Hình ảnh trên mạng Xã hội có Ảnh hưởng đến Hồ sơ Đại học của bạn không?

November 11, 2017

EasyUni Staff

social media

Khi mà truyền thông xã hội phát triển, các trường đại học  cũng đang phát triển sự hiện diện của họ trên Facebook, Twitter, và các nền tảng khác. Đây là một con dao hai lưỡi, bởi vì sinh viên có thể tìm thấy thông tin về các trường đại học, tất cả mọi thứ từ đánh giá khóa học đến các trang nhận xét tuyển sinh thì trường đại học cũng có thể kiểm tra thông tin cá nhân của các sinh viên tương lai. Công tác tuyển sinh sẽ không quan tâm đến điểm số cao của bạn trong trò chơi Candy Crush nhiều như họ sẽ quan tâm đến việc bạn có uống rượu, dùng ma túy và thường xuyên dùng từ ngữ thô tục ở tuổi vị thành niên hay không.

Trong một nỗ lực để lật đổ các cán bộ tuyển sinh, nhiều học sinh trung học đã bắt đầu thay đổi 'tên Facebook của họ. (Điều này hiển nhiên không hiệu quả khi bạn sử dụng địa chỉ email hoặc số điện thoại cho tất cả mọi thứ). Để làm sạch dấu vết trong quá khứ của bạn thì nó là một ý tưởng tốt để loại bỏ bất kỳ hình ảnh có liên quan đến rượu (hợp pháp hay cách khác), thuốc lá, cử chỉ thô tục, và bất kỳ hình ảnh mà bạn đang say rượu hoặc xung quanh những người như vậy. Hãy ngừng ngay việc theo dõi bất kỳ trang hay nhóm thúc đẩy hành vi phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính và tiêu cực. Hãy nhớ không đăng công cụ đó trên Instagram, Vine, và tất cả các nền tảng khác. Bạn cũng có thể hạn chế khả năng tìm kiếm hồ sơ của bạn, làm cho người lạ không thể tìm được trang cá nhân của bạn trừ khi ai đó có địa chỉ email của bạn hay bạn bè chung. Điều tương tự cũng có thể được thực hiện trên Twitter bằng cách bảo vệ các tweet của bạn. Tăng cài đặt bảo mật giúp bạn hạn chế và kiểm soát những gì người lạ có thể nhìn thấy hồ sơ của bạn. Một ý tưởng tốt khác là thường xuyên xem lại và kiểm tra lại những hình ảnh xấu trên trang cá nhân và chúng cần phải được loại bỏ.

social media

Với việc xin tuyển vào đại học, tẩy xoá nội dung tiêu cực tất nhiên là mối quan tâm chính. Nhưng ngoài ra, một số sinh viên thông minh khác lại biết sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để đánh bóng hồ sơ xin tuyển của họ. Bạn có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thể hiện sự cống hiến của mình cho những mục đích nhất định. Nếu bạn đang là một nghệ sĩ hay một ngôi sao trên YouTube, bạn có thể sử dụng nền tảng này để giới thiệu những tài năng của bạn. Sau đó, một lần nữa, bạn có thể đi theo con đường của Bernie Zak người đã tuyên bố rằng chiến dịch dùng mạng xã hội twitter là việc đã giúp trường UCLA chấp nhận anh ta và đồng ý cho anh theo học.

Bất kể nội dung, nhiều phụ huynh, sinh viên các trường đại học cảm thấy mình đang bị rình mò xâm nhập đời tư một cách không hợp lý, với lý do cả hai mối quan tâm riêng tư và định kiến tiềm năng dựa trên chủng tộc, giới tính, tình dục và các thông tin cá nhân khác. Thậm chí một số trường đại học đã áp dụng chính sách hạn chế cán bộ tuyển sinh tìm tòi và soi mói thông tin cá nhân của sinh viên năm nhất hoặc thậm chí kiểm tra sự hiện diện trực tuyến của người nộp đơn. Các trường đại học khác lập luận rằng đây là thông tin công khai và điều này giúp duy trì tầm cỡ và chất lượng của sinh viên được chấp nhận. Dù bằng cách nào, nó là một ý tưởng tốt để học sinh nhớ các nguyên tắc này trước khi đăng bất cứ điều gì trực tuyến, bạn sẽ sẵn sàng chia sẻ điều đó với một nhân viên nhập học hoặc sử dụng lao động tiềm năng?

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison