7 Mẹo để thắt chặt chi tiêu cho sinh viên tại Malaysia

November 11, 2017

EasyUni Staff

# 1 Chỉ ăn cơm bình thường

Tiền của bạn có hạn, do đó, đừng bận tâm đến việc tìm những nhà hàng cao cấp và dùng bữa tối như thể bạn là con của Warren Buffett. Thay vào đó, là một kẻ bần tiện và ăn cơm bình thường, hay còn gọi là cơm phổ thông. Hãy nhìn xem, từ "economy" đã tự nó giải thích ý nghĩa rồi. Nó có thể không hợp thị hiếu, không xứng tầm Instagram, nhưng ít nhất bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền với các bữa ăn như vậy. Quên món thịt bò bít tết hay sashimi đi - chúng khá xa xỉ.

# 2 Flash 1:Thẻ sinh viên Malaysia giảm giá cho mọi thứ!

Flash 1 thẻ này áp dụng giảm giá cho sinh viên Mọi Thứ và có nó bạn nghiểm nhiên đã thắng nửa trận đấu. Dưới đây là một số các giảm giá tuyệt vời mà bạn có thể tận hưởng!

● KLIA Transit: Giảm giá 30% vé máy bay một chiều

● Malaysia Airline: giảm giá 10% đến 25% giá vé thị trường

● FireFly:giảm 50% giá vé máy bay hạng Y

● Rapid KL:thẻ giảm giá Student RapidPass giảm 50% cho xe buýt và  giảm giá 33% cho xe buýt, LRT và Monorail

● A & W: giảm giá 50% chobia root loại thường và loại lớn

● KFC: giảm giá 5% cho giao dịch dưới RM20

● LittleTaiwan: giảm giá 10% khi mua tối thiểu RM30từ menu ala carte

● StationOne Cafe: giảm giá 5%

● The Chicken Rice Shop  : bữa ăn sinh viên đặc biệt @ RM9.90 nett

● Focus Point: giảm giá 20% đến 50%cho gọng và kính mát tuỳ chọn

● Optical 88: Giảm giá 5% đến 10%

● Cửa hàng Kinokuniya Book: giảm giá 10% giá bìa

● Hiệu sách MPH: giảm giá 10% trên giá bìa và văn phòng phẩm

● Mydin: giá đặc biệt cho các mặt hàng phí thực phẩm tuỳ chọn

# 3 Mua sắm sau 8:00 PM

Ahh...thức ăn. Đó là thứ dễ dàng thổi hết tiền của một sinh viên đại học. Tìm đến các gian hàng thực phẩm nấu chín của siêu thị, khi thực phẩm không còn nhiều, thường là sau 20:00. Ví dụ, ở Aeon, có xu hướng giảm giá bữa ăn nấu sẵn từ 30-40% sau 8h tối; quá tuyệt vời cho một bữa ăn nhanh.Và để tăng cấp độ bần tiện cho đầu óc của bạn, hãy theo chân một nhân viên bán hàng cầm súng nhãn hiệu, chờ họ giảm giá các mặt hàng có ghi “sell-by”.

# 4 Sạc điện thoại trong thư viện

Nếu bạn đang có ý tưởng đánh cắp những gói nước sốt cà chua từ McDonalds, thì bạn vẫn chưa quen thuộc với những thứ rẻ mạt hơn.Hãy thử tiết kiệm đến từng pincher một bằng cách sạc điện thoại ở nơi công cộng.Tôi cược là bạn sạc điện thoại di động hàng ngày, thậm chí là vài lần một ngày hoặc bất cứ khi nào có nguồn điện. Chúng tôi hiểu chứ; với việc sử dụng liên tục các ứng dụng và truy cập Internet, pin bị cạn còn nhanh hơn so với số kẹo bạn có thể nghiền nát trong một phút. Vì vậy, hãy khôn ngoan và sạc điện thoại của bạn bất cứ nơi nào trừ ở nhà. Vẫn còn tốt hơn, trong khuôn viên trường vì bạn dành gần 8 giờ một ngày ở đó. Nó có thể không đáng kể, nhưng mỗi thứ một chút!

# 5 Ở nhà, đừng lang thang ở trung tâm mua sắm

Cám dỗ, cám dỗ, cám dỗ. Đừng làm điều đó. Thay vào đó hãy thử ở nhà. Việc này có thể không hào hứng lắm, một số người thậm chí có thể gắn cho bạn cái mác là KHÔNG CÓ CUỘC SỐNG! Nhưng này, một kẻ bần tiện thì nên làm những gì một kẻ bần tiện phải làm, đúng không? Bạn có nhận thấy rằng ở nhà có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản không hề nhỏ ? Bạn không cần phải đi du lịch, mà tiết kiệm vào thẻ tín dụng. Bạn cắt giảm trong ăn uống, làm giảm chi phí. Bạn sẽ không được mua sắm những gì bạn muốn, và giúp bạn tiết kiệm tiền nhiều hơn. Không thể phủ nhận, luôn có những chương trình khuyến mãi giảm giá ở đây, ở đó và ở khắp mọi nơi. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng bạn đang tiết kiệm, bạn chắc chắn không. Rất có thể bạn sẽ phải chi tiêu không cần thiết.

# 6 sách giáo khoa là mua cho Schmucks

Tôi không hiểu tại sao ai cũng tìm thấy lý do để trả RM280 cho một cuốn sách bìa mềm mà khi bán lại chỉ còn ¼ giá. Bạn có thể nói “Tôi muốn giữ lại để sau này tham khảo” Err...KHÔNG, BẠN KHÔNG LÀM ĐIỀU ĐÓ ĐÂU. Đừng mua quyển sách đó, trừ khi bạn thấy rằng bạn không thể sống mà không có nó, sau khi bạn đã hoàn thành lớp của mình - và nếu bạn phải mua nó, thì hãy mua từ một đứa bạn cùng lớp cho rẻ. Tôi thật sự ngạc nhiên bao nhiêu sinh viên đã rơi vào bẫy nhà sách với kiểu mua sắm một cửa đơn giản của nó. Để tiết kiệm, bạn bỏ bớt sỉ diện đi, mua lại sách dùng rồi của những sinh viên khác( nếu bạn can đảm hơn, có thể xin lại sách của họ cũng được!)

# 7 Chỉ những kẻ yếu đuối mới làm mát cơ thể.

Malaysia luôn dày đặc những chiếc máy điều hoà nhiệt độ(AC), tiếng rít của gió, rệp và tiếng ồn từ những xe báo. Đôi khi tôi tưởng tượng tổ tiên chúng ta đang cười vào những thứ bổ sung này. Ngạc nhiên với chính mình bằng cách không bật AC và tự hỏi sao có thể nóng đến thế. Ngay cả khi cảm thấy không khí như một cái máy sấy tóc khổng lồ, và việc đi bộ xuống các con phố đòi hỏi sức chịu đựng phi thường như một vận động viên Olympic, thì cũng đừng nghĩ đến việc sử dụng nguồn điện đốt nóng, nếu không hoá đơn điện của bạn sẽ thật sự là một cơn ác mộng. Để tránh bị shock nhiệt, bạn có thể thử bột hạ nhiệt, mặc dù chính bản thân bạn cũng không hẳn tin vào ý tưởng này. Nhưng mà này, vì Ben, người đã sáng tạo chương trình Extreme Cheapskate- một trong những chương trình truyền hình về thực trạng nước Mỹ- bất cứ điều điên rồ nào cũng đáng thử để đánh bại cái nóng oi ả này! 

Vậy đó - 7 cách đơn giản để trở thành là một sinh viên dè xẻng chi tiêu! Nó sẽ giúp bạn rất nhiều để tồn tại trong một đất nước mà mọi thứ đều leo thang nhanh chóng, trừ tiền lương của chúng ta.

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison