7 hoạt động quan trọng dành cho ứng viên đại học

November 11, 2017

EasyUni Staff

1. Nghiên cứu

Chọn lấy một đợt thử thách. Không phải ai cũng có năng khiếu với một khả năng thiên phú để vượt quá các bài kiểm tra tiêu chuẩn. Cải thiện điểm số của bạn sẽ cung cấp cho bạn viên đạn tốt hơn để bắn trúng được trường đại học bạn ước mơ. Nếu bạn không thể tìm thấy một trung tâm nào đó để học SAT, TOEFL, IELTS và các khóa học dự bị khác, hãy tìm kiếm và tham gia các khóa học trực tuyến! Ngoài ra, với nguồn tài nguyên sách phóng phú của rất nhiều các học giả, nhà xuất bản, bạn hoàn toàn có thể xem xét phương án tự học.

 2. Viết đơn xin việc

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu bài luận đại học của bạn. Luôn luôn có sự thay đổi, vì vậy bạn hãy cho nhà tuyển sinh thấy được tính cách tốt và kinh nghiệm sống của bạn. Đừng để nó đến phút cuối cùng và bỏ lỡ cơ hội gây ấn tượng!

3. Các chương trình mùa hè

Hầu hết các trường đại học, cao đẳng cung cấp các lớp học mùa hè dành cho học sinh trung học. Nhiều trường đại học cũng đã thiết kế các chương trình mùa hè để giúp học sinh có được một sự hiểu biết tốt hơn về cuộc sống đại học. Trong các chương trình này, bạn sẽ được ở tại ký túc xá trong khuôn viên trường với sinh viên đại học, ăn uống tại nhà ăn, và tham dự các bài giảng và được giám sát giống như sinh viên đại học. Không chỉ làm những chương trình giúp bạn có được một cảm giác của cuộc sống đại học, họ cũng là các lớp học được giảng dạy bởi các giáo sư đại học. Hầu hết các trường đại học sẽ cung cấp tín chỉ cho các khóa học (tất nhiên tùy thuộc vào bạn học lớp mấy).

 4. Thực tập

Nếu bạn thấy sợ khi nghĩ đến việc học tập trong suốt mùa hè. Đừng quá băn khoăn, thực tập cũng là một lựa chọn phổ biến để gây ấn tượng với một trường đại học. Nhiều công ty sẽ tuyển sinh viên thực tập không lương. Đây không chỉ nhìn thấy điểm tốt trong đơn xin của bạn, mà còn giúp bạn tìm nơi thực tập trong khi bạn đang học ở trường đại học! Hãy nhớ rằng: thời hạn nộp đơn và số lượng giới hạn bởi vậy bạn đừng bỏ lỡ.

 5. Nhận một công việc mùa hè

Trong khi thực tập không lương với các công ty lớn có thể trông ấn tượng, một công việc thực tế cũng cho thấy rất nhiều trách nhiệm. Đến trường học cũ và nhận một công việc mùa hè, hoặc là thầu khoán và hay bắt đầu kế hoạch kinh doanh riêng của bạn! Thêm vào đó, khoản tiền kiếm được luôn là niềm vui.

 6. Hãy là một tình nguyện viên

Cho dù bạn dành thời gian tình nguyện của mình tại địa phương hoặc trên một lục địa khác, chắc chắn rằng nó là một nguyên nhân bạn thực sự tin. Trong khi các trường đại học mong đợi các ứng viên rất tròn trịa, thông minh, và có ý thức xã hội, họ cũng rất thận trọng với những sinh viên nhìn quá tốt và thật thà. Vì vậy, hãy luôn sống thật với bản thân và thể hiện niềm đam mê của bạn.

7. Du lịch và đắm mình trong một nền văn hóa mới

Điều này chắc chắn là một cái gì đó bạn có thể viết về trong bài tiểu luận đại học của bạn. Có nhiều chương trình mùa hè và trao đổi có ích bao gồm các lớp học ngôn ngữ và nghỉ tại nhà với một gia đình địa phương. Vì vậy, hãy đi đến lục địa mới hoặc miền đất khác để khám phá nền văn hóa mới Đây thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời.

 
 
 
 
 
 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison