6 cách để tồn tại ở Nhật Bản

November 11, 2017

EasyUni Staff

Hệ thống đường sắt Nhật Bản rất nổi tiếng đúng giờ và an toàn, nhưng có một cách rẻ hơn để tới được điểm đến của bạn? Vâng! Đi xe buýt! Trong khi bạn có thể nghĩ rằng Shinkansen có thể đưa bạn đến đầu kia của Nhật Bản nhanh hơn, đừng quên mục đích chuyến đi là để thưởng ngoạn và chiêm ngưỡng phong cảnh. Các xe buýt rẻ cũng sạch sẽ và thoải mải.

Mẹo: Nếu bạn đang dùng một xe buýt qua đêm, bạn có thể tiết kiệm về chỗ ở là tốt.

 

2. Cho thức ăn nhanh Nhật Bản một cơ hội

Không, ý tôi không phải là đồ ăn nhanh kiểu Mỹ. Thức ăn nhanh của Nhật là thực phẩm được dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng tạp hóa. Vâng, chúng tôi đang nói về  bento, sushi tươi sống, tempura giòn tan, súp miso, và nhiều món khác nữa. Giống với những bạn có thể tìm được từ cửa hàng siêu thị AEON Malaysia.

Ngoài ra, nhớ cố gắng thử các món: Matsuya, Sukiya, Yoshinoya, Mister Donut, MOS burger, CocoCurry House Ichibanya, v.v. Hầu hết chúng đều có sẵn ở Malaysia! (PS: cà ri và okonomiyaki Nhật nhất định phải thử!).

Mẹo: nhặt rác sau giờ ăn trưa và trong suốt thời gian đóng cửa để hưởng ưu đãi tốt.

 

3. Ghé thăm Grutt Pass

Với 2.000 Yên (khoảng RM75), bạn sẽ có thể tiếp cận hơn 50 bảo tàng ấn tượng, phòng trưng bày nghệ thuật, và các điểm tham quan trên toàn khu vực Tokyo bao gồm Bảo tàng quốc gia về Khoa học và Cải tiến, các Bảo tàng Quốc gia Khoa học Tự nhiên, Bảo tàng Quốc gia Nghệ Thuật đương đại (MOMAT), và Bảo tàng Edo -Tokyo.

Mẹo: Mua vé từ Trung tâm Tokyo du lịch Thông tin, LIBRO, Trung tâm sách PARCO ở Shibuya, Cổng thông tin Ueno, Trung tâm Thông tin Du lịch Văn hóa Asakusa, Trung tâm Thông tin Du lịch Tokyo (TIC Tokyo), v.v.

 

4. So sánh các lựa chọn chỗ nghỉ trực tuyến

Khách sạn rất thuận tiện, nhưng nó có thể là đắt tiền. Nếu bạn muốn đi du lịch từ quận này sang quận khác, đặt phòng khách sạn cho vài đêm không phải là một động thái thông minh. Hãy thử Booking.com hoặc Lonely Planet để so sánh các khách sạn, ký túc xá, nhà trọ trong chuyến đi của bạn. Hoặc nếu bạn thích mạo hiểm, hãy thử CouchSurfing và có được một cơ hội để gặp gỡ bạn bè.

Mẹo: Tham gia CouchSurfing và ở lại đêm với người dân địa phương và có thể nhìn thấy phía cạnh thật của Nhật Bản.

 

5. Tìm Wifi miễn phí

Trình hộ chiếu của bạn để nhận thẻ WiFi miễn phí của bạn và tận hưởng các dịch vụ WiFi miễn phí tại các địa điểm này trong 14 ngày!

Mẹo: Đọc flets.com để biết thông tin chi tiết.

 

6. Tham quan miễn phí

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền tham quan Grutt Pass, cố gắng dành nhiều thời gian nghiên cứu về Miếu, đền đài, bảo tàng, công viên, và những nơi miễn phí khác. Hãy nhớ rằng tham quan miễn phí có nghĩa là sẽ có rất nhiều người!

Mẹo: tokyocheapo.com cho thấy ngày nhập học miễn phí đặc biệt cho các điểm tham quan khác nhau.

 

Các lời khuyên du lịch

Khi bạn đang đi du lịch trong thành phố bận rộn của Nhật Bản, cố gắng tránh giờ cao điểm vào buổi sáng (07:30-09:30) và vào buổi tối (17:00-20:00) vì nó rất đông đúc tại mối giao thông công cộng.

 

Di chuyển xung quanh

Ngoài ra, mặc dù Nhật Bản là gắn liền với đường sắt tốt nhất, bạn có thể muốn mua hoặc thuê một chiếc xe đạp để đi lại xung quanh các địa điểm khác nhau gần đó. Có những khu vực đậu xe khá gần nhà ga và trung tâm mua sắm. Các bãi đậu xe đạp trái phép sẽ được các nhà chức trách và chỉ có thể được chuộc lại sau khi nộp tiền phạt.

 

Học tập tại Nhật Bản

Hiện có hơn 100.000 sinh viên quốc tế học đại học tại Nhật Bản. Họ chủ yếu là từ các nước châu Á (như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia và Việt Nam). Nó sẽ dễ dàng hơn cho bạn để có được một visa du học nếu bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật, có minh chứng cho việc tự học của bạn, và đã được chấp nhận vào một trường đại học. Ngoài ra, nếu bạn không thể nói tiếng Nhật, bạn vẫn có thể có được một visa du học trước khi học đại học để học tiếng Nhật tại Nhật.

Dưới đây là 10 trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản (dựa trên QS Ranking) mà bạn có thể xem xét theo học tại:

  1. Kyoto University
  2. The University of Tokyo
  3. Tokyo Institute of Technology
  4. Osaka University
  5. Tohoku University
  6. Nagoya University
  7. Hokkaido University
  8. Kyushu University
  9. Waseda University
  10. University of Tsukuba

Nếu bạn đang đắn đo về vé máy bay, kiểm tra Search Results 7 Flight Booking Hacks cho những lời khuyên để mua vé với giá rẻ hơn. Ngoài ra, tham quan tại Nhật Bản sẽ làm cho bạn cảm nhận về giá cả là giá trị. Trên hết, bây giờ mà bạn biết một số mẹo tiết kiệm để vi vu tại Nhật Bản, chắc chắn bạn có thể tồn tại được sau chuyến đi. Nếu thời gian tới ai đó nói với bạn đi du lịch đến Nhật Bản là tốn kém, hãy chỉ cho họ bài viết này.

 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison