11 cách loại bỏ căng thẳng và ăn mừng sau các kỳ thi

November 11, 2017

EasyUni Staff

1. Tận hưởng hoàn toàn thời gian thư giãn

Các môn thi có lẽ đã rút kiệt năng lượng và giấc ngủ của bạn. Đây là thời gian tốt nhất để tái tạo điều đó. Và, một khi bạn đang nghỉ ngơi, chỉ ăn không ngồi rồi, xem tv, hoặc không bận tâm bất cứ điều gì để thanh lọc tâm trí.

2. Tham gia các hoạt động ngoài trời

Cho dù là tuyết hay nắng, hãy ngắt kết nối từ mạng Internet và hòa vào thiên nhiên. Sau khi tập trung cho kỳ thi, đây là khoảng thời gian tuyệt vời để hòa mình vào thế giới xung quanh, thưởng thức những nét đáng yêu của thiên nhiên trong tháng mười hai.

3. Dành nhiều thời gian cho bữa trưa

Sinh viên luôn tận dụng mọi thời gian để ôn thi. Một số người nói rằng họ không còn thời gian cho bữa ăn, những người khác thì nhồi đồ ăn vặt vào miệng trong khi họ đang lật trang của một cuốn sách dày. Bây giờ bạn không còn bận tâm với việc học 24/7, hãy mang đến cho mình một bữa ăn trưa nhàn nhã và cùng với một số món tráng miệng! (Thật tuyệt vời nếu bạn dành thời gian để nấu bữa ăn đó cho chính mình)

4. Dành thời gian với bạn bè

Các bữa ăn trưa, như chúng tôi đã đề cập ở trên, tại sao không mời một người bạn (hoặc cùng lúc 5 người) để tham gia và cùng nhau trò chuyện xem mình đã vượt qua kỳ thi như thế nào (và hàn huyên, trò chuyện cùng nhau). Thêm vào đó, bạn không bao giờ biết những vở kịch đã bỏ lỡ trong thời gian ôn thi, những mối quan hệ bạn bè bị tạm thời bỏ quên.  Đây là thời gian tuyệt vời để bạn bù đắp những điều đó và cùng lên kế hoạch cho những ngày nghỉ và học kỳ tiếp theo.

5. Dành thời gian để chăm sóc cơ thể của bạn

Bạn có biết mình bỏ quên điều gì khi mãi mê cho những điểm số và tương lai? Chính là cơ thể của bạn. Hãy dành thời gian để trau chuốt bản thân. Làm mới mái tóc nếu bạn muốn. Các suất massage truyền thống, dành một ngày đi spa, chăm sóc da mặt và tóc. (Những chàng trai, điều này cũng thích hợp với bạn. Bạn sẽ không biết được những niềm vui của việc tự nuông chiều bản thân cho đến khi bạn trải nghiệm nó).

6. Trang trí lại căn phòng

Hãy tạo cho mình một sự thay đổi về môi trường sống bằng cách DIY (Do It Yourself). Bạn đã thoát khỏi tất cả các môn thi mà mình đã bỏ quá nhiều thời gian vào đó. Hãy tự trang trí lại các bức tường của bạn? Hãy làm đi! Tự làm các lọ đựng nến, Những âm thanh tuyệt vời, tự làm lại phòng game. Bạn còn chờ gì nữa! Thậm chí là trang trí lại căn phòng của bạn để làm cho có nhiều không gian hơn, thoát khỏi những rung động xấu, bây giờ là thời điểm tốt cho một sự thay đổi.

7. Thiền

Ba từ: Sắp xếp lại tâm trí của bạn.

8. Luyện tập thể dục

Hãy tạo cho bạn tăng hàm lượng serotonin và adrenalin bằng cách chạy bộ. Nếu đó không phải điều bạn muốn làm thì bạn có thể đi bơi, tập yoga, hoặc chỉ cần đi một chuyến đi dài. Cơ thể của bạn sẽ đánh giá cao điều bạn làm, và giúp cho tâm trí bạn tốt hơn. Tập thể dục giúp điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ của bạn, tâm trạng, và thậm chí cả sự thèm ăn. Vì vậy, hãy bắt đầu một chế độ tập thể dục mới vào những ngày nghỉ lễ.

9. Cập nhật thông tin đang diễn ra trên mạng xã hội

Facebook giống như New York, không bao giờ ngủ. Chỉ vì bạn có kỳ thi không có nghĩa là mọi người dừng gửi bài. Nhưng, chúng tôi chắc chắn rằng giống như tất cả các sinh viên tốt, bạn sẽ dừng lại việc kiểm tra. Vì vậy, hãy kiểm tra những gì đã xảy ra trên facebook, twitter, instagram và phương tiện truyền thông xã hội khác, sau khi bạn vùi đầu vào sách giáo khoa. Đó là việc làm tốt nhất của ngày nghỉ lễ - bạn không phải là cỗ máy đúng không?

10. Trả lại sách cho thư viện

Và cảm thấy tự mãn vì đã hoàn thành kỳ thi sớm!

11. Du lịch

Thăm gia đình hoặc bạn bè của bạn, hoặc chỉ có một chuyến đi với sau lưng là balo du lịch lang thang tại một quốc gia. Tìm cho mình một kỳ nghỉ trước khi bạn phải đối mặt với thực tế phải từ bỏ tất cả thời gian rảnh rỗi.

 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison