Du học tại Anh

Du học Anh

Vương Quốc Anh bao gồm một số quốc gia ở châu Âu với thủ đô chính đặt tại thành phố London. Nơi đây là một mảnh đất ổn định, hòa bình, thích hợp với nhu cầu của các du học sinh. Tại Anh, các trường đại học cũng thường tổ chức nhiều khóa học đa dạng về quy mô để sinh viên lựa chọn và theo học. Ngoài ra, Vương quốc Anh cũng là quê hương của nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Vương quốc Anh, tự hào là một nước chủ quyền gồm bốn nước - Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland – thì nhiều hơn mọi người thường biết về Gia tộc Hoàng Gia, món cá rán và khoai tây chiên của quốc gia này. Hiện nay, nền kinh tế Anh Quốc xếp thứ năm trên thế giới này, quốc gia này đã và đang duy trì quyền năng to lớn của mình dựa vào khả năng tạo ra ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu.

Theo chiều dài lịch sử - từ các chính trị gia, các học giả, cũng như các biểu tượng nghệ thuật và nhân văn, mà một số trong những người này đến từ các quốc gia khác, đã giúp nâng tầm ảnh hưởng đất nước đi lên. Không có gì thắc mắc khi Vương quốc Anh đã thu hút hơn 427.686 sinh viên quốc tế với hy vọng sẽ có được những nhân tố được sự công nhận toàn cầu như William Shakespeare, Sir Winston Churchill, Charles Darwin, thậm chí The Beatles!

Theo báo cáo của Quacquarelli Symonds (QS) về bảng xếp hạng các trường đại học thế giới, không có gì ngạc nhiên khi Vương quốc Anh hiện là điểm đến phổ biến thứ hai của du học sinh trên thế giới. Với nền giáo dục chất lượng cao, là minh chứng hiển nhiên việc đạt thứ hạng cao cùng với sản sinh ra những thế hệ sinh viên tài năng, đã là một trong những yếu tố thu hút của quốc gia này. Du học tại Anh còn có cơ hội theo học một số học giả, chuyên gia có bài báo và sách được trích dẫn trong các công trình nghiên cứu khoa học hàng đầu thế giới. Trên hết, người địa phương rất thân thiện với người nước ngoài mong muốn nhận được sự giáo dục tốt nhất.

Hiện nay, có trên một trăm học viện trên khắp nước Anh cho sinh viên lựa chọn - hơn 4 trường đã nằm trong top 10. Trường đại học lâu đời nhất thế giới, Đại học Cambridge, được thành lập vào năm 1209, là nơi Sir Isaac Newton và Stephen Hawking theo học. Đại học Oxford, hiện đang ở vị trí thứ sáu, nơi mà chính phủ hiện tại đã theo học, David Cameron là một trong những cựu sinh viên đáng chú ý của trường. Đại học College London, xếp thứ bảy trên thế giới, được biết đến là trường đầu tiên nhận sinh viên nữ với những điều kiện bình đẳng với nam giới. Trong khi đó, Trường Đại học Imperial Luân Đôn, hiện đang ở thứ tám, nguyên trung tâm khoa học sức khỏe đầu tiên tại Vương quốc Anh.

Các trường đại học nổi bật