Học tập và làm việc tại Canada

November 11, 2017

EasyUni Staff

Nhiều sinh viên tiềm năng tự hỏi: "Tôi có thể làm việc trong khi tôi đang học tập tại Canada?" Câu trả lời là có, nhưng với một số hạn chế và nó phụ thuộc vào tùy trường hợp cụ thể của bạn. Câu hỏi đặt ra là liệu bạn có muốn làm việc trong khuôn viên trường, ngoài trường, như là một thực tập sinh hoặc thậm chí vợ/chồng hay bạn đời của bạn có muốn làm việc hay không. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào một số vấn đề. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện các bước cần thiết trước khi bạn bắt đầu làm việc:

• Thứ nhất, nó cũng phụ thuộc vào các trường đại học của bạn. Đặc biệt, các trường đại học của bạn phải đáp ứng một số tiêu chuẩn được quy định bởi các Văn phòng nhập cư. Do đó, bạn nên hỏi trường đại học của bạn trước là nó có đáp ứng các yêu cầu cần thiết hay không.

• Đọc các quy định hiện hành trên trang web của Văn phòng nhập cư Canada.

Làm việc trong trường

Bạn có thể làm việc trong khuôn viên trường tại cơ sở mà bạn đang theo học  mà không cần giấy phép làm việc nếu bạn đang hoặc là một sinh viên toàn thời gian tại một cơ sở đại học công lập như một trường cao đẳng hoặc đại học, hoặc trường cao đẳng nghề (CEGEP) ở Quebec hoặc nếu bạn có giấy phép du học còn hiệu lực.

Làm việc ngoài khuôn viên trường

Nếu bạn muốn làm việc ngoài khuôn viên trường bạn cần phải nộp đơn xin giấy phép làm việc, mà bạn tìm thấy trực tuyến trên trang web của Văn phòng xuất nhập cảnh. Nó cho phép bạn làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong các buổi học tập thường xuyên và toàn thời gian trong thời gian nghỉ theo lịch trình. Chúng tôi khuyên bạn không nên bắt đầu làm việc cho đến khi bạn có một giấy phép làm việc.

Làm việc như 1 thực tập sinh

  •  Bạn phải có giấy phép du học còn hiệu lực.
  • Việc làm mà bạn mong muốn phải là một phần thiết yếu của chương trình học ở Canada.
  • Việc làm của bạn phải là một phần của chương trình học tập của bạn, có xác nhận của một lá thư từ một viên chức học tập chịu trách nhiệm của trường đại học.
  • Việc làm thực tập không thể chiếm hơn 50% tổng số chương trình nghiên cứu.

Làm việc sau khi tốt nghiệp

 Giấy phép làm việc tại Canada sau tốt nghiệp (PGWP) cho phép những sinh viên đã tốt nghiệp từ một trường đại học của Canada để đạt được kinh nghiệm làm việc ở Canada. Kinh nghiệm làm việc  lành nghề tại Canada đạt được thông qua các PGWP giúp sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện thường trú tại Canada thông qua chương trình “Kinh nghiệm sống ở Canada” (CEC).

Vợ/Chồng bạn có thể làm việc ở Canada hay không?

Một lần nữa nó phụ thuộc chủ yếu vào việc bạn là một sinh viên toàn thời gian hoặc nếu bạn có giấy phép du học còn hiệu lực hay không. Trong trường hợp này, người phối ngẫu của bạn hoặc bạn đời của bạn được phép làm việc trong cùng một khoảng thời gian như giấy phép du học của bạn. Vợ/chồng đi cùng hoặc bạn đời của sinh viên nước ngoài có đủ điều kiện cấp giấy phép làm việc rộng rãi, có nghĩa là họ không cần một lời mời làm việc hoặc một chỉ thị thị trường lao động từ Service Canada.

Navinder Kumar

 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison