Du học 2019: Tại sao nên chọn hệ Cao đẳng?

September 06, 2019

Kate

Trong một thế giới hội nhập không biên giới, cơ hội học tập của con người ngày càng được mở rộng. Đây là điều kiện thuận lợi để những ai ấp ủ giấc mơ du học có thể thực hiện mong muốn của mình.

Tại sao nên chọn du học hệ Cao đẳng?

Nhắc tới việc du học, nhiều người thường hay nghĩ tới việc theo học hệ cử nhân, thạc sĩ mà không biết rằng du học hệ cao đẳng cũng là một lựa chọn tốt.

Vậy tại sao nên chọn du học hệ Cao đẳng? Du học hệ cao đẳng có lợi thế như thế nào?

>> Các khóa Cao đẳng tại Malaysia 2019

Tại sao nên chọn du học hệ Cao đẳng 2019?

1. Điều kiện đầu vào không quá khó.

Nhiều sinh viên có nguyện vọng du học song lại lo lắng vì trình độ học vấn cũng như ngoại ngữ của mình chưa thực sự xuất sắc, không thể đáp ứng yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học ở nước ngoài. Thực tế, điều kiện đầu vào của các trường đều không quá khó, đặc biệt là với hệ Cao đẳng. Chính điều này giúp nhiều sinh viên có cơ hội thực hiện giấc mơ du học của mình một cách thuận lợi hơn.

>> Các khóa  học Cao đẳng tại Úc 2019

Có thể thấy được mức độ dễ hơn trong tuyển sinh của hệ Cao đẳng khi so sánh với điều kiện đầu vào của chương trình hệ đại học, thạc sĩ:

Khóa học

Trình độ học vấn

Trình độ Anh ngữ

Cao đẳng

Tốt nghiệp THPT.

- IELTS 5.5.

- TOEFL tối thiểu 55.

Đại học

Tốt nghiệp THPT.

- IELTS 6.0.

- TOEFL tối thiểu 67.

Thạc sĩ

Có bằng đại học những ngành học liên quan.

- IELTS 6.5.

- TOEFL tối thiểu 79.

2. Tiết kiệm chi phí học tập

Một trong những khía cạnh quan trọng mà bất cứ du học sinh nào cũng quan tâm, đó là học phí. Học phí thường dao động khoảng 20,000 – 22,000 USD/năm (khoảng 464 – 510 triệu VNĐ), trong khi đó học phí hệ Đại học thường từ 27,000 – 35,000 USD/năm (khoảng 626 – 812 triệu VNĐ).

3. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao.

Nếu trước kia các nhà tuyển dụng khá coi trọng bằng cấp và thường ưu tiên các bằng Đại học, Thạc sĩ thì hiện tại, họ lại chấp nhận cả bằng Cao đẳng. Điều quan trọng quyết định việc một ứng viên có được chọn hay không hiện tại thường phụ thuộc vào năng lực thực tế, việc am hiểu kiến thức chuyên môn và cso kỹ năng nghiệp vụ.

>> Các khóa học Cao đẳng tại Mỹ 2019

Sinh viên hoàn toàn có thể đáp ứng được những yêu cầu đó khi du học hệ Cao đẳng. Đặc biệt, du học sinh hệ Cao đẳng có cơ hội lựa chọn những công việc có mức lương cao, chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Dưới đây là bảng thống kê mức lương cơ bản của một số ngành nghề mà du học sinh tốt nghiệp hệ Cao đẳng có thể ứng tuyển:

Nghề nghiệp

Mức lương cơ bản

Luật sư

Khoảng 77,531 USD/năm (tương đương 1,798 triệu VNĐ)

Giáo viên

Khoảng 40,311 USD/năm (tương đương 935 triệu VNĐ)

Y tá

Khoảng 52,784 USD/năm (tương đương 1,224 triệu VNĐ)

Kỹ sư phần mềm

Khoảng 63,080 USD/năm (tương đương 1,463 triệu VNĐ)

Thiết kế đồ họa

Khoảng 38,522 USD/năm (tương đương 893 triệu VNĐ)

Quản lý cửa hàng bán lẻ

Khoảng 41,209 USD/năm (tương đương 956 triệu VNĐ)

Quản lý dự án xây dựng

Khoảng 72,048 USD/năm (tương đương 1,671 triệu VNĐ)

Quản lý văn phòng

Khoảng 40,461 USD/năm (tương đương 938 triệu VNĐ)

(Số liệu thống kê theo payscale)

4. Chương trình kết thúc nhanh.

Nếu theo học hệ Cử nhân, sinh viên cần ít nhất 3 – 4 năm, song khi học hệ Cao đẳng, thời gian đào tạo chỉ kéo dài tối đa 2,5 năm. Điều này giúp sinh viên có thể nhanh chóng hoàn thành chương trình học để học lên bậc cao hơn hoặc tìm kiếm các công việc triển vọng.

5. Ngành học đa dạng, chương trình học gắn liền với thực tế.

Tương tự như hệ Đại học, sinh viên du học hệ Cao đẳng hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn những ngành học mình yêu thích. Bạn có thể du học hệ cao đẳng từ các ngành học phổ biến như Kinh tế, Luật, Y, Xây dựng, Quản lí cho đến những ngành chuyên sâu như Tâm lí học, Nghệ thuật,...

Sức hút của chương trình học hệ Cao đẳng chính là tính thực tế. Trong khi các chương trình Đại học, Sau đại học đều rất chú trọng vào kiến thức học thuật hàn lâm thì khóa học của hệ cao đẳng lại quan tâm nhiều đến việc thực hành. Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và cần thiết nhất, sau đó sẽ học cách áp dụng những kiến thức đó vào cuộc sống, phục vụ nghề nghiệp tương lai.

Điều này khiến thậm chí một số nhà tuyển dụng có phần ưu ái các du học sinh hệ cao đẳng hơn. Bởi những sinh viên này vừa có chuyên môn, lại linh hoạt và nhanh chóng thích ứng được với công việc.

Rõ ràng, du học hệ Cao đẳng vẫn là một lựa chọn tuyệt vời đối với bất kỳ sinh viên nào. Đừng lo lắng về trình độ ngoại ngữ, học phí hay áp lực xin việc mà ép buộc bản thân cố theo học Đại học. Một quyết định thông minh là quyết định dựa trên năng lực, điều kiện thực tế của bản thân. Cánh cửa tương lai sẽ luôn rộng mở với bạn dù bạn có theo học cấp học nào, miễn là bạn cố gắng, nỗ lực không ngừng. 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison