Lựa chọn trường Đại học Tại Mỹ, Anh và Úc

November 11, 2017

EasyUni Staff

Hoa Kỳ (Mỹ)

Mỹ vẫn là điểm đến hàng đầu thế giới trong gần 700.000 sinh viên quốc tế bởi vì nó bao gồm các Ivy League - một tên thường áp dụng đối với tám trường đại học có uy tín (Brown, Columbia, Cornell, Dartmouth, Harvard, Pennsylvania, Princeton, và Yale) luôn thu hút sinh viên có tài năng trên toàn thế giới. Đây là 8 trường đại học luôn đứng trong top 15 trường đại học tốt nhất ở Mỹ hàng năm. Bên cạnh tám trường này, các tổ chức hàng đầu khác như Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Viện Công nghệ California (Caltech), Đại học Stanford, Đại học John Hopkins, Đại học Michigan, Đại học Duke, vv luôn thuộc Top 20 thế giới.

Bên cạnh đó, nhà ở là một phần quan trọng đối với các sinh viên, đó là môi trường học tập và hỗ trợ cần thiết đến bạn có thể tập trung vào học tập, sống độc lập hơn, có được những tình bạn lâu bền. Đối với sinh viên quốc tế, ký túc xá đại học, nhà ở sinh viên tin và chỗ ở homestay luôn được cung cấp.

Hầu hết các trường đại học Hoa Kỳ yêu cầu các sinh viên hai năm đầu tiên của đại học phải sống trong khuôn viên trong ký túc xá. Sống trong một ký túc xá giúp bạn truy cập thuận tiện tất cả các cơ sở trường học và tham gia các hoạt động xã hội. Hầu hết các học sinh sống ngoài trường phải thuê nhà và sống chung với các sinh viên khác, hoặc sống cùng với gia đình chủ nhà.

Địa điểm hấp dẫn:

● San Francisco và Las Vegas

● Bãi biển Sun-hôn của California, Honolulu, Miami và vv

Vương quốc Anh (UK)

London, thủ đô của nước Anh, nơi 10 triệu người gọi điện vẫn thường gọi điện về nhà và là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Tất cả bốn bang thành viên của Vương quốc Anh (Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland) nằm ở khu vực có vẻ đẹp tự nhiên nổi bật. Có các ngôn ngữ khác nhau như tiếng xứ Wales, Ireland, Ulster Scots, Cornish, Scots và Scotland Gaelic được nói ngoài tiếng Anh; là ngôn ngữ chính được sử dụng tại Anh. Bạn có thể dễ dàng nhảy lên trên một chuyến tàu hoặc bất kỳ phương tiện vận tải nào khác và, đáng ngạc nhiên, bạn sẽ đến một nơi nào đó hoàn toàn khác trong vòng chưa đầy một giờ!

Các tiêu chuẩn bằng cấp của Anh được công nhận và tôn trọng trên toàn cầu, do đó có hơn 450.000 sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đang theo học Đại học tại đây. Đại học Cambridge là trường đại học tốt nhất thứ ba trên thế giới (theo QS World University Rankings năm 2015/16), và Đại học Oxford ở vị trí thứ sáu.

Hầu hết các trường đại học sẽ cố gắng để sinh viên năm đầu ở nhà trọ và chung cùng các sinh viên khác. Học sinh có thể chọn ở phòng riêng, nhưng không thuộc sở hữu của các trường đại học. Trong nhiều năm, các hình thức phổ biến nhất

Về chỗ ở sinh viên tại Anh là thuê riêng như vậy sinh viên có thể sống độc lập không bị giám sát.

Hấp dẫn:

● Cảnh quan ấn tượng bởi các hồ lớn và các con sông, vách đá nhô ra dọc theo đường ven biển, có thung lũng và núi tuyệt đẹp

● Hơn 2.000 viện bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật, trong đó có nhiều nơi được miễn phí

● Các sự kiện thể thao chính như English Premier League (EPL)

● Các Lễ hội Edinburgh hàng năm và lễ hội âm nhạc như Liên hoan Glastonbury cũng như kịch và các buổi hòa nhạc

● Những nơi tràn ngập cảm hứng để viết tiểu thuyết Harry Potter nổi tiếng của Rowling ở Edinburgh

Úc

Tại Úc có hơn 400.000 sinh viên quốc tế mỗi năm. Sinh viên bị thu hút bởi môi trường nơi đây thanh bình, những kỳ quan thiên nhiên và nhân tạo, cũng như các thành phố quốc tế. Các trường đại học nổi tiếng của Úc được biết đến với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, bên cạnh đó là mức học phí thấp hơn đối với nhiều khóa học phổ biến tại các trường đại học.

Úc là một đất nước rộng lớn, thời tiết thay đổi đáng kể ở các bộ phận khác nhau của châu lục này. Ở phía Bắc, có những vùng nhiệt đới với nhiệt độ cao và độ ẩm lớn và mùa mưa và mùa khô rõ rệt như Northern Territory, Queensland và phía bắc của Tây Úc. Hầu hết vùng trung tâm nước Úc thường là trong tình trạng hạn hán trong khi ở phía nam là vùng ôn đới với lượng mưa trung bình và nhiệt độ khác nhau, từ nóng sang lạnh.

Hơn nữa, có nhiều lựa chọn cho sinh viên có thể sống trong trường hoặc ngoài trường. Tất cả các khu nhà ở của trường được giám sát bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Nếu bạn thích cuộc sống gia đình, ăn nghỉ tại nhà dân có thể là sự lựa chọn cho bạn. Chỗ ở tạm thời hay ở trong thời gian ngắn cũng có sẵn tại Úc.

Hấp dẫn:

● Điểm nhìn ngoạn mục từ trên các vách núi. Ví dụ, The Blue Mountains và thung lũng Hunter

● The Great Barrier Reef, bao gồm một loạt các loài sinh vật biển như cá voi, cá heo, cá heo, rùa, rắn biển, cá đuối gai độc và cá mập

● Công viên quốc gia Kakadu, công viên quốc gia lớn nhất tại Úc nằm ở góc đông bắc của Northern Territory

 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison