Các kĩ năng cần thiết để trở thành Nha sĩ

January 23, 2019

EasyUni Staff

• Đôi tay khéo léo Bạn cần một đôi tay khéo léo và thị lực thật tốt, bao gồm cả khả năng nhận dạng màu sắc. Điều này sẽ giúp bạn tự tin xử lý các thiết bị y tế khi khám cho bệnh nhân.

Giao tiếp Kỹ năng giao tiếp là một yếu tố rất quan trọng trong việc nhận thức và tiếp thu những thông tin mà bệnh nhân cung cấp, kể cả thông qua ngôn ngữ cử chỉ. Kỹ năng nói và viết cũng rất quan trọng, bao gồm việc đánh giá, ghi chú đơn thuốc rõ ràng , ngắn gọn và đầy đủ. Khả năng nhạy bén trong cảm xúc, các vấn đề văn hoá và xã hội cũng rất quan trọng. 

Khả năng giáo dục và tư vấn Là một nha sĩ, bạn phải có khả năng hướng dẫn bệnh nhân làm thế nào để giữ răng miệng khoẻ mạnh. Hãy nhớ rằng bạn sẽ phải làm việc với hàng loạt bệnh nhân khác nhau, mỗi người trong họ có tính cách riêng, mối quan tâm riêng, và cần sự chăm sóc riêng

• Kỹ năng cá nhân xuất sắc Đây là một kỹ năng bắt buộc phải có nếu bạn quyết định theo đuổi nghề nha sĩ. Bệnh nhân của bạn sẽ bao gồm nhiều trẻ em, người già vì thế bạn cần có kỹ năng trấn an, cảm thông với nỗi sợ và những vấn đề của họ, động viên họ.

Có khả năng làm việc nhóm Trong bất kỳ công việc nhóm nào, bạn sẽ phải làm việc và đương đầu với nhiều cá nhân khác nhau, mỗi người một tính cách với kỹ năng và kinh nghiệm khác nhau. Kỹ năng cộng đồng cũng như khả năng làm việc nhóm đều quan trọng đối với bất cứ ai, không chỉ riêng với nha sĩ.

>> Các trường Đại học đào tạo ngành Nha sĩ tại Malaysia

Yêu cầu đầu vào cho các nha sĩ

Bạn sẽ cần ít nhất là năm năm học tại một đại học nha khoa được công nhận. Sau đó, bạn phải thực hiện nghĩa vụ bắt buộc trong 3 năm dưới sự giám sát của nhà nước. Như đã đề cập trước đó, nha sĩ là một công việc có sự cạnh tranh cao. Hầu hết cấc học viện đều yêu cầu ba điểm A trong kì thi tốt nghiệp đại học. Bạn nên tìm hiểu lại với nhà trường về yêu cầu đầu vào. Ngoài kết quả học tập xuất sắc, các nhà tuyển dụng tìm kiếm những cá nhân thân thiện, chăm chỉ và có quyết tâm học hỏi. Tuy nhiên, yêu cầu đối với các lĩnh vực khác nhau trong nha khoa cũng khác nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào con đường sự nghiệp mà bạn đã chọn trong nha khoa, yêu cầu đầu vào của bạn có thể sẽ khác nhau. Ví dụ, để trở thành một nha sĩ chuyên về vệ sinh răng miệng, bạn cần bằng cấp được công nhận về lĩnh vực vệ sinh răng miệng. Mặt khác, đối với bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt, lại đòi hỏi một bằng tốt nghiệp từ một bệnh viện nha khoa. một khóa học toàn thời gian sẽ kéo dài khoảng hơn hai năm. Còn để trở thành một chuyên viên nha khoa, bạn không nhất thiết cần bằng cấp chính thức. Để chính xác nhất thì bạn nên tìm hiểu thông tin từ chính nơi mà bạn muốn vào bởi vì có một số nhà tuyển dụng có thể sẽ yêu cầu một số bằng cấp bổ sung. Là một bác sĩ nha khoa, bạn sẽ giúp mọi người lấy lại nụ cười của họ và dạy cho mọi người cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt hơn. Nhu cầu tuyển dụng các nha sĩ có trình độ ngày càng gia tăng.

Đây không chỉ là một nghề nghiệp với mức lương cao mà nó còn là một công việc đáng tự hào. Vậy, bạn còn chờ đợi gì nữa?

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison