5 bước ứng tuyển thành công vào Đại học Canada

November 11, 2017

EasyUni Staff

1. Kiểm tra các yêu cầu ứng tuyển tại mỗi trường

Tại Canada, mỗi tỉnh thành sẽ chịu trách nhiệm riêng với lĩnh vực giáo dục của mình, vì Canada không có các trung tâm hỗ trợ tuyển sinh chung như UCAS tại Anh hoặc các ứng dụng như Common App - ứng d ụng  tìm  trường  phổ  biến  ở Hoa Kỳ. Khi nộp đơn cho các trường đại học ở Canada , nói chung bạn sẽ phải nộp cho từng trường môt. Cũng có một vài ngoại lệ, chẳng hạn Trung tâm ứng tuyển các trường đại học Ontario ( OUAC ), nơi bạn có thể nộp đơn ứng tuyển cùng lúc nhiều trường trường đại học chỉ trên một đơn đăng ký duy nhất. Một số bang khác có hệ thống ứng tuyển QUAC đa dạng hơn, nhưng nhìn nhung, đa phần bạn vẫn phải chỉ được nộp đơn cho từng trường một.
 

2. Đăng ký trực tuyến không giới hạn thời gian

Việc ứng tuyển có thể được thực hiện và hoàn tất hoàn toàn trực tuyến . Như đã đề cập trước đây , toàn bộ quy trình ứng tuyển diễn ra chỉ trong 1 giờ ( hoặc ít hơn nhưng chắc chắn là hơn 30 phút) . Hầu hết các quy trình chỉ yêu cầu thông tin tiểu sử của bạn , quá trình học tập và những thông tin như chương trình học mà bạn quan tâm và thời gian bắt đầu . Thông thường không có yêu cầu bổ sung thông tin như thư bài luận hoặc điểm thi. Sẽ có một số trường hợp ngoại lệ, vì vậy hãy kiểm tra yêu cầu của riêng từng trường.
 

3. Kiểm tra thời hạn nộp đơn với mỗi trường

Thời hạn nộp đơn vào các trường Đại học Canada thường muộn hơn so với các nước khác . Hầu hết việc ứng tuyển không mở cho đến tháng Mười của năm học phổ thông và thời hạn trong khoảng từ tháng Giêng đến tháng Sáu . Một số trường đại học cũng có nhiều lựa chọn cho ngày bắt đầu nhập học, để tạo nơi lưu trú cho các sinh viên đang học tập hoặc theo các chương trình giảng dạy tại các nước khác nhau. Ngày bắt đầu nhập học "điển hình” thường là tháng Chín mỗi năm, nhưng cũng có một số trường đại học vào tháng Giêng hoặc thậm chí tháng Năm, nên thật ra sinh viên có rất nhiều lựa chọn.

4. Kiểm tra quy trình đăng ký của mỗi trường

Nhiều chương trình đại học của Canada quản lý chương trình đào tạo theo hình thức "rolling admission", có nghĩa là khi nhà trường nhận được đơn ứng tuyển và bảng điểm của bạn , trường có thể đưa ra đánh giá và quyết định nhận học. Đôi khi , từ khi hoàn thành đơn xin nhập học, đến điểm nhập học, quyết định nhập học có thể được thực hiện trong khoảng một tuần! Những chương trình "nhập học cạnh tranh " cũng sẽ không đánh giá các đơn ứng tuyển đến khi thời hạn ứng tuyển đã được thông qua để đảm bảo rằng bạn hiểu toàn bộ quy trình ứng tuyển cho chương trình đào tạo bạn quan tâm.

5. Biết những yêu cầu cuối cùng để hoàn tất đăng ký

Trường đại học Canada thường sẽ cung cấp cho bạn một tài liệu với “đầy đủ điều kiện nhập học". Điều này có nghĩa là bạn đã được nhận vào chương trình mà bạn ứng tuyển (hoặc chương trình thay thế nếu bạn không đủ điều kiện cho chương trình ưa thích của bạn), nhưng có những điều kiện nhất định mà bạn vẫn phải đáp ứng để được nhập học chính thức. Thông thường điều kiện sẽ bao gồm điểm trung bình học tập tích lũy của bạn và đảm bảo rằng bạn đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông. Hãy chắc chắn bạn đã đọc thư mời nhập học một cách cẩn thận vì có thể sẽ có một số điều kiện không được minh bạch hoặc rõ ràng. Sinh viên quốc tế cũng có thể sử dụng thư mời nhập học để có được giấy phép du học. Tất cả các công dân không phải người Canada hoặc dân thường trú được yêu cầu phải có giấy phép du học còn hiệu lực để theo đuổi các khóa học dài hơn bốn tháng.

Đăng ký thành viên tại EasyUni.vn để được cập nhật thông tin Giáo dục nhanh chóng nhất.

 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison