7 Hoạt động hè Quan trọng cho Sinh viên Đại học

November 11, 2017

EasyUni Staff

Tạo dựng sự chú ý và khiến bản thân khác biệt so với các ứng viên cùng trình độ không còn là 1 điều dễ dàng. Hãy tăng giá trị cho đơn xin việc bằng cách bổ sung thêm kết quả học tập, những bài luận tuyển sinh, những lời khuyên từ giáo viên  và một số hoạt động trong khóa hè này.

  1. Học tập

Tham gia khóa học dự bị với đầy thử thách. Không phải ai cũng có tài năng thiên bẩm để tham gia bài kiểm tra tiêu chuẩn. Việc cải thiện điểm số sẽ trở thành điểm cộng trong giấc mơ học đại học của bạn. SAT, TOEFL, IELTS và rất nhiều các khóa học trên mạng nếu bạn không thể tìm thấy một trung tâm gần bạn. Ngoài ra, với sự phong phú của sách của loạt các tác giả và nhà xuất bản, tự học cũng là một lựa chọn đáng để xem xét.

  1. Làm việc với đơn xin việc

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu bài tiểu luận đại học của bạn. Sau tất cả, đó là cơ hội để nhân viên tuyển dụng biết được tính cách và trải nghiệm cuộc sống của bạn. Đừng để nó đến phút cuối cùng và bỏ lỡ cơ hội để gây ấn tượng.

  1.   Khóa học hè trước thềm đại học

Hầu hết các trường đại học và cao đẳng cung cấp các lớp học hè dành cho học sinh trung học. Nhiều trường đại học cũng đã thiết kế các chương trình hè trước khi học đại học để giúp học sinh có được một sự hiểu biết tốt hơn về đời sống đại học . Trong các chương trình này , bạn sẽ được ở tại ký túc xá trong khuôn viên trường với sinh viên đại học, ăn ở nhà ăn, và tham dự các bài giảng và hướng dẫn giống như sinh viên đại học. Không chỉ làm những chương trình giúp bạn có được một cảm giác của cuộc sống đại học, đó cũng là các lớp học cấp đại học được giảng dạy bởi các giáo sư đại học. Hầu hết các trường đại học sẽ cung cấp tín dụng cho các khóa học ( tùy thuộc vào điểm số của bạn, tất nhiên rồi.

  1. Thực tập

Nếu bạn sợ việc phải học trong suốt mùa hè thì không nên lo lắng về chuyện đó. Thực tập cũng là một lựa chọn phổ biến để gây ấn tượng với một trường đại học. Nhiều công ty sẽ tuyển sinh viên thực tập không lương. Đi thực tập không chỉ làm tăng giá trị cho hồ sơ của bạn, mà còn giúp bạn tìm được công ty lý tưởng trong khi bạn đang ở trong trường đại học ! Hãy nhớ rằng: nghiên cứu trước thời hạn nộp đơn và những yêu cầu để bạn không bị bỏ lỡ.

  1. Kiếm một công việc

Trong khi thực tập không lương với các công ty lớn có thể trông ấn tượng thì một công việc thực tế cũng cho thấy rất nhiều trách nhiệm. Đến trường học cũ và có được một công việc mùa hè, hoặc là bắt đầu với ý tưởng kinh doanh của riêng bạn ! Hơn nữa có thêm một chút tiền sẽ khiến bạn luôn luôn vui vẻ.

  1. Trở thành tình nguyện viên

Khi bạn tình nguyện cống hiến thời gian của bạn tại địa phương hoặc trên một lục địa khác, hãy chắc chắn rằng bạn thực sự tin tưởng vào việc đó. Trong khi các trường đại học mong đợi các ứng hoàn hảo, thông minh, và ý thức, họ cũng rất thận trọng với những sinh viên nhìn quá tốt để tin tưởng. Vì vậy, ở lại đúng với bản thân và thể hiện niềm đam mê của bạn.

  1. Du lịch và tìm hiểu về văn hóa

Điều này chắc chắn là một cái gì đó rất có ích để bạn có thể viết trong bài tiểu luận đại học của bạn. Có rất nhiều chương trình mùa hè và trao đổi văn hóa có sẵn bao gồm các lớp học ngôn ngữ và nghỉ tại nhà với một gia đình địa phương. Vì vậy, cho dù bạn đang lưng trên một lục địa mới hoặc các trạng thái tiếp theo, khám phá các địa điểm và các nền văn hóa mới là một kinh nghiệm phong phú

 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison