Tiết lộ 5 nguyên nhân nhà tuyển dụng luôn thích tuyển những sinh viên hiểu biết nhiều về thế giới

November 11, 2017

EasyUni Staff

1. Kinh nghiệm toàn cầu sẽ tăng cường hiểu biết văn hóa của bạn

Bạn có biết rằng ở Trung Quốc sẽ rất thô lỗ nếu ăn tất cả các thức ăn trên đĩa của bạn? Hoặc trong một số nơi trên lãnh thổ Nga việc từ chối một ly vodka được mời là thiếu lịch sự? các nền văn hóa khác nhau có những cách suy nghĩ khác nhau, và điều này được thể hiện rõ trong thực tiễn và truyền thống như đã đề cập ở trên hàng ngày, và cũng trong nghệ thuật, sân khấu, và văn học của mỗi quốc gia. Du lịch đến những đất nước khác trên thế giới sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về thế giới và cách bạn tương tác với những người khác và làm phong phú thêm kiến thức của bạn về các truyền thống khác nhau, lịch sử, và các hình thức nghệ thuật.

Đây không đơn thuần là một loại kiến thức mà bạn có thể học được từ sách vở, mà chúng có được từ chính kinh nghiệm của bạn, được gọi là trí thông minh văn hóa. Người sử dụng lao động thường bị hấp dẫn bởi những ứng viên sở hữu điều này, vì nó cho thấy rằng bạn có thể đối phó với những tình huống mới, tương tác nhạy cảm với những người mới, những người có thể nghĩ khác biệt. Đây là những kỹ năng tuyệt vời không chỉ giúp ích khi bạn tham gia ứng tuyển mà còn giúp bạn trở thành những lựa chọn hàng đầu cho các dự án nước ngoài hoặc làm việc trong các thiết lập với một khách hàng quốc tế.

2. Học ngôn ngữ khác làm cho bạn sáng giá!

Có nhiều cách để học một ngôn ngữ, nhưng đi du lịch ra nước ngoài và nhận được một số kinh nghiệm toàn cầu là một trong những cách tốt nhất. Nếu bạn chọn học một ngôn ngữ hiện đại tại các trường đại học, khóa học của bạn sẽ gần như chắc chắn có giảng viên nước ngoài giảng dạy. Tuy nhiên học ngoại ngữ tại các thành phố cụ thể trên thế giới  còn mang đến cho bạn những hương vị tuyệt vời của các nền văn hóa trong khu vực. Kiến thức về nhiều hơn một ngôn ngữ thật sự mở ra triển vọng nghề nghiệp của bạn: những tập đoàn có nhiều cơ sở tại nước ngoài, làm việc với một khách hàng song ngữ, có khả năng thích ứng đa ngôn ngữ.

3. Tạo những kết nối khắp thế giới

Thiết lập những mối quan hệ gần như là một phần thiết yếu cho sự phát triển nghề nghiệp của bạn.

Ai không thích trò chuyện với những người cùng chí hướng như, cùng với chút đồ uống và điểm tâm nhẹ tại một cuộc họp kinh doanh, sự kiện PR, hoặc phiên kết nối chuyên dụng? Ưu điểm của việc sở hữu kinh nghiệm toàn cầu là bạn sẽ dễ dàng tìm được điểm chung với đối tác mà bạn đang tiếp chuyện. Đến các quốc gia khác nhau vì công việc hay vì các khóa học (hoặc dự bị đại học hoặc là một phần của việc học đại học của bạn) cho phép bạn thực hiện tìm thấy các đối tác kinh doanh tiềm năng trên toàn thế giới. Khi bạn đi du lịch và gặp gỡ những người cùng chí hướng, bạn có thể ngạc nhiên rằng có bao nhiêu người trong các quan hệ xã hội sẽ trở thành đối tác kinh doanh có giá trị một ngày nào đó.

4. Xã hội hóa ở nước ngoài và Xây dựng nhóm làm việc

Khi sếp cử bạn như sang một nước khác với vai trò là thành viên mới của một nhóm nghiên cứu để hoàn thành một dự án của công ty, có thể làm việc hiệu quả với các thành viên của nhóm đó (thường bao gồm những người xa lạ) là rất quan trọng. Ở nước ngoài, cần thiết phải có kỹ năng tương tác, nhưng có những áp lực phụ như rào cản ngôn ngữ và nhạy cảm văn hóa(nêu tại điểm 1). Có kinh nghiệm toàn cầu sẽ làm cho công việc thú vị hơn: bạn sẽ có thể đi du lịch với người lạ và đối phó với những tình huống mới một cách dễ dàng và nhiệt tình.

Những kỹ năng này chỉ có thể thu được từ kinh nghiệm toàn cầu, nó không phải là thứ có thể học được trong các khoá đào tạo như một kiểu kiến thức sách vở tẻ nhạt.

5. Tình nguyện và làm nên những điều khác biệt cho thế giới.

Thật tuyệt vời khi có được một công việc phù hợp với bạn và thu nhập cao. Nhưng cuộc sống không phải chỉ có tiền bạc. Tham gia các hoạt động tình nguyện ở nước ngoài là một cách tuyệt vời để đóng góp điều gì đó cho thế giới, giúp cải thiện cuộc sống của những người khác, và trải nghiệm những nền văn hóa mới. Làm những việc như giảng dạy, xây dựng nhà ở, hoặc tham gia vào các dự án sinh thái miễn phí rất tuyệt vời và bổ ích. Kinh nghiệm toàn cầu theo hình thức này giúp cho CV của bạn trở nên tuyệt vời với nhiều lí do khác nhau. Ví dụ, nó cho thấy người sử dụng lao sở hữu nhiều kỹ năng, và rằng bạn là một người có khả năng chăm sóc người khác, người sẵn sàng vị tha trước những tình huống cần thiết. Hoạt động tình nguyệncũng mang đến cho bạn thế giới quan tuyệt vời, một đặc điểm hoàn toàn cần khi bạn bắt đầu làm việc.

Vậy, bạn còn chờ gì nữa? Hãy bước ra thế giới rộng lớn và trải nghiệm nó. Làm một tình nguyện viên, học một ngôn ngữ mới, thiết lập mạng lưới  các liên hệ trên khắp các châu lục, và bạn sẽ đạt được những kỹ năng sẽ theo bạn suốt cuộc đời và nâng cao triển vọng công việc của bạn với những nhà tuyển dụng tốt.

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison