5 yếu tố mà các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở các ứng viên

November 11, 2017

EasyUni Staff

Ngày nay, để có được một công việc thì có trình độ thôi là chưa đủ. Nhân tố trung tâm của những công ty lớn hầu hết là những con người tuyệt vời. Bên ngoài môi trường học thuật đại học, các nhà tuyển dụng hiện đại ngày nay tìm kiếm những ứng viên có nhiều kĩ năng như giao tiếp, tư duy phê phán. Ngoài ra, cá tính, tính cách và phù hợp với văn hoá ngày càng trở nên quan trọng hơn. Dưới đây là 5 điều bạn cần biết để tìm được công việc mơ ước. Bắt đầu những ghi chú!

Tư duy phê phán và kỹ năng phân tích

Với nhịp độ công việc nhanh như hiện nay, khả năng suy nghĩ phê phán bằng cách xác định những điểm chính và giải quyết vấn đề một cách logic là một đặc điểm quan trọng mà các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Nó gần như là yêu cầu cơ bản đối với bất kỳ công việc nào bởi vì mọi công việc hầu như đều liên quan đến việc xử lý những thách thức mới, khách hàng hoặc các sáng kiến. Có một khả năng phân tích tình huống mạnh mẽ và dẫn đến hành động phù hợp sẽ cho bạn một bước đảm bảo trong công việc.

Mạng lưới

Có một danh sách các địa chỉ liên lạc mà bạn có thể gọi điện thoại hoặc gửi tin nhắn, để bạn có thể xin lời khuyên hoặc sự giúp đỡ là rất hữu ích, bất kể từ cá nhân hay tổ chức. Càng nhiều địa chỉ liên lạc bạn sẽ có thêm khả năng nắm bắt thông tin, trong đó có những thông tin mà khó có thể tìm thấy ở những phương tiện thông tin đại chúng hay công cộng. Bạn không cần phải tìm quá xa; thay vào đó, hãy bắt đầu với việc tiếp cận gia đình và bạn bè. Những người càng gần gũi với bạn thì khả năng họ giúp bạn bằng cách giới thiệu bạn đến một công ty hay cá nhân nào đó càng nhiều hơn. Hãy nhớ rằng, các địa chỉ liên lạc tăng tính chuyên nghiệp nhiều hơn bạn nghĩ và là điểm cộng lớn đối với một nhân viên mới.

Mạng lưới các mối quan hệ mà bạn có cũng nói lên rất nhiều về kỹ năng giao tiếp và đàm phán của bạn, cũng như khả năng xây dựng và duy trì mạnh mẽ các mối quan hệ con người từ tất cả các cấp.

Đa dạng

Ngày nay, nhận thức về văn hóa tại nơi làm việc là một vấn đề lớn và quan trọng. Ngày càng có nhiều người sử dụng lao động nhận ra lợi ích của việc có một lực lượng lao động đa dạng. Một công ty giàu tính đa dạng nghĩa là sẽ có nhiều quan điểm khác nhau hơn, ý tưởng, hiểu biết sâu sắc hơn và nhiều ý tưởng phá cách, táo bạo. Điều này rất hữu ích để thiết kế và áp dụng các chiến lược hoặc các sản phẩm mới để cải thiện công việc kinh doanh. Vì vậy, các ứng cử viên có thể tìm thấy tiếng nói chung với người khác mặc dù quan điểm khác biệt và làm việc hiệu quả cùng với các nhân viên khác nhau trong một khung cảnh đa văn hóa chắc chắn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Tinh thần thép

Các công ty nhỏ và các dự án khởi nghiệp được thúc đẩy bởi niềm đam mê, sự nhiệt tình và sáng tạo, cũng như khả năng chấp nhận rủi ro có tính toán. Tuy nhiên, khi một công ty phát triển lớn hơn, nó trở nên ngày càng khó khăn hơn để duy trì tiến độ kinh doanh mà vẫn đảm bảo về mặt ý tưởng và phát triển. Đó là lý do tại sao ngày nay, các nhà tuyển dụng từ các tập đoàn lớn tìm kiếm các ứng viên có một tinh thần kinh doanh bẩm sinh, những người có thể thách thức các chuẩn mực,và hành động với sự bền bỉ và kiên trì.

Tố chất lãnh đạo

Mỗi tổ chức tìm kiếm các ứng cử viên tiềm ẩn tố chất lãnh đạo. Người lãnh đạo thực thụ là người có khả năng thúc đẩy và truyền cảm hứng cho nhân sự mọi cấp độ thông qua nhân cách, uy tín và tầm nhìn của họ. Người lãnh đạo luôn không ngừng học hỏi và phát triển và truyền cảm hứng cho những người khác. Họ hiểu được mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau giữa các đội và khuyến khích những mỗi cá nhân để đạt đến mục tiêu chung của nhóm, cụ thể bằng cách cung cấp một nền tảng vững chắc cho từng nhóm, nơi sáng kiến ​​cá nhân và đổi mới có thể phát huy. Họ chịu trách nhiệm cho các dự án và tăng cường trách nhiệm, tôn trọng lẫn nhau để cải thiện công việc và môi trường xã hội xung quanh.

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison