Việt Nam hiện có 30.960 sinh viên đang học ở Mỹ

September 06, 2019

Kate

Việt Nam hiện có 30.960 sinh viên đang học ở Mỹ - Ảnh 1.

Phóng viên quốc tế tìm hiểu các vấn đề liên quan du học Mỹ tại đô Washington DC, Mỹ ngày 26-3

>> Du học Mỹ 2019

Ngày 26-3, phóng viên quốc tế từ 20 quốc gia đã có mặt tại Washington DC (thủ đô nước Mỹ) để tham gia chuyến tìm hiểu hệ thống các trường cao đẳng cộng đồng Hoa Kỳ do Bộ Ngoại giao nước này tổ chức.

Tại chương trình, đề cập đến Visa sinh viên, bà Laura Stein - nhà phân tích chính sách Visa tại Văn phòng lãnh sự Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - nhấn mạnh:

"Khi xin Visa du học Mỹ, có bốn điều nhân viên lãnh sự cần sinh viên giải thích. Thứ nhất, họ là ai. Thứ hai, điều mà họ muốn làm ở Mỹ. Thứ ba, tài chính chi trả cho việc học của họ như thế nào. Cuối cùng là họ dự định sẽ làm gì sau khi kết thúc những hoạt động học tập ở Mỹ".

Bà Laura Stein cũng dẫn thống kê mới nhất của các cơ quan Hoa Kỳ cho thấy tính đến tháng 3-2019 có 30.960 sinh viên Việt Nam đang theo học các cơ sở giáo dục của Mỹ. Con số này đứng thứ năm sau Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Arab Saudi.

Về sinh viên Việt Nam, có 5 bang thu hút nhiều sinh viên nhất là là California (5.838), Texas (4.934), Washington (2,365), Massachusetts (1.913) và New York (1,455).

Bên cạnh đó, số sinh viên Việt Nam theo học ở Mỹ là nữ chiếm 54%. Sinh viên theo học trình độ cử nhân chiếm 36% còn lại là thạc sĩ, tiến sĩ và các chương trình liên kết...

Trong năm 2017, sinh viên quốc tế đóng góp 42,4 tỉ USD cho nền kinh tế Hoa Kỳ.

Theo Tuổi trẻ

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison