Kỹ sư: Chúng tôi đang vận hành thế giới

November 11, 2017

EasyUni Staff

Công việc của Kỹ sư là gì?

Nói chung, các kỹ sư đang giải quyết vấn đề tốt, với các ứng dụng thực tế của khoa học và toán học. Bởi vì lĩnh vực kỹ thuật đã trở nên đa dạng trong những năm gần đây nên rất khó để xác định những gì mà một kỹ sư làm. Một sinh viên kỹ thuật có thể chuyên sang các lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như công nghệ hóa học, công trình dân dụng, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện và điện tử, vv Mỗi lĩnh vực giải quyết các vấn đề khác nhau nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của xã hội.

Ví dụ, các kỹ sư cơ khí, thiết kế và phát triển các thiết bị cơ khí; kỹ sư hóa học giải quyết sự biến đổi của nguyên liệu thành các sản phẩm có lợi và hữu ích; kỹ sư xây dựng lên kế hoạch và giám sát các dự án xây dựng cũng như cải thiện môi trường sống của chúng ta; kỹ sư điện và điện tử phụ trách việc thiết kế, phát triển và sản xuất các thiết bị điện. Đây chỉ là những điều cơ bản còn những lĩnh vực khác của kỹ thuật mà có thể bạn không thể tưởng tượng ra bây giờ.

Thu nhập của kỹ sư là bao nhiêu?

Kỹ sư là một trong những công việc có thu nhập cao nhất ở Malaysia bởi vì nhu cầu lớn về công việc kỹ sư trong hầu hết các ngành công nghiệp. Họ làm việc trong nhiều ngành công nghiệp như giao thông, y tế, ngân hàng và tài chính, và dược phẩm, xây dựng, vv

Trình độ chuyên môn

Trước khi vào đại học, bạn phải giỏi các môn khoa học như toán học, vật lý, hóa học cũng như các môn tiếng Anh mà có thể cần cho bạn ở trường đại học.

Khi bạn học đại học, bạn bắt buộc phải đăng ký khóa học ngành kỹ thuật được công nhận bởi Ban kỹ sư Malaysia (BEM).

Bạn phải đăng ký là một kỹ sư tốt nghiệp với BEM sau khi tốt nghiệp, trước khi bạn làm việc như một kỹ sư chính thức. Sau ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc, bạn có đủ điều kiện để đăng ký là một kỹ sư chuyên nghiệp. Trước đó, bạn phải vượt qua kỳ thi đánh giá chuyên nghiệp để bạn có quyền nhận được rằng tiền tố "Ir." trước tên của mình. Và ... bước tiếp theo làm những gì? Ngày càng có nhiều dự án lớn đang đợi bạn!

Kiếm việc rất dễ

Nếu bạn vẫn còn lo ngại về cơ hội việc làm của kỹ sư tại Malaysia thì đây là những con số có thể làm bạn an tâm một chút.

Để đạt được vị trí là một quốc gia phát triển như những gì được nêu trong Tầm nhìn 2020, Malaysia cần 200.000 kỹ sư. Xin cho bạn biết rằng chỉ có 70.000 kỹ sư đăng ký tại Malaysia.
Bạn còn đợi gì mà không đăng ký để trở thành kỹ sư?

 
 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison