Phong cách sống tại Úc

November 11, 2017

EasyUni Staff

Úc là một đất nước có sự giao thoa độc đáo giữa truyền thống lâu đời và hiện đại. Nói chung, hầu hết dân số của Úc là dân nhập cư hoặc hậu duệ của những người di cư đến Úc.

Ngôn ngữ và Tôn giáo

Mọi người Úc và tất cả những người hiện đang sống ở Úc, họ có quyền bày tỏ văn hóa và niềm tin của mình để tự do tham gia vào đời sống xã hội.

Tất cả học sinh/sinh viên được khuyến khích để học và nói tiếng Anh. Tuy nhiên, các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh cũng có giá trị, bởi vì người dân Úc nói được hơn 200 ngôn ngữ, bao gồm cả ngôn ngữ bản địa Úc.

Về tôn giáo, Úc không có tôn giáo chính thức và người dân được tự do thực hành tôn giáo nào mà họ lựa chọn, miễn là họ tự  nguyện và tuân theo pháp luật quốc gia.

Ẩm thực dân tộc

Úc có hầu hết các món ăn khác nhau trên thế giới và là một trong các quốc gia nông nghiệp hiện đại bậc nhất trên thế giới về sản xuất rau chất lượng cao, trái cây và ngũ cốc, thịt, gia cầm, hải sản, và các loại pho mát và các sản phẩm sữa khác.

Tại Úc bạn có thể thưởng thức một loạt các món ăn tại các nhà hàng Ý, Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Hy Lạp, Thái, Mã Lai, nhà hàng Pháp và Việt Nam phổ biến ở các thành phố lớn. Điều này phản ánh sự đa dạng văn hóa của đất nước.

Thường thì người Úc luôn có thịt nướng, trứng và xúc xích cho bữa ăn sáng, xúc xích nướng và bánh sandwich hành tây cho bữa trưa, thịt bò nướng và xúc xích cho bữa tối.

Tuy nhiên, trong các nhà hàng Bắc Úc, “bush tucker” vẫn là một trong những món ăn truyền thống của người Úc, thịt kangaroo, trâu, cá sấu và đà điểu thường có thể được tìm thấy trên thực đơn.

Phương tiện vận chuyển

Có rất nhiều kiểu giao thông tại Úc. Tất cả các thành phố thủ đô của Úc được phục vụ bởi một loạt các phương tiện giao thông công cộng, bao gồm cả xe lửa, xe buýt, phà, xe điện, xe điện và xe taxi.

Tất cả các xe buýt công cộng và xe lửa tại Úc luôn cảm thấy thoải mái, dễ dàng và kinh tế cho sinh viên. Các phương tiện giao thông công cộng nói chung có máy lạnh, đèn đọc sách, ghế ngồi có thể điều chỉnh và video. Các dịch vụ thường xuyên, giá cả phải chăng và hiệu quả. Tuy nhiên, xe máy và ô tô cũng là một phương tiện phổ biến cho khách du lịch quốc tế muốn đi du lịch đường dài.

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison