Du học sinh tại New Zealand

November 11, 2017

EasyUni Staff

Trên thế giới, sinh viên tốt nghiệp từ môi trường giáo dục của New Zealand đang có một danh tiếng nổi trội,  được xem như hạt giống mới đầy những tư tưởng sáng tạo và họ đang trải nghiệm những thành công trong công việc. Trong 5 năm qua, người dân từ hơn 180 quốc gia khác nhau đã được cấp giấy phép du học tại New Zealand. Nằm trong 10 nước hàng đầu có hơn 80% sinh viên quốc tế.

Gần 20.000 sinh viên quốc tế đã được cấp giấy phép du học tại New Zealand. Con số này tăng đều đặn trong vòng 5 năm tới, đạt đỉnh vào năm 2002/03 với hơn 85.000 sinh viên được cấp một giấy phép. Tuy nhiên gần đây, 1/5 sinh viên quốc tế đã đạt được thường trú trong thời hạn 5 năm tính từ lần được cấp visa du học đầu tiên của họ. Chủ yếu là sinh viên quốc tế từ Ấn Độ chuyển sang visa làm việc và sau đó thường trú, Ấn Độ hiện là nước có nguồn người di cư có tay nghề cao lớn nhất, lần đầu tiên vượt qua Vương quốc Anh. Năm ngoái, sinh viên Trung Quốc chiếm 27% sinh viên quốc tế tại New Zealand, tăng 4%.

Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến New Zealand để học tập, như bạn có thể thấy trong biểu đồ trên số lượng cao nhất thuộc về các du học sinh đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và Úc. Người Trung Quốc có dân số di chuyển trong lĩnh vực học thuật lớn nhất hành tinh với nhiều sinh viên Trung Quốc học ở nước ngoài hơn so với bất kỳ quốc gia nào khác. Sở thích hàng đầu của họ là Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, New Zealand đứng ở vị trí thứ sáu trong sự lựa chọn của họ. Trong thực tế, có rất nhiều sinh viên Trung Quốc tại New Zealand, họ tạo nên nhóm người nước ngoài lớn nhất ở đây, nhưng chủ yếu vẫn là sinh viên đến New Zealand từ khắp nơi trên thế giới.

 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison