Du học hay học trong nước. Điều nào tốt nhất cho bạn?

November 11, 2017

EasyUni Staff

Vấn đề tài chính

Bạn cần có một sự hậu thuẫn về tài chính mạnh mẽ từ gia đình khi mà nơi bạn đến cũng như hàu hết các quốc gia đều không cho phép sinh viên nước ngoài làm việc thêm ngoài giờ học. Hãy nhớ rằng, ngoài học phí bạn cũng sẽ cần phải tự lo về sinh hoạt phí của bạn.

Nếu so với việc du học, thì chi phí học trong nước có thể thấp hơn đáng kể. Một vài quốc gia thậm chí còn cung cấp giáo dục đại học miễn phí  cho sinh viên quốc tế của họ. Ví dụ, giáo dục đại học ở Đan Mạch là miễn phí cho sinh viên từ EU/EEA và Thuỵ Sỹ và những sinh viên trong chương trình trao đổi đến Đan Mạch.

Học trong nước cũng cho phép bạn dễ dàng tìm được việc làm thêm trong thời gian nghỉ học kỳ mà không bị rào cản ngôn ngữ hoặc lo lắng về giấy phép lao động của bạn.

Mở rộng chân trời của bạn

Ngoài tất cả những điều trên, học ở nước ngoài giúp mở rộng chân trời của du học sinh và cung cấp những kinh nghiệm phong phú cùng với những kiến thức, hiểu biết mới. Những điều mà bạn hầu như chỉ có thể thấy trên truyền hình thì bây giờ có thể trở thành kinh nghiệm cá nhân; thức ăn, quần áo, kiến trúc và rất nhiều điều khác.

Tiếp xúc với những người trẻ đến từ nhiều nền văn hoá và trải nghiệm khác nhau là rất quan trọng, dạy cho họ rằng mọi nền văn hoá đều độc đáo và cần được tôn trọng như nhau. Đồng thời, những người xung quanh bạn cũng sẽ có cơ hội được hiểu thêm về chính văn hoá của bạn.

Một nhân viên toàn diện

Học tập ở nước ngoài cũng giúp cho sơ yếu lí lịch của bạn (CV) trông ấn tượng hơn. Mặc dù không hẳn luôn là như vậy, nhưng họ có xu hướng có kỹ năng tư duy tốt hơn, cũng như trưởng thành và độc lập hơn so với sinh viên tốt nghiệp trong nước. Mặc dù vậy, không có quá nhiều sự khác biệt giữa sinh viên tốt nghiệp trong và ngoài nước xét về trình độ, khả năng kĩ thuật, các kĩ năng mềm sẽ phân biệt hai tuýp sinh viên, rõ ràng lợi thế nghiêng về những sinh viên tốt nghiệp ở nước ngoài.

 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison