Những điều phải biết về giao thông ở Kuala Lumpur

November 11, 2017

EasyUni Staff

Tôi có thể thuê xe hơi ở đâu?

Có rất nhiều dịch vụ cho thuê xe tại Malaysia và phục vụ cho từng ngân sách khác nhau. Nói chung, các công ty cho thuê xe đòi tiền đặt cọc 500 Ringgit từ phí thuê xe. Tiền thuê xe phụ thuộc vào loại xe mà bạn thuê và thời gian thuê. Thời gian thuê càng lâu thì giá thuê hàng ngày sẽ rẻ hơn.

Sinh viên quốc tế cần chiếc xe nhỏ gọn như Satria proton hay Perodua viva thì sẽ tốn phí thuê 700 Ringgit và 1300 Ringgit mỗi tháng. Bạn có thể tìm hiểu những công ty cho thuê xe bên dưới:

Instant Student Car
Wahdah Rental
Save Rent
Car Asia

Tôi có thể quá giang một chuyến xe ở đâu?

Nếu bạn không thích thuê xe thì có những lựa chọn khác cho bạn. Đi chung xe, chẳng hạn như Uber và Grab là phổ biến ở Kuala Lumpur, và điều này là một lựa chọn rất tốt nếu bạn cần đến một nơi nào đó mà ở đó giao thông công cộng không có sẵn. Uber là lựa chọn lý tưởng cho các chuyến đi khoảng cách ngắn, đối với khoảng cách dài, Grab là đề nghị tuyệt vời. Trước khi bạn đặt xe, đừng quên kiểm tra trên trang web của họ để lấy mã số khuyến mãi! Thông thường, các ứng dụng này cung cấp giảm giá cho người dùng lần đầu. Đối với những chuyến đi bên ngoài, KL Tripda là lựa chọn lý tưởng.

Uber
Grab

Tripda 

Carpool World
Carpool King

Tôi có thể mua xe cũ ở đâu?

Khi lập kế hoạch mua xe đã qua sử dụng, đó là điều cần làm để bạn có thể thỏa thuận trực tiếp với chủ sở hữu xe do đó bạn sẽ có một sự hiểu biết tốt hơn về tình trạng của xe và có thể thương lượng được một mức giá tốt. Hãy cảnh giác với những chiếc xe cũ mà giá thấp hơn 5,000 Ringgit, nó hoặc có thể bị đánh cắp hoặc có vấn đề về động cơ chính. Nếu nghi ngờ, luôn luôn có được một thợ cơ khí của bên thứ ba để kiểm tra xe.

Ở Petaling Jaya, bãi đậu xe của Amcorp Mall mỗi Chủ Nhật là một nơi tuyệt vời để tìm chiếc xe đã qua sử dụng. Một nơi khác bạn không nên bỏ lỡ sẽ là facebook thị trường / cộng đồng các trường đại học - sinh viên nước ngoài cần phải trở về đất nước của họ sẽ cần phải tống khứ xe của họ ngay lập tức. Trong viễn cảnh này, cơ hội mà bạn có thể nhận được một mức giá tốt rất cao.

Mudah.my

Carlist.my

Autoworld.com.my

Motortrader.com.my

Sinh viên nước ngoài có thể được áp dụng mức cho vay đối với xe mới / đã từng sử dụng?

Các ngân hàng rất vui lòng cung cấp các khoản vay, sinh viên quốc tế có thể đăng ký các khoản vay để mua xe nhưng vì chưa có việc làm nên họ cần phải xuất trình bằng chứng tài chính rằng họ có khả năng trả nợ và người bảo lãnh (nếu là người địa phương thì sẽ có mức tín dụng tốt nhất).

Proton là xe nội địa của Malaysia, và nó có giá rẻ nhất (về mặt bảo trì) so với những hãng xe tên tuổi lớn như Honda, Hyundai, Toyota và Mitsubishi. 1 hãng xe nội địa khác bạn nên xem xét sẽ là Perodua - thương hiệu này nổi tiếng với xe Myvi – thương hiệu xe hơi tiêu thụ ít nhiên liệu hơn bất kỳ chiếc xe nhỏ gọn khác.

Các mức lãi suất cho một chiếc xe mới này thường từ 2% đến 4% mỗi năm (mức lãi suất cho xe cũ từ 4% đến 8%). Các khoản vay thường được áp dụng khoảng 10 năm đối với xe mới.

Tôi có thể đi xe buýt hoặc xe lửa để thay thế?

Xe buýt là phương tiện phổ biến ở Malaysia và nước này có nhiều chuyến xe cuối cùng. Pudu Sentral từng là trạm xe buýt chính ở Kuala Lumpur nhưng hầu hết các công ty xe buýt của nó bây giờ đã chuyển đến trạm Bersepadu Selatan hoặc TBS, nơi đón khách được xây dựng để phục vụ cho xe buýt đi về hướng Nam. TBS cũng được kết nối với KTM và KLIA.

Nếu tính của tàu điều của bạn sau đó thử ETS (Gold / Silver) đoàn tàu ở Kuala Lumpur Sentral đến Ipoh và Butterworth, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Sinh viên nước ngoài có thể sử dụng thẻ KTMB, được trợ giá 40% cho tất cả các dịch vụ KTM. Tuyệt vời phải không? Đọc ở đây về cách đăng ký thẻ KTMB.

Terminal Bersepadu Selatan
Pudu Sentral
KL Sentral - KTMB

Tôi có thể sử dụng xe đạp được không?

Bạn có kế hoạch để giảm bớt lượng khí thải carbon vào môi trường? Rất tiếc vì làm bạn nản chí nhưng khả năng này ít xảy ra tại Kuala Lumpur vì hầu như không có làn đường dành cho xe đạp. Nhưng nếu bạn chỉ muốn đi xe đạp để giữ gìn sức khỏe và tăng cường sự hòa hợp với thiên nhiên, có những nơi bạn có thể trải nghiệm các hoạt động này. Dưới đây là một số công viên để tham khảo!

Wetland Park, Putrajaya
Lake Gardens, Shah Alam
FRIM, Kepong
Taman Tasik Titiwangsa, KL
Perdana Botanical Gardens, Kuala Lumpur
Botanical Gardens, Putrajaya
Kepong Metropolitan Park, KL
Taman Jaya Park, Petaling Jaya
Taman Tasik Cyberjaya

Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào liên quan đến giao thông ở Kuala Lumpur, vui lòng gửi về Diễn đàn của chúng tôi!

 
 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison