Tại sao bạn cần học tiếng phổ thông Trung hoa?

November 11, 2017

EasyUni Staff

(Source:studyinchina.universiablogs.net)

Trong môi trường kết nối rộng rãi và toàn cầu hóa ngày nay, mọi người điều hiểu rõ những lợi thế của việc học một ngôn ngữ mới. Với tiếng phổ thông cũng vậy. Tiếng phổ thông có thể là chìa khóa giúp bạn tìm hiểu văn hóa Trung Quốc. Khi học một ngôn ngữ mới, bạn cũng học được những cách lịch sự để hỏi một điều gì đó, và phong cách khác nhau của mỗi người. Bằng cách hiểu được những sắc thái và sự tinh tế của ngôn ngữ bản địa, bạn cũng sẽ bắt đầu hiểu cách suy nghĩ và sở thích của xã hội nước ấy. Các nghiên cứu văn học và văn hóa Trung quốc sẽ giúp bạn thu hẹp khoảng cách văn hóa và tạo ra một nền tảng kiến ​​thức và sự hiểu biết, vốn rất quan trọng để giao tiếp hiệu quả.

Kiến thức văn hóa này cũng có thể có lợi cho bạn khi cho phép bạn thâm nhập vào xã hội Trung quốc hơn mức một người nước ngoài. Bằng cách hòa mình vào cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ có được một cái nhìn khác về những diễn biến trong xã hội Trung Quốc và phần còn lại của thế giới. Sự hiểu biết về nền văn hóa và ngôn ngữ sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với mọi người, tăng cơ hội mở rộng quan hệ. Bằng cách gây ấn tượng với người khác, bạn cũng đã mở ra nhiều cánh cửa cho chính mình, cả về sự nghiệp cũng như cuộc sống của bạn.

(Source:mindsabroad.com)

Những người sử dụng lao động xem việc biết nói tiếng phổ thông là một điều kiện tiên quyết, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á; các tập đoàn đa quốc gia ở châu Âu, Úc, và Mỹ có giao dịch kinh doanh, hoặc đang muốn mở rộng ở Trung Quốc, hoặc các khu vực nói tiếng Trung Quốc khác. Rất nhiều việc làm tại địa phương cũng liệt kê các kỹ năng tiếng Hoa như là ưu tiên hàng đầu. Do đó, học tiếng Hoa, sẽ cho bạn một lợi thế về xin việc và phỏng vấn. Nếu vị trí công việc cần giao tiếp với khách hàng Trung Quốc, lợi thế khi hiểu biết văn hóa chắc chắn sẽ gây ấn tượng với người phỏng vấn!

Tất nhiên, các cơ hội kinh tế từ việc học một ngôn ngữ mới không kết thúc tại các cuộc phỏng vấn việc làm. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa chớm nở, Trung Quốc là một nơi khởi đầu tuyệt vời. Với một thị trường tiềm năng có hơn một tỷ người, mỗi công ty start-up phải tìm đối tượng khách hàng thích hợp. Hiểu được nhu cầu của các khách hàng, nguồn gốc của họ, và cuộc sống hàng ngày của họ là quan trọng trong việc thiết kế một sản phẩm. Biết nói tiếng phổ thông không chỉ  giúp liên lạc với nhà cung cấp, nhà sản xuất, nhà phân phối, hoặc những liên kết kinh doanh khác, mà còn có ích trong giao tiếp với khách hàng. Học tiếng phổ thông cũng mở ra nhiều cánh cửa, như dạy tiếng Anh tại Trung Quốc, hoặc di chuyển trên khắp thế giới để tìm việc.

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison