Cuộc sống ở ký túc xá: những vật dụng bếp cần thiết

November 11, 2017

EasyUni Staff

Hầu hết các ký túc xá đều có nhà ăn hoặc quán café phục vụ bữa ăn từ sáng đến tối. Tuy nhiên, không phải dịch vụ đó lúc nào cũng có sẵn. Vì thế, bạn cần phải có nguồn cung cấp thực phẩm riêng hoặc là đồ ăn nhẹ trong trường hợp cần ăn lúc nửa đêm.

Ký túc xá cũng thường được trang bị một phòng đựng thức ăn nhỏ hoặc nhà bếp. Như những gì chúng ta đã thảo luận trong bài viết nấu ăn trong ký túc xá, có rất nhiều blogs giúp sinh viên nấu ăn với sự hạn chế của các thiết bị như (lò vi sóng hay bình đun nước siêu tốc) và trên một ngân sách hạn hẹp. Rất nhiều các công thức nấu ăn cũng được thiết kế giúp bạn lập kế hoạch cho bữa ăn của mình, bạn có thể mua sắm và nấu với số lượng lớn, như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Vì vậy, đây là gợi ý của chúng tối về một nhà bếp thu nhỏ trong ký túc xá. 

 

Dụng cụ nhà bếp

Điều quan trọng là phải xác định trước bạn sẽ nấu món gì. Từ đó bạn sẽ biết mình cần phải chuẩn bị những dụng cụ nào, như: thìa, dao, kéo, muỗng, nĩa, ... 

Một số thiết bị điện như ấm đun nước, tủ lạnh mini, là rất cần thiết trong trường hợp không có đồ dùng chung.

Nhiều phòng ăn hoặc nhà bếp cũng được trang bị bếp hoặc bếp điện. Có thể bạn sẽ cần một chảo rán nhỏ, nồi súp, một vài thìa khuấy lớn và dao trộn thức ăn, một con dao, và một cái thớt. Các đồ dùng cơ bản khác bao gồm giấy nhôm, túi bọc, túi khóa zip, và hộp lưu trữ đồ khô.

Cũng nên nhớ, bạn sẽ cần một miếng bọt biển và xà phòng để giữ vệ sinh cho việc chế biến thật sạch sẽ, khô ráo và tránh gây ô nhiễm thực phẩm.

Lưu trữ

Điều quan trọng nhất cần nhớ khi sống tập thể là: Dán nhãn tất cả mọi thứ. Hãy dán nhãn bất kỳ mặt hàng thực phẩm hoặc các món ăn của bạn khi lưu trữ trong không gian chung. Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ tại các phòng riêng của bạn.

Việc lưu trữ các công cụ, giữ cho mọi thứ sạch sẽ và đúng vị trí để có thể thuận tiện trong khi sử dụng hàng ngày. Nếu bạn biết rằng bạn chỉ nấu cơm một lần mỗi vài tuần, lưu trữ nồi cơm của bạn dưới giường hoặc trên kệ cao, nơi đó sẽ không làm mất không gian trong phòng.

Đồ ăn nhẹ

Cho dù bạn đang nấu ăn cho chính mình hay không, điều quan trọng là phải có đồ ăn nhẹ. Trong khi mì ăn liền và khoai tay chiên đang làm mặt hàng chủ lực của sinh viên đại học, nó là một ý tưởng tốt để có một cái gì đó tốt cho sức khỏe

 

Hãy là Thành viên của EasyUni Việt Nam để được cập nhật thông tin Giáo dục nhanh chóng nhất.

Có thể là bánh mì và một chai mứt hoặc phó mát có thể chăm sóc bữa ăn sáng. Vào những ngày mà bạn không có nhiều thời gian, hãy đóng gói một chiếc bánh sandwich mang đến lớp. Sẽ là một ý tưởng tốt khi có sữa, trà, cà phê trong phòng của bạn. Tốt cho sức khỏe, có thể ăn ngay, các loại hạt granola, pho mát, và trái cây tươi là đồ ăn nhẹ dễ dàng.

Mua sắm hàng tạp hóa

Trước khi đi mua sắm tại cửa hàng tạp hóa, điều quan trong là lên kế hoạch những thứ cần mua. Mua sắm ngẫu hứng sẽ ảnh hưởng xấu đến ngân sách và sức khỏe của bạn. Thậm chí nếu bạn không muốn nấu ăn thường xuyên, bạn cũng nên mua đồ ăn nhẹ tại các của hàng tạp hóa ở địa phương. Điều này không những giúp bạn có được giá tốt hơn, bạn cũng biết cách để chi tiêu hợp lý hơn về đồ ăn nhẹ.

Một mẹo hay để mua sắm thực phẩm là làm các bữa ăn giống nhau. Nếu bạn có một hộp trứng, hãy đừng chỉ làm món trứng tráng, bạn có thể luộc trứng, hoặc chiên với cơm, hoặc thậm chí là bánh trứng đường. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng món trứng tráng cho bữa sáng, cơm chiên cho bữa trưa, hãy sử dụng tất cả những thực phẩm được mua, tránh lãng phí tiền bạc, ăn uống lành mạnh.

Điều này cũng giúp bạn lập kế hoạch cho bữa ăn !!!

Nó cũng giúp để lập kế hoạch bữa ăn của bạn đầu tiên, lập danh sách các thành phần bạn cần, và sau đó tách chúng theo danh mục như trái cây, rau, protein, tinh bột, đồ ăn nhẹ, gia vị, vv..

 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison