Bạn cần có những phẩm chất gì để trở thành một luật sư?

November 11, 2017

EasyUni Staff

Khám phá thế giới của Luật sư

Một luật sư tư vấn cho khách hàng về các vấn đề pháp lý và đại diện cho họ trước tòa án. Khi bạn mang vấn đề của mình cho một luật sư, anh ta hoặc cô ta sẽ đầu tiên phải hiểu vấn đề là gì trước khi thảo luận tất cả các kết quả có thể xảy ra với bạn. Một người bào chữa hay cố vấn pháp luật – nói chung là luật sư sẽ đại diện cho bạn trước nếu bạn đang kiện một người nào đó hoặc đang bị kiện bởi một ai đó. Trong khi đó, người được ủy quyền và các luật sư thường ở lại văn phòng riêng để giải quyết các vấn đề với khách hàng tìm đến họ để tư vấn pháp lý.

Các đặc điểm của một luật sư

Ham đọc sách và trí nhớ tốt

Tình yêu với các cuộc tranh luận

(Nguồn ảnh: zap2it.com)

Từng thắng giải thưởng cho các cuộc thi tranh luận? Bạn có thể có phù hợp cho ngành pháp lý. Các luật sư tốt nhất sẽ phải đấu tranh để làm cho trường hợp của mình có ưu thế và thuyết phục thẩm phán và bồi thẩm đoàn rằng họ nói đúng. Nếu bạn phát triển mình trong những thách thức như vậy và cảm thấy rằng một sự nghiệp trong bán hàng (hay chính trị) không phải dành cho bạn, hãy xem xét việc trở thành một luật sư.

 Người giải quyết vấn đề

(Nguồn ảnh: education.com)

Khi bạn bè của bạn có vấn đề, Bạn có tìm cách để giải quyết vấn đề đó cho họ? Bạn có giỏi phân tích vấn đề và tìm đến với giải pháp? Lưu ý rằng một số trường hợp pháp luật thường phức tạp hơn một câu đố Sudoku, nhưng nếu bạn thích sự thử thách, bạn sẽ thích pháp luật.

 Sẵn sàng phục vụ người khác

(Nguồn ảnh: eventasticme.com)

Luật sư là một dịch vụ công cộng. Bạn phải sẵn sàng để lắng nghe khách hàng của bạn và cung cấp cho họ các dịch vụ tốt nhất của bạn. Bạn có thể kiếm được một số danh dự (hay tai tiếng) khi là một luật sư, nhưng phải nhớ rằng khách hàng của bạn - và pháp luật – là hàng đầu.

 Bền bỉ và kiên nhẫn

(Nguồn ảnh: drprem.com)

Hãy kiên trì cho đến khi bạn thành công. Bạn cần phải viết lá thư sau lá thư để giúp khách hàng của bạn giải quyết vấn đề của họ. Sự kiên trì sẽ giữ bạn ở lại trước sự đầu hàng hay rút lui rồi tiếp tục vượt qua khó khăn trên con đường của bạn và đẩy bạn hướng tới việc giải quyết các vấn đề của khách hàng. Ngoài ra, cần chuẩn bị thời gian để đón nhận những khó khăn tiếp theo. Ví dụ, tòa án có thể mất thời gian để sắp xếp thời gian phù hợp cho trường hợp của bạn. Bạn cần làm gì, hãy kiên nhẫn.

 Một nhà đàm phán tốt và người biết lắng nghe

(Ảnh nguồn: dialmformediation.com.au)

Luật sư cũng đàm phán hàng ngày, cho dù với khách hàng riêng, công ty bảo hiểm hoặc các bên khác. Bạn có thể đàm phán hợp đồng cho các vận động viên, hoặc đàm phán với những hình phạt nhẹ hơn cho khách hàng của bạn những người nhận tội.

Có ai đó đã từng chia sẻ vấn đề của họ với bạn và xin lời khuyên của bạn? Bạn có kiên nhẫn lắng nghe họ? Nếu bạn là loại người mà dành thời gian của bạn lắng nghe các vấn đề của bạn bè, thì chọn nghề nghiệp trong lĩnh vực pháp lý là phù hợp với bạn.

 Năng nổ

(Nguồn ảnh: abovethelaw.com)

Nếu bạn là người nhút nhát như chuột, bạn sẽ không thành công trong lĩnh vực này. Luật sư giỏi sẽ phải tìm mọi cách để bảo vệ tốt nhất cho khách hàng của mình. Khách hàng có xu hướng tìm kiếm luật sư năng nổ, những người mà họ nghĩ là không sợ thách thức và trở ngại. Họ tin rằng các luật sư như vậy có thể giúp họ giải quyết vấn đề của mình.

 Thuyết phục

(Nguồn ảnh: everydaylife.globalpost.com)

Là một luật sư, bạn phải thuyết phục mọi người ở mọi thời điểm, do đó, họ lắng nghe những gì bạn nói. Sức mạnh của sự thuyết phục là rất cần thiết để tác động đến ý kiến ​​của tòa án nhằm tạo lợi thế cho khách hàng của bạn và để thuyết phục khách hàng của bạn rằng những gì bạn đang đề xuất là tốt nhất cho họ.

 Có bằng về pháp luật

Bây giờ bạn hiểu những gì luật sư phải làm và chắc chắn rằng bạn có tất cả những phẩm chất, thời gian để bạn có được bằng luật. Nơi để học luật? Kiểm tra liên kết này http://bit.ly/LawCourses

Để theo đuổi nó, bạn phải đầu tiên phải đáp ứng các yêu cầu. Đối với hầu hết các chương trình học, bạn phải có ít nhất 5 chứng chỉ SPM (bao gồm tiếng Anh) hoặc các tiêu chuẩn cao hơn như STPM hoặc bằng tốt nghiệp.

Thông thường, để có được bằng luật phải mất ba năm để hoàn thành. Bạn có thể chọn chi tiêu cả ba năm học tập tại các trường đại học cùng một, hai năm ở trường đại học của bạn và một năm tại một trường đại học lien kết hoặc năm đầu tiên học tại trường đại học của mình và hai năm sau học ở trường liên kết.

Nhiều trường cao đẳng và đại học có trình độ pháp luật, bao gồm các trường đại học Malaysia Multimedia (MMU), Universiti Malaya (UM) và ruộng Gạch Asia College (BAC). Tất nhiên, một số sinh viên muốn theo đuổi ngành luật ở nước ngoài. Tuy nhiên, hãy nhớ hệ thống pháp luật của Malaysia cũng tương tự như ở Vương quốc Anh.

 (Cover nguồn ảnh: rocketlawyer.com)

 
 
 
 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison