Hướng dẫn cách sống khi bạn đến học tập tại Malaysia.

November 11, 2017

EasyUni Staff

1. Tìm kiếm học bổng - khi nói đến việc tìm kiếm một suất học bổng hay một môi trường thật tốt để học tập, nghiên cứu, có lẽ chúng ta nên chọn tìm kiếm học bổng từ địa phương hoặc nhà nước - nơi mà bạn sinh sống. Đó là một sự lựa chọn tối ưu. Vì ở đó, họ có thể cung cấp và hỗ trợ cho bạn trong việc học tập, nghiên cứu ở nước ngoài. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một xuất học bổng ở Malaysia, có hai điều bạn nhất định phải lưu ý:

Thứ nhất, học bổng là ít cho mức độ nghiên cứu

Thứ hai, số lượng học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế không nhiều.

2. Trở thành assistant – đây là một công việc bán thời gian trong khuôn viên nhà trường và là một lựa chọn tốt hơn so với làm việc bên ngoài bởi vì bạn có thể tiết kiệm chí phí đi lại và thực phẩm. Tùy thuộc vào trình độ giáo dục hiện tại của bạn, một sinh viên sau đại học có thể kiếm được RM 1,000 / tháng hoặc nhiều hơn khi là assistant

Ngoài ra, nếu bạn là một nazi ngữ pháp, bạn có thể nhận chỉnh sửa một tài liệu dài khoảng 20 trang với chi phí lên đến RM500. Đó là một mức giá không tồi.

3. Hãy thông minh khi lựa chọn chỗ ở 

Giá nhà trọ tại Kuala Lumpur sẽ cao hơn đáng kể so với ở các vùng ngoại ô. Hầu hết các trường đại học sẽ có ký túc xá sinh viên dành cho sinh viên quốc tế nhưng sẽ bị giới hạn bởi nhiều quy định. Sẽ có một vài cách để bạn tiết kiếm khi tìm nhà trọ bên ngoài.

Đầu tiên, kiểm tra căn hộ hoặc các ngôi nhà gần đó để lựa chọn được giá cả phải chăng.

Thứ hai, xem xét việc ở ghép trong cùng 1 phòng, hay nhiều phòng chung đồ đạc nội thất trong nhà. Một tấm nệm, một bàn học, ghế và đèn sẽ là những vật dụng cần thiết cho bạn. Chia sẻ là lý tưởng không tồi nhưng bạn cần giải quyết một cách khéo léo.

4. Trên thực tế có THÊM những lời khuyên giúp bạn tiết kiệm chi phí!  

Ba điều đầu tiên ở trên là những cách chính giúp bạn tiết kiệm chi phí khi theo đuổi quá trình học tập của mình tại Malaysia. Ngoài ra có hàng ngàn các cách sáng tạo để cắt giảm chi phí. Chỉ cần bạn ham tìm hiểu và lạc quan!

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison