Hướng dẫn tuyển sinh: 30 chương trình thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh hàng đầu tại Mỹ

November 11, 2017

EasyUni Staff

Các chương trình MBA khác nhau có thể có những yêu cầu kinh nghiệm làm việc khác nhau, hoặc có tầm quan trọng khác nhau về một số phần của các ứng dụng, tùy thuộc vào sinh viên mục tiêu của họ và cấu trúc khóa học. Một số chương trình, chẳng hạn như các chương trình MBA, được thiết kế cho những người với sự nghiệp của họ tìm kiếm đểchuyển đổi trong việc quản lý, những người khác, chẳng hạn như một chương trình MBA thường xuyên có thể được thiết kế cho sinh viên mới tốt nghiệp với chỉ một vài năm kinh nghiệm làm việc. Trong khi yêu cầu cụ thể cho nhập học khác nhau từ các trường, các yêu cầu chung vẫn như cũ. Dưới đây, chúng tôi cung cấp cho bạn lời khuyên và mẹo để giải quyết một đơn MBA của Mỹ.

Giáo dục Đại học

Các yêu cầu đủ điều kiện đầu tiên để nộp đơn cho một chương trình MBA là có bằng cử nhân. Điển hình, điều này có thể là bất kỳ đối tượng. Điều quan trọng nhất là phải có điểm tốt. Để nhập học ở bất kỳ khóa học cạnh tranh, điểm tốt là rất quan trọng. Hầu hết các ứng viên đã ở top đầu trong lớp của họ, vì vậy không có cơ hội bạn sẽ có thể nổi bật nếu bảng điểm của bạn là tầm thường.

GMAT

Bài kiểm tra Graduate Management Admission Test, là các bài kiểm tra chuẩn bị cho MBA phổ biến nhất. Hàng ngàn học sinh trên toàn thế giới chờ đợi nó mỗi năm, hy vọng điểm số cũng đủ để vào trường Đại học mơ ước của họ. Đó là tuyên bố được các yếu tố dự báo thành công nhất của thành công trong việc quản lý lớp học đại học hiện nay. Các trường Đại học và các hội đồng tuyển sinh xem xét nó một trong những tiêu chí quan trọng nhất để nhập học. Một số trong số họ có thể chấp nhận các GRE (Graduate Record thi) thay cho GMAT. Nếu bạn biết rằng GRE là phù hợp hơn cho bạn, và bạn sẽ ghi điểm tốt hơn, bạn có thể chọn lựa chọn này. Sự lựa chọn này, tất nhiên, phụ thuộc vào các trường Đại học. Bạn nên kiểm tra trang ứng dụng của trường đại học về sở thích của mình trước khi chờ đợi cho một trong hai kỳ thi.

Yêu cầu tiếng Anh

Có kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh là rất quan trọng về bằng cấp như tương tác và giao tiếp dựa trên MBA. Bạn sẽ là một phần của nhiều tập đoàn, dự án, tương tác lớp học. Để đảm bảo rằng tất cả các học sinh có thể tham gia vào một mức độ nhất định, các trường đại học Mỹ có một yêu cầu tiếng Anh.

Các trắc nghiệm tiếng Anh như một ngôn ngữ đầu tiên (TOEFL) là một trong những bài test phổ biến nhất thông để đáp ứng yêu cầu tiếng Anh ở bất kỳ trường đại học nào. Các hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế (IELTS) là một loại chứng chỉ khác. Trong khi cả hai chứng chỉ này được chấp nhận, các trường Đại học có thể thích. Nó cũng quan trọng để xem xét các cấu trúc và nội dung của các kỳ thi, vì bạn có thể thực hiện tốt hơn một. Đó là một ý tưởng tốt để tận dụng mọi lợi thế, bạn có thể tìm thấy, bởi vì tuyển sinh cho chương trình MBA là rất gay gắt tại các trường đại học hàng đầu.

Sơ yếu lí lịch

Có ít nhất 2-3 năm kinh nghiệm làm việc thường yêu cầu bởi hầu hết các trường đại học. Các khóa học MBA được thiết kế để giúp cho sinh viêntrở thành những người quản lý tốt hơn và hiểu được những kỹ năng cần thiết trong quản lý cao hơn. Cách tốt nhất để xây dựng cụm từ đó là, bạn không thể lấy đi bất kỳ kỹ năng thực tế, nếu bạn không có kinh nghiệm thực tế. Kinh nghiệm làm việc, sau cử nhân, là rất quan trọng trong thế giới ngày nay.

Hội đồng tuyển sinh tìm kiếm có một lớp học đa dạng để mang lại một động lực khác nhau vào lớp học. Họ biết kinh nghiệm cụ thể của bạn sẽ tích lũy ở trường Đại học của họ và làm thế nào bạn có thể có lợi cho họ. Hãy chắc chắn rằng sơ yếu lí lịch của bạn liệt kê ra những trách nhiệm chính của bạn và làm cho nó rất rõ ràng như bạn đã đóng góp thế nào cho các tổ chức và các nhóm khác trong quá khứ. Nó cũng quan trọng để có một bản lý lịch cân bằng, với không chỉ kinh nghiệm làm việc tốt, nhưng một loạt các hoạt động mà thực sự làm nổi bật cá tính và tiềm năng của bạn.

Thông tin cá nhân

Phần khó nhất của các đơn là hầu hết mọi người là bài luận. Một số trường Đại học có một bài luận dài, và những trường khác có một loạt các câu hỏi ngắn. Dù bằng cách nào, tuyên bố cá nhân của bạn là cơ hội duy nhất của bạn để cho thấy với hội đồng tuyển sinh là bạn có nhiều hơn những con số. Đây là cơ hội của bạn để tạo khác biệt bản thân là một cá nhân và tỏa sáng. Hãy để cho Hội đồng tuyển sinh thấy bạn là ứng viên lý tưởng cho khóa học của họ và một nhà lãnh đạo tiềm năng trong tương lai.

Đó là một ý tưởng tốt để thảo luận cả hai nguyện vọng cá nhân của bạn và những người chuyên nghiệp trong các tuyên bố cá nhân. Hãy thử để chứng minh kiên trì làm tình nguyện và đưa trở lại cộng đồng thông qua cam kết ổn định cho một hoặc hai tổ chức tình nguyện hơn là nhiều công việc cộng đồng ngắn hạn mà chỉ có số lượng không có chất lượng. Các trường Đại học nhìn thấy những hiệu quả lâu dài bạn đã thực hiện và tác động mà bạn muốn thực hiện trên thế giới. Đây là phần để bạn có thể làm nổi bật những giấc mơ và mục tiêu của bạn và giải thích tại sao họ nên chọn bạn hơn bất kỳ ứng cử viên đủ tiêu chuẩn khác.

Tài liệu tham khảo từ quá khứ của bạn hay người đi làm hiện tại, giám sát, giáo sư hoặc cố vấn bạn cũng được yêu cầu. Một số trường Đại học đặc biệt muốn khuyến nghị chỉ từ những người đi làm hoặc người giám sát trong một tình huống công việc liên quan. Những người khác sẽ chấp nhận thư từ các giáo sư hoặc cố vấn. Hầu hết các trường Đại học có các hình thức cụ thể mà trọng tài của bạn sẽ phải điền vào chi tiết những điểm mạnh của bạn, điểm yếu và làm thế nào phù hợp với họ nghĩ rằng bạn đang tham gia chương trình. Cái điều họ phải nói về bạn thực sự tạo ra một sự khác biệt. Cách họ xác minh mạnh mẽ về bạn và cho dù quan điểm của họ về bạn gắn với những hình ảnh mà bạn đã vẽ cho đến nay tạo ra một sự khác biệt rất lớn. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn trọng tài của bạn thông minh, bởi vì họ có thể hoặc là làm chứng cho sức mạnh tính cách của bạn và đánh dấu tất cả khả năng của bạn, hoặc chỉ đơn thuần có thể thảo luận về các khía cạnh tầm thường về hiệu suất của bạn, và có khả năng làm hỏng đơn của bạn.

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison