Những câu hỏi quan trọng nhất được đặt ra khi tham quan trường học

November 11, 2017

EasyUni Staff

1) Tại Sao Bạn Chọn trường Đại học này

Câu hỏi đầu tiên mà chúng tôi khuyên bạn nên hỏi hướng dẫn viên về kinh nghiệm cá nhân của họ và lý do tại sao họ lại chọn trường đại học/ cao đẳng này. Tìm hiểu xem họ sẽ thay đổi muốn thay đổi quyết định của mình hay không? Câu trả lời cho câu hỏi được đặt ra sẽ giúp bạn có được góc nhìn của một sinh viên đang theo học tại trường, từ đó bạn sẽ có những cái nhìn sâu sắc hơn về trường.

2) Mối quan hệ với các giáo sư và bạn cùng lớp

Câu hỏi quan trọng tiếp theo là về mối quan hệ của họ với các giáo sư và các bạn cùng lớp. Bất kể các lý do của việc bạn đi học là gì thì sự tương tác với các giáo sư và sinh viên cùng lớp sẽ xác định văn hóa học tập của nhà trường. Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ giúp xác định các giảng dạy của giao sư và môi trường trong lớp học là hợp tác hay cạnh tranh. Bạn sẽ hiểu được những gì mà bạn mong đợi từ trường đại học/cao đẳng này.

3) Việc làm

Đặt câu hỏi về việc có bao nhiêu sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm là rất cần thiết. Mục đích của việc đi học đại học là để đặt được một bằng cấp nào đó giúp bạn có được việc làm tốt đẹp và phù hợp. Câu trả lời cho câu hỏi sẽ cung cấp một sự hiểu biết về vị thế của trường trong ngành công nghiệp liên quan và mức độ thành công của sinh viên sau tốt nghiệp. Hỏi về những thông tin cụ thể về các ngành công nghiệp nơi mà sinh viên tốt nghiệp làm việc sẽ giúp bạn đưa ra quyết định

4) Các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống đại học

Cuộc sống đại học không chỉ đơn thuần là học thuật. Hỏi hướng dẫn viên của bạn rằng họ thường làm gì để tận hưởng ngày cuối tuần. Câu trả lời sẽ giúp bạn có được các thông tin về hoạt động ngoại khóa của trường. Hoạt động giải trí, câu lạc bộ, các nhóm, các hiệp hội có thể làm tăng thêm giá trị cuộc sống sinh viên và tấm bằng đại học của bạn. Điều này sẽ cung cấp thông tin về các hoạt động ngoại khóa của sinh viên trong trường vào các ngày trong và cuối tuần.

5) Vấn đề an toàn

Cuối cùng nhưng không kém quan trọng là hỏi về mức an toàn trong thành phố và các trường đại học/cao đẳng. Sinh viên rất dễ vướng phải các tình huống nguy hiểm khác nhau vì vậy vấn đề an toàn trong trường đại học/ cao đẳng cần được giải quyết. Điều quan trọng là phải có câu trả lời cho câu hỏi tôi và các bạn cùng lớp sẽ được bảo vệ như thế nào? Làm thế nào tiếp cận nhân viên an ninh? Thành phố có an toàn với sinh viên hay không? Chúng tôi tin tưởng rằng trả lời những câu hỏi này sẽ là tốt hơn một lời xin lỗi.

Cuộc sống ở trường đại học là một cái gì đó hoàn toàn mới. Là nơi để bạn lập kết hoặc cho cuộc sống tương lai cua mình. Vì vậy để có khoảng thời gian sinh viên tốt nhất bạn cần thực hiện một lựa chọn đúng đắn, phù hợp với mục tiêu và kế hoạch và bạn vạch ra cho chính mình.

 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison