tỷ

>> Học phí ngành Du lịch - Lữ hành tại Singapore

>> Học ngành Tổ chức sự kiện tại Singapore cần bao nhiêu tiền?

D. Chi phí sinh hoạt

living cost in singapore

Chi phí sinh hoạt tại Singapore có thể nói là khá đắt đỏ trong khu vực Đông Nam Á. Đối với tất cả mọi thứ quốc gia này cung cấp, cho dù đó là giáo dục, giao thông, giải trí hay ăn mặc..., mọi thứ đều có chi phí cao hơn so với mặt bằng chi phí tại Việt Nam.

*Chi phí sinh hoạt dự trù của một sinh viên quốc tế tại Singapore

Chỗ ở

150 - 800 SGD (khoảng 2,5 - 13,6 triệu đồng)

Giao thông công cộng

1.80 SGD/vé (khoảng 30 ngàn đồng)

Thức ăn

8 - 12 SGD/ bữa ăn (khoảng 136 - 204 ngàn đồng)

Mobile Internet

50 SGD/ tháng (khoảng 850 ngàn đồng)

Chi phí cho các tiện ích khác

50 - 100 SGD/ tháng (khoảng 850 ngàn - 1,7 triệu đồng)

Chi phí cá nhân (mua sắm, giải trí, ...)

50 - 100 SGD/ tháng (khoảng 850 - 1,7 triệu đồng)

E. VISA du học Singapore?

Khi bạn được một trường tại Singapore chấp nhận, thị thực du học của bạn sẽ được áp dụng cho chính trường đại học đó. Tuy nhiên, bạn phải nộp đơn xin thị thực tại Sở Di Trú (ICA) thông qua hệ thống đăng ký và  ứng dụng trực tuyến (SOLAR) từ 1 - 2 tháng trước khi bắt đầu khóa học. Bạn sẽ truy cập SOLAR sử dụng các thông tin được trường cung cấp để đăng ký:

 • eForm 16
 • Thông tin hộ chiếu
 • Địa chỉ của trường đại học
 • Địa chỉ email của bạn
 • Hình thẻ

Sau khi đến Singapore, bạn sẽ được yêu cầu để đến ICA để nhận thị thực và đóng một khoản phí là SGD $60. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết và nộp hồ sơ xin visa thì quá trình chuẩn bị cho việc du học Singapore của bạn gần như hoàn tất.

apply for study in singapore

F.  Khám phá đất nước Singapore xinh đẹp

Trong thời gian rảnh rỗi hoặc các kỳ nghỉ dài, các bạn sinh viên có thể đến tham quan vườn lan nhiệt đới lớn nhất thế giới và địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của đất nước là Marina Bay Sands và Gardens by the Bay, điểm tham quan mà sinh viên nên ghé thăm trong tháng đầu tiên tại Singapore để làm quen với thành phố. Cảnh hoàng hôn nhìn từ Marina Bay Sands vào ban đêm cực ngoạn mục.

Được mệnh danh là "Thiên đường mua sắm Đông Nam Á", nên các bạn đừng bỏ qua cơ hội tham quan những Trung tâm mua sắm sầm uất và đường phố ẩm thực rất nổi tiếng tại Singapore với sự kết hợp của nhiều loại món ăn châu Á và phương Tây cùng giá cả hợp lý. Singapore cũng có Studio Sentosa và Universal, nơi sinh viên có thể thư giãn trên bãi biển hoặc đi dạo trong công viên. Sự kiện, lễ hội và các buổi hòa nhạc với những tên tuổi lớn được tổ chức mỗi tháng. Do đó, bạn sẽ không bao giờ thiếu phương tiện giải trí tại Singapore.

Trong những năm trở lại đây, Singapore không chỉ được biết đến là một đất nước du lịch thu hút mà còn là địa điểm du học được không ít các bạn sinh viên quốc tế lựa chọn đến học tập và sinh sống, trong đó có sinh viên Việt Nam. Du học Singapore ngày càng trở nên phổ biến khi mà các bạn sinh viên truyền tai nhau những thông tin du học hấp dẫn tại đất nước này. Hi vọng rằng với những ưu điểm mà du học Singapore mang lại đất nước này sẽ trở thành địa điểm du học tin cậy và thu hút nhiều bạn sinh viên Việt Nam hơn trong thời gian sắp tới.

Với tiêu chí luôn cung cấp những thông tin du học được cập nhật mới nhất và hữu ích nhất đến với các bạn sinh viên Việt Nam, EasyUni luôn sát cánh cùng bạn trong quá trình lên kế hoạch du học và luôn sẵn sàng để lắng nghe, hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề chọn ngành, chọn trường học, quá trình làm visa du học,... Hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison