7 Cuốn Sách Sinh Viên Đại học nên đọc

November 11, 2017

EasyUni Staff

1. Nhận vào – của Jean Hanff Korelitz. Mỗi học sinh đã nộp đơn vào trường đại học đã đối mặt, hoặc sẽ đối mặt, bị từ chối đơn. Korelitz khám phá ra quá trình tuyển sinh bí ẩn và thay đổi theo thời gian, bạn Portia, một nhân viên tuyển sinh tại Đại học Princeton. "Một học sinh giỏi, một cầu thủ bóng đá giỏi, một nhà văn giỏi, tất cả người tốt xung quanh, Portia biết chính xác cái điều sẽ xảy ra với cái đơn xin vào trường cao đẳng của mình nếu điều đó đến, xuyên qua thời gian và không gian, trong căn phòng này ngày hôm nay". Cô giải thích những gì họ đang tìm kiếm bây giờ là vận động viên Olympic, tác giả của cuốn sách được xuất bản hợp pháp, Mr. Siemens người thắng giải nhất, làm phim hoặc diễn viên của nhà hát kịch Broadway, nghệ sĩ violin trong cuộc thi Tchaikovsky quốc tế ... vô địch judo quốc gia; không phải là sinh viên toàn diện. Điều chính để hiểu được rằng cho dù bạn được chấp nhận hoặc bị từ chối từ một trường đại học không định nghĩa được khả năng, giá trị hay phẩm chất của họ.

"Tuyển sinh. Nhận vào. Không có hai khía cạnh cho từ này? Và hai bên đối lập ... Đó là những gì chúng ta giữ lại, nhưng đó cũng là điều chúng ta cho đi.” 

 

2. Dư thừa của Katherines – John Green. Kì quặc và hài hước, cuốn sách này kể về Colin, một thần đồng thất bại, ngay sau khi tốt nghiệp trung học khi ông cố gắng để phục hồi từ khi chia tay cô bạn gái Katherine. Bị thuyết phục bởi tình yêu mới Judge Judy, một cô gái thừa cân bạn thân nhất của Hassan đi trên con tàu đến Gut, Tennessee để chữa bệnh trầm cảm của Colin. Trong chuyến đi đến Gutshot, Colin chứng minh một định lý toán học hy vọng để dự đoán tương lai của các mối quan hệ. Green khám phá những chủ đề mạnh mẽ, chưa đủ và vượt qua với những áp lực chồng chất trên các sinh viên trẻ ngày nay. Cuốn tiểu thuyết về tuổi trưởng thành này nhẹ nhàng, hài hước và có con số toán học chính xác.

"Bạn quan tâm nhiều điều quan trọng với bạn. Và tôi thử đặt ngược vấn đề. Ngay thời điểm này, có những điều thực sự quan tâm: sự thực, những người tốt, những người quan tâm đến tôi, và nơi đây. Chững lại. Bạn chỉ nắm giữ một cái gì đó, điều đặc biệt hay tuyệt vời hoặc bất cứ điều gì, đến thời điểm mà bạn thậm chí không biết lý do tại sao bạn cần nó; bạn chỉ nghĩ rằng bạn sẽ thực hiện."
 

3. Súng, Vi trùng và Thép – của Jared Diamond. Trong xuất bản này, được phụ đề, The Fates of Human Societies, Diamond thảo luận về sự khác biệt trong các xã hội toàn cầu và bất bình đẳng vẫn tồn tại. Ông kịch liệt cho rằng bất kỳ lợi thế mà người châu Âu đã có trong việc chinh phục thế giới là địa lý chứ không phải là di truyền và tiếp tục xây dựng trên ba công cụ trong kho vũ khí của thực dân, "Súng, Vi trùng và Thép". Mặc dù cuốn sách này được xuất bản lần đầu vào năm 1997, chúng tôi cảm thấy giống như cuốn sách này vẫn là thiết yếu cho bất cứ học sinh đi học đại học. Nó sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng về chính trị toàn cầu và giúp bạn có khả năng nắm giữ của riêng bạn trong các cuộc trò chuyện về chính trị, lịch sử, kinh tế và xã hội học.

" Nó mời gọi tìm kiếm nguyên nhân cuối cùng: tại sao là người châu Âu, chứ không phải là người châu Phi hoặc người Mỹ bản địa, những người để kết thúc với súng, những con vi trùng tàn ác nhất, và thép".

 

4. Làm sao để nên Người – của Lindy West, Dan Savage, Christopher Frizzelle, Bethany Jean Clement and the staff of the Stranger 

Bạn có thể đã đọc từng cuốn sách có sẵn ở trường đại học, nhưng không ai trong số họ sẽ dạy cho bạn lời khuyên về việc tán tỉnh những nhà làm phim thiên tài, làm thế nào biến sự ngưỡng mộ thành nhiều hơn thế, làm thế nào để viết một câu tuyệt vời, và những điều thực sự hữu ích khác để thích nghi với thời đại học. Cuốn sách này chắc chắn rất cần cho bất kỳ sinh viên đại học nào. Nó là một cuốn sách không phải với những lời khuyên nhảm nhí trên thực tế của các trường đại học và các tình huống phức tạp, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy chính mình trong đó. Với tác giả xuất thân từ nhiều tầng lớp khác nhau và các trường đại học khác nhau, cuốn sách hướng dẫn này cho cuộc sống đại học là rất quan trọng cho những học sinh đang băn khoăn khi chuyển cấp.

 

5. Starter for Ten – của David Nicholls. Với một chút kịch tính, một chút hy vọng và đan xen nhiều nỗi lo, Starter for Ten khám phá những bất an tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt, cho dù đó là tình yêu không được đáp lại hay nỗi sợ không bao giờ được tốt như bạn. Cuốn sách này cho thấy sự phức tạp và hấp dẫn với mỗi người đọc, và hạn chế của họ. Nó cho thấy sự đấu tranh để làm lại chính mình. Đưa đến một số phân đoạn nổi bật và nhiều phân đoạn liên quan. 

Cần thiết phải đọc đối với sinh viên đại học để thực sự hiểu và đem đến ánh sáng cho những người thiếu sự bảo vệ và làm thế nào để vượt qua chúng.

" Tất cả những người trẻ lo lắng về điều này, đó là một phần tự nhiên và không thể tránh khỏi của việc lớn lên, và ở tuổi mười sáu lo lắng lớn nhất của tôi trong cuộc sống là tôi sẽ không bao giờ một lần nữa đạt được bất cứ điều gì là tốt, hay tinh khiết, hoặc cao quý, hoặc đúng.. như kết quả O-level của tôi"

 

6. Thế giới bị quỷ ám: Khoa học như một ngọn đến trong đêm – Carl Sagan.

Carl Sagan được biết đến với nhiều đóng góp cho khoa học tiếp cận tất cả mọi người. Hãy công bằng, khoa học không phải là tách trà của mỗi học sinh và vũ trụ là quá rộng lớn để nắm bắt. Cuốn sách này được khuyến khích cho cả sinh viên yêu thích khoa học và những người không thể không biết một tế bào thần kinh từ một neutron. Sagan làm một công việc tuyệt vời trong việc giải thích các phương pháp khoa học đến với những người tay ngang và giúp họ phân biệt giả thiết khoa học từ khoa học. Nếu bạn thích cuốn sách này, hãy kiểm tra ban đầu (hoặc khởi động lại) robot Cosmos.

" Một trong những bài học đáng buồn nhất của lịch sử là: Nếu chúng ta đã bị lừa đủ lâu, chúng ta có xu hướng từ chối bất kỳ bằng chứng về sự lừa gạt. Chúng tôi không còn quan tâm đến việc tìm ra sự thật. Sự lừa dối cầm chân chúng tôi. Nó chỉ đơn giản là quá đau đớn để thừa nhận, ngay cả với chính mình, mà chúng tôi đã được thực hiện. Một khi bạn trao quyền cho một kẻ bất tài, bạn gần như không bao giờ có thể quay lại". 

 

7. Thức ăn miễn phí cho triệu phú – Min Jin Lee.

Bốn năm ở Princeton, và cái điều Casey Han diễn tả "một ngôn từ tinh tế, một sân golf tuyệt vời cho người khuyết tật, một người bạn trai trắng điển hình, niềm đam mê một người theo thuyết bất khả tri về việc đọc Thánh Kinh, và có tấm bằng loại giỏi của ngành kinh tế. Nhưng không có việc làm và một số thói quen

xấu.

"Cuốn sách này là về một người phụ nữ mang 2 dòng máu Mỹ-Hàn Quốc, người chiến đấu giữa sự lựa chọn của cha mẹ cô cho tương lai của mình và những gì cô muốn cho bản thân. Nó cho thấy sự mâu thuẫn văn hóa giữa cha mẹ và con cái của các thế hệ khác nhau, cũng như áp lực tốt nghiệp đại học để thỏa mãn sự kì vọng của tất cả mọi người xung quanh họ. Điều này đặc biệt khuyến khích cho sinh viên học tập ở nước ngoài hoặc đối phó với một cuộc xung đột trong các nền văn hóa.

"Cô ấy đủ trung thực để thừa nhận rằng sự riêng tư của cô ấy che giấu một nỗi sợ: sợ bị phát hiện như là một kẻ đạo đức giả".

 

 

 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison