Công việc thực tế của nhân viên lập trình web là gì?

By EasyUni Staff | Last modified 11 Tháng 11 2017
Chia sẻ bài viết này với bạn bè

Kỹ thuật viên lập trình web hoặc đôi khi được gọi là các nhà phát triển web xây dựng và duy trì các ứng dụng tiên tiến hỗ trợ các nhu cầu của khách hàng cho các trang web tương tác. Họ thườnglàm khi được thuê hoặc họ làm việc cho các doanh nghiệp, các trường đại học, bệnh viện, các tổ chức tư nhân và chính phủ.

Chúng tôi xin giới thiệu Aleksei Sviridov, lập trình viên mới nhấtcủa Easyuni.com. Gần đây, anh vừa chuyển đến Malaysia từ Moscow, Nga. Anh đã lập gia đình và có hai con. Chúng ta hãy nghe anh ấy nói về cách anh nhìn nhận công việc của mình:

1. Chúng tôi hiểu rằng bạn đang cải tạo trang web EasyUnicủa chúng tôi. Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về những gì một lập trình web thường làm không?

Vâng, tôi đang làm việc với một đội ngũ lập trình viên và thiết kế để giúp cho trang web Easyuni hấp dẫn và thân thiện hơn với cả người dùng cũ và mới. Tôi muốn nói rằng công việc của một lập trình web là rất đa dạng, không ngừng mở rộng và các dự án có thể khác nhau. Để đơn giản hóa, lập trình web xây dựng trang web từ dưới lên. Chúng tôi cũng có trách nhiệm viết mã cho trang web, nói cho nó làm thế nào để hoạt động hoặc quản lí.

2. Bạn làm nghề này lâu chưa? Bạn tốt nghiệp ngành gì và từ trường đại học hay cao đẳng nào?

Tôi đã được làm việc như một lập trình viên cho web trong 8 năm. Tôi học ở đại học Moscow về kĩ thuật đường sắt gọi tắt là MIIT. Tôi học ở Viện Viễn thông và Điện khí. Đó là trường đại học lớn nhất của Nga về xây dựng giao thông vận tải.

3. Vì sao bạn chọn ngành học này và cuối cùng lại làm công việc thiết kế web?

Như mọi đứa trẻ khác, tôi cũng nhìn vào ba mẹ và những thành viên khác trong nhà. Cả cha và anh trai của tôi đều tốt nghiệp từ trường tôi đã theo học, quá. Khi tôi bắt đầu làm việc, lập trình web là công việc bán thời gian của tôi.

4. Những thách thức của công việc của bạn là gì? Và những điều tuyệt vời nữa?

Nó khá tốn thời gian. Đôi khi phải mất hàng giờ chỉ để giải quyết một lỗi. Đương nhiên, tôi thích công việc của mình, bất kể những thách thức. Chúng làm cho công việc này thú vị hơn. Sắp xếp mọi ý tưởnglà cách nhanh nhất giải quyết mọi thứ một cách hiệu quả. Nó giống như chơi LEGO. Bạn tưởng tượng thứ bạn muốn lắp, lấy một mảnh ghép, đặt lên một mảnh ghép khác, lấy ra những mảnh không phù hợp. Bên cạnh đó, nó cũng giống như những trò chơi khác, cụ thể như trò chơi chiến tranh StarCraft. Bạn suy nghĩ về các chiến lược để xây dựng vương quốc của bạn và chinh phục các vương quốc khác hiệu quả.

5. Một kỹ thuật viên thiết kế trang ưeb, đòi hỏi những gì ? Họ có cần giỏi toán không? Một game thủ có thể trở thành một người lập trình web không?

Về cơ bản, bất cứ ai cũng đều có thể trở thành một lập trình viên web. Tất cả những gì bạn cần làm là tổ chức công việc tốt. Nếu bạn làm sai, bạn sẽ có cơ hội để thực sự tiến bộ, nên đừng quá lo lắng. Càng nhiều kinh nghiệm bạn sẽ càng làm tốt.

6. Bạn có nghĩ rằng lập trình web là một ngành rất ngầu không? Bạn đã có con, vậy bạn có khuyến khích chúng làm nghề này?

Sẽ rất tuyệt nếu như đó thật sự là đam mê của chúng. Tôi hoàn toàn đồng ý nếu chúng thực sự quan tâm đến lĩnh vực này. Lập trình web là một công việc phù hợp với một người hướng nội bởi vì cần rất nhiều thời gian cho việc ngồi trước máy tính, viết mã lập trình.

7.Bạn đã làm việc tại EasyUni khoảng một tháng, tại sao bạn chọn công tay này và rời xa đất nước?

Một người bạn nói với tôi rằng EasyUni có tuyển dụng việc làm, vì vậy tôi đã cố gắng nộp đơn và đã trải qua một vài cuộc phỏng vấn. Đó là lý do tại sao tôi đã ở đây. Tôi mang cả gia đình đến đây.

8. Tôi được biết đây là lần đầu tiên bạn đến Malaysia, công việc ở đây thế nào? Nó có khác nhiều với môi trường làm việc ở nước bạn không?

Vâng, đây là lần đầu tôi đến Malaysia và tôi thích ở đây và tôi đã quen được với nhiều người rất tuyệt vời. Không có quá nhiều sự khác biệt giữa làm việc ở đây và ở nước tôi.

9. Trải qua những tuần đầu, bạn đã học thêm được điều gì về Malaysia chưa? Bạn có thích thức ăn của chúngt tôi không? Khám phá gần đây nhất của bạn là gì?

Nasi Kukus! Malaysia có ẩm thực rất tuyệt vời và người dân ở đây thực sự rất tử tế với tôi.

10. Ấn tượng của bạn về Malaysia là gì?

Tôi thực sự thích nơi này. Có rất nhiều người tốt ở đây, cả gia đình tôi đều thích sống ở Malaysia. Chúng tôi thực sự hạnh phúc. Mong muốn được nhiều Nasi Kukus hơn.

Còn bạn, bạn có muốn trở thành một lập trình hoặc phát triển web trong tương lai?

 
Đăng vào 09 Tháng 10 2017
Hướng nghiệp