4 Lời khuyên để giúp người mới tốt nghiệp được nhận việc

November 11, 2017

EasyUni Staff

1. Phát triển "Kỹ năng mềm"

Trong công việc, ngoài đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn tốt; bạn cũng cần phải phát triển các kỹ năng mềm. Rất nhiều công ty khi tuyển dụng nhân viên mới, hầu hết họ đều tìm hiểu về khả năng giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm, cũng như thái độ tích cực của sinh viên.Những "kỹ năng mềm" sẽ chứng minh xem họ có phù hợp với văn hóa của công ty hay không.

2. Tìm kiếm sử dụng tất cả nguồn lực có thể

Hầu hết sinh viên và các chuyên gia trẻ tuổi đều nghĩ rằng mạng xã hội như Facebook và LinkedIn là con đường tốt nhất để tìm việc làm. Vâng, nhưng nó không thể đảm bảo 100% là bạn sẽ có được công việc một cách dễ dàng khi sử dụng cả hai mạng xã hội. Bạn sẽ cần phải tìm thôn tin tuyển dụng việc làm từ nhiều kênh thông tin, tham dự các hội chợ việc làm. Cuối cùng, cũng đừng cảm thấy xấu hổ khi yêu cầu gia đình và bạn bè giới thiệu.

3. Tập trung vào công việc bạn đang đam mê nhất

Nhiều công ty đã từ chối các ứng viên vì thấy rằng họ không thật sự mong muốn gia nhập công ty và có một thái độ không tốt. Nếu bạn muốn nhận được lời mời làm việc từ công ty, bạn cần phải thể hiện sự nhiệt tình với công việc và tỏ thái độ tích cực trong cuộc phỏng vấn.

Bằng cách sử dụng phương pháp này để có được một công việc, bạn sẽ có nhiều năng lượng tích cực hơn. Và nếu bạn đang lo lắng về cuộc phỏng vấn của bạn, nó cho thấy bạn quan tâm đến các cuộc phỏng vấn. Nếu bạn xin làm công việc mà bạn thích nhất, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn cho cuộc phỏng vấn và bạn sẽ gây được thiện cảm với các nhà tuyển dụng, nó sẽ nâng cao cơ hội để bạn được thuê bởi công ty.

4. Chuẩn bị bản thân mình trước khi phỏng vấn

Khi bạn nhận được một cuộc gọi hoặc e-mail cho cuộc phỏng vấn từ các công ty mà bạn ứng tuyển, bạn sẽ vừa vui mừng và lo lắng vì nhận được cuộc phỏng vấn. Đó là một cảm giác bình thường khi bạn nhận được một cuộc gọi phỏng vấn, và bạn đang hy vọng sẽ là một phần của công ty đó.

Dưới đây là lời khuyên tiêu chuẩn cho bạn như một người xin việc mà hầu hết các sinh viên mới không thực sự bận tâm để chuẩn bị.

Trước khi đi phỏng vấn, bạn sẽ cần phải chuẩn bị cho mình trong việc những trả lời cho các câu hỏi có thể đến trong cuộc phỏng vấn và bạn cũng cần phải làm nghiên cứu về công ty mà bạn đã ứng tuyển. Bạn sẽ cần phải biết về lĩnh vực hoạt động của công ty, lịch sử phát triển và chuẩn bị một số câu hỏi bạn sẽ hỏi người phỏng vấn về các công ty hoặc các công việc bạn đã ứng tuyển, nó sẽ cho người tuyển dụng thấy rằng bạn quan tâm để trở thành một phần của công ty.

Hy vọng mẹo của chúng tôi sẽ có ích cho bạn!

 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison