Chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh

November 11, 2017

EasyUni Staff

Làm sao để chọn một chương trình MBA tốt nhất và đạt được mục tiêu phát triển sự nghiệp của bạn?

Đầu tiên phải biết tại sao bạn muốn học MBA.

Một số người quyết định học MBA vì nghề nghiệp của mình. Số khác mong muốn có thể tìm kiếm vị trí cao trong công ty hay để nhảy việc qua lĩnh vực khác. Hầu hết các sinh viên học MBA là sinh viên mới tốt nghiệp hoặc đang ở vị trí điều hành cấp cao nhằm tìm cách cơ hội vào vị trí quản lý. Đây là một quyết định rất quan trọng nên bạn cần suy nghĩ cách cẩn thận.

Học MBA không chỉ thúc đẩy sự nghiệp của bạn mà còn có thể giúp tăng mức lương của bạn. Bằng MBA gần như một điều cần thiết để thành công trong thế giới kinh doanh ngày nay.

Một điều thú vị là số lượng giám đốc điều hành hay những ngườicó nhiều năm kinh nghiệm làm việc đang học MBA ngày càng tăng. Điều này đơn giản vì chức năng công việc của họ (thường là trong quản lý cao cấp) bây giờ đòi hỏi kiến thức sâu rộng hơn so với trình độ đại học. Đó là tầm quan trọng của MBA!

Vì vậy, ngoài việc xác định mục tiêu của bạn để theo đuổi bằng MBA, bước tiếp theo của bạn là việc quyết định những kỹ năng bạn muốn đạt được từ việc học MBA.

Cách dễ nhất để quyết định việc chọn một chương trình MBA phù hợp là bạn phải chọn những chương trình dạy các kỹ năng cần thiết với mục tiêu nghề nghiệp của bạn - kỹ năng có liên quan cho ngành nghề của bạn hiện nay hoặc trong tương lai. Các trường kinh doanh hiện nay cung cấp MBA với chuyên ngành trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

MBA nói chung sẽ đào tạo và chuẩn bị những kỹ năng cho hầu hết các vị trí quản lý và điều hành. Chương trình giúp phát triển kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực quản lý. Ví dụ như chiến lược kinh doanh, đạo đức kinh doanh, nhân viên quản lý, quản lý dự án, kế toán, tăng trưởng kinh doanh

Các chương trình MBA của Đại học & Cao đẳng quốc tế INTI bao gồm các chủ đề quan trọng như phân tích chiến lược, ra quyết định và đánh giá các thách thức kinh doanh toàn cầu.

MBA trong lĩnh vực tài chính dành cho các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. MBA về tài chính đang nghiêng về giải quyết vấn đề và tư duy phản biện về góc độ tài chính, kế hoạch tài chính, đánh giá rủi ro, quản lý tài chính cũng như kỹ năng quản lý.

Tốt nghiệp MBA chuyên ngành Tài chính không chỉ có kiến thức  Tài chính, Kế toán Tổng hợp. Chương trình MBA tập trung nhiều vào kế toán, kinh tế, tài chính và các chủ đề liên quan khác. Các kỹ năng khi học MBA tài chính có thể giúp mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong ngành tài chính ngân hàng.

Ngoài ra, còn có các chương trình MBA về Marketing và truyền thông. MBA về marketing có nhiều lợi ích như học chiến lược marketing và bán hàng cũng như cách giao tiếp nói và viết và học các công nghệ truyền thông tiếp thị mới. MBA sẽ bao gồm việc đánh giá thực tế của các công cụ tiếp thị và thực hành và làm thế nào chúng được áp dụng trong bối cảnh kinh doanh và quản lý. Chương trình MBA này thích hợp cho những người trong lĩnh vực bán hàng, tiếp thị, truyền thông hoặc cộng đồng .

Bước thứ ba liên quan đến việc nghiên cứu nội dung các chương trình khác nhau của MBA để tìm ra một chương trình phù hợp nhất với mục tiêu của bạn. Bạn có thể lên mạng tìm hiểu, nói chuyện với những người đã học qua bằng MBA, tham khảo ý kiến của các vấn và tham gia các diễn đàn để tìm hiểu . Nó sẽ cung cấp cho bạn đủ thông tin để đưa ra quyết định về nơi bạn muốn theo đuổi bằng MBA.

Một khi bạn đã quyết định học chương trình MBA, bước thứ tư phải xem xét quá trình học tập. Một số chương trình MBA có đầy đủ các môn học trên, trong khi một số phụ thuộc nhiều vào đào tạo thực tế - thường là các chương trình MBA cho cấp điều hành. Các chương trình MBA khác cung cấp một chút của cả hai, với mỗi loại phương pháp nghiên cứu đều có ưu và nhược điểm của nó.

Thời gian khoá học là một trong những yếu tố quyết định quan trọng. Chương trình MBA toàn thời gian khoảng 18 tháng cho đến hai năm, trong khi các chương trình MBA bán thời gian có thể lâu hơn nữa.

 

Một khi bạn đã quyết định loại hình MBA bạn muốn theo đuổi, bước thứ năm và cuối cùng là tìm được đúng trường cung cấp một chương trình MBA phù hợp với yêu cầu của bạn. Bạn có thể thao khảo với nhân viên tư vấn chương trình của Đại học & Cao đẳng quốc tế INTI, những người có thể cung cấp những hiểu biết tốt, phản hồi và có một nguồn dữ liệu hữu ích để giúp bạn quyết định về chương trình MBA phù hợp với bạn.

Vị trí trường và chi phí cũng sẽ là một yếu tố quan trọng để xem xét, nghĩa là bạn muốn học bằng MBA ở nước ngoài hay trong nước thì phải tính toán chi phí.

Một điểm quan trọng cần xem xét là các yêu cầu đầu vào cho chương trình MBA. Một số chương trình MBA đòi hỏi kết quả học tập tốt, trong khi một số khác, tùy thuộc vào cấu trúc của khóa học, sẽ đòi hỏi một vài năm kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp.

Bằng cách làm theo các bước đơn giản như trên, bất kỳ ai cũng sẽ có thể dễ dàng xác định một chương trình MBA phù hợp với kinh nghiệm của họ và mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.

 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison